Tương tự các tựa game khác, Bình Nguyên Vô Tận của Liên Quân Mobile chưa bao giờ được đánh giá là một khu vực “dễ thở”. Sở hữu lượng người chơi cực khủng ở đa dạng mọi mức rank, việc dành chiến thắng ở trò chơi này đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là kỹ năng xử lý cá nhân. Ngoài ra, game thủ cũng cần biết nhìn đội hình, phán đoán chiến lược và một chút may mắn để có được thành tích cao.

Thế nhưng, không phải người chơi nào cũng nhận thức được điều này. Ngược lại, họ quá phụ thuộc vào điều kiện may mắn, trông đợi khả năng “gánh đội” của người khác để hưởng lợi. Nhóm đối tượng này thường bị cộng đồng đánh giá thấp, gọi với nhiều biệt hiệu xấu vì chỉ số chiến đấu (KDA) quá tệ hại. Điển hình như anh chàng dưới đây, “hào hứng” khoe chuỗi thua kỷ lục của bản thân khiến cộng đồng cực kỳ phẫn nộ.

Khoe lịch sử đấu một màu, game thủ Liên quân bị người xem đồng loạt lên án - Ảnh 1.

Chuỗi thua dài “bất tận” của game thủ khiến người xem “tức mắt”.

Vốn dĩ, chủ bài đăng chỉ muốn “cầu cứu” cư dân mạng để cải thiện tỉ lệ chiến thắng trong tương lai. Thế nhưng khi nhìn kỹ KDA trong các ván đấu, người xem mới nhận ra anh chàng cũng “không phải dạng vừa” bởi chỉ số quá bết bát. Thậm chí, anh ta còn “troll”, lên đồ phá game trong một vài trận thua trước đó. Vì vậy, lịch sử đấu “xanh lè” là một kết quả không oan mà game thủ này xứng đáng nhận được với kỹ năng và thái độ chơi game của mình.

Xem thêm  Fan LMHT phản ứng thế nào về chức vô địch CKTG thứ 4 của T1? – TrangGame.Net

Ngay khi đăng tải bài viết lên MXH, thay vì nhận về những lời động viên, anh chàng lại bị cộng đồng Liên Quân Mobile lên án nặng nề. Ở phần bình luận, hàng loạt ý kiến chỉ trích liên tục xuất hiện, đề nghị anh chàng phải thay đổi tư duy chơi game để không gây ảnh hưởng tới đồng đội.

Khoe lịch sử đấu một màu, game thủ Liên quân bị người xem đồng loạt lên án - Ảnh 2.

Anh chàng này không nhận ra bản thân mới là lý do dẫn đến kết quả thua cuộc.

Có thể khẳng định, với trình độ như trên thì kết quả bết bát của người chơi này là điều dễ hiểu. Dù vậy, dường như chủ bài đăng vẫn chưa nhận ra nguyên nhân chủ yếu đến từ bản thân. Hy vọng sau màn “giáo huấn” mạnh mẽ từ cộng đồng, anh chàng sẽ tự nhận thức và cải thiện hơn để thay đổi thành tích trong thời gian tới.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ