Khi đội hình đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc dự ASIAD được công bố, cộng đồng đã bùng lên tranh cãi dữ dội. Bởi lẽ, có hai vị trí Đường Giữa góp mặt ở giải đấu lần này, là Chovy và Faker. Đây cũng là hai tuyển thủ Đường Giữa xuất sắc nhất LCK hiện tại. Do đó, câu hỏi được đặt ra là: HLV kkOma sẽ để ai là cái tên đánh chính tại ASIAD sắp tới. Bởi lẽ, mỗi tuyển thủ đều có thế mạnh và tầm ảnh hưởng, khả năng phối hợp riêng. Hơn nữa, chọn ai thì chắc chắn cũng sẽ gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Việc Faker và Chovy cùng góp mặt từng gây nên nhiều tranh cãi

Việc Faker và Chovy cùng góp mặt từng gây nên nhiều tranh cãi

Trên thực tế, việc chọn lựa người đánh chính hoàn toàn có thể giải quyết dễ dàng khi cả hai tuyển thủ có thể luân phiên thi đấu. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn chính là bầu không khí và sự gắn kết giữa các tuyển thủ. Kanavi và Ruler quen thuộc với Chovy hơn trong khi Keria và Zeus là đồng đội – đàn em của Faker tại T1. Tuy nhiên, Ruler cũng từng là đồng đội của Faker trong màu áo đội tuyển LMHT xứ Hàn tham dự ASIAD 2018. Nhưng kể cả trường hợp như vậy, với những gì đã và đang thể hiện, có không ít ý kiến nghiêng về suất đánh chính dành cho Chovy.

Nhưng trong 2 trận giao hữu thì cả hai tuyển thủ đã luân phiên thi đấu

Nhưng trong 2 trận giao hữu thì cả hai tuyển thủ đã luân phiên thi đấu

Trong khi cộng đồng LMHT vẫn tranh cãi xung quanh hai tuyển thủ, thì mới đây, Chovy đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ với Faker sau khi hai trận giao hữu kết thúc. Theo đó, Đường Giữa của Gen.G thành thật: “Khi em tập luyện các kèo đấu Đường Giữa, em không biết được đối thủ của mình sẽ thi đấu cụ thể như thế nào, nên thường là tự sắp xếp các kèo tướng. Nay có anh Faker hỗ trợ rất nhiều trong việc tập luyện các tướng Đường Giữa. Điều đó thực sự giúp ích rất nhiều”.

Xem thêm  FIFA Online 4: Top 10 chân sút có hiệu suất ghi bàn tốt nhất tháng 12, thống kê từ 3000 cao thủ
Chovy khẳng định Faker đã giúp đỡ rất nhiều trong việc tập luyện

Chovy khẳng định Faker đã giúp đỡ rất nhiều trong việc tập luyện

Bản thân Faker cũng thừa nhận, anh vốn chỉ thân với Chovy trong tư cách là đối thủ của nhau tại các giải đấu LMHT. Nay là đồng đội nên cả hai đã có mối quan hệ thân thiết hơn. Faker cũng chia sẻ: “Để đạt được thành tích cao nhất, chúng ta phải chăm sóc lẫn nhau thật tốt và giúp đỡ nhau. Tôi sẽ cố gắng làm tốt phần này”.

Faker cũng nhận định mối quan hệ với Chovy đã thân thiết hơn

Faker cũng nhận định mối quan hệ với Chovy đã thân thiết hơn

Có thể thấy, trái với sự tranh cãi của không ít fan, cả hai tuyển thủ Đường Giữa của đội LMHT Hàn Quốc khá thân thiết và hỗ trợ nhau trong tập luyện. Bản thân Faker còn là đội trưởng và là thủ lĩnh tinh thần, nên chắc chắn sự giúp đỡ của Faker sẽ giúp ích cho Chovy rất nhiều trong việc chuẩn bị tại các giải đấu quốc tế, mà đầu tiên chính là ASIAD sắp tới đây.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ