Việc Kanye West mua lại nền tảng Parler bắt nguồn từ việc rapper này bị Instagram và Twitter “cấm cửa”.

Nền tảng mạng xã hội Parler liên tục gặp phải những ý kiến trái chiều kể từ khi được ra mắt vào năm 2018. Parler là một mạng truyền thông xã hội giống như Twitter và được xem như như sự thay thế bảo thủ cho Facebook hay Twitter. Mạng xã hội này thậm chí còn thu hút được những người dùng tên tuổi như Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz và người dẫn chương trình của Fox News, Sean Hannity.

Nhưng sau sự cố bạo loạn tại Capitol, Mỹ vào ngày 6 tháng 1 năm ngoái, Parler chính thức bị cấm khỏi các kho ứng dụng phổ biến như Google Play và Apple App. Chỉ vài tháng sau đó, Parler đã thay đổi chính sách của mình và được Cupertino khôi phục lại trên kho ứng dụng của Apple vào tháng 5 năm 2021, trong khi đó Google chỉ mới đưa mạng xã hội gây tranh cãi trở lại vào tháng trước, tròn 18 tháng sau lệnh cấm.

Kanye West mua luôn mạng xã hội mới, để thoả mãn thói quen "tự do ngôn luận" của mình

Parler viết rằng thương vụ mua lại bởi Kanye West và đảm bảo rằng nền tảng này sẽ vai trò lớn trong việc tạo ra một “hệ sinh thái độc đáo, nơi mọi tiếng nói đều được chào đón” trong tương lai. Giám đốc điều hành Parler, George Farmer đã chào đón anh chàng rapper Kanye West như “một người đồng hương trong cuộc đấu tranh cho tự do ngôn luận.” Farmer cho biết:

“Thương vụ mua lại nền tảng mạng xã hội này sẽ thay đổi thế giới cũng như cách thế giới nghĩ về tự do ngôn luận. Kanye West đang thực hiện một bước đi đột phá về tự do ngôn luận và sẽ không bao giờ phải lo sợ bị xóa khỏi mạng xã hội nữa. Một lần nữa, West chứng minh rằng anh đã đi trước một bước so với câu chuyện truyền thông kế thừa. Parlement sẽ rất vinh dự khi hỗ trợ cho anh đạt được mục tiêu của mình.”

Xem thêm  Đằng sau chữ X của Elon Musk: Tham vọng lột xác Twitter thành một siêu ứng dụng sẽ diễn ra như thế nào?

Cả hai bên dự định sẽ ký một thỏa thuận mua bán dứt điểm và dự kiến ​​sẽ kết thúc thương vụ trong quý 4 năm 2022.

Kanye West mua luôn mạng xã hội mới, để thoả mãn thói quen "tự do ngôn luận" của mình

Việc Kanye West mua lại nền tảng Parler bắt nguồn từ việc rapper này bị Instagram và Twitter “cấm cửa”. Cụ thể, Twitter đã hạn chế Kanye West vào đầu tháng này, sau những phát ngôn của anh về người Do Thái bị cho là vi phạm các quy tắc của mạng xã hội này. 

Năm 2016, Kanye West xác nhận anh mắc phải một bệnh lý tâm thần – chứng rối loạn lưỡng cực. Nam nghệ sĩ này cũng không còn xa lạ với những lần gây rắc rối trên trực tuyến. Rapper cũng từng bị chỉ trích khi mặc một chiếc áo phông có dòng chữ “White Lives Matter” ám chỉ sự phân biệt chủng tộc, tại Tuần lễ thời trang Paris.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ