Là một huyền thoại nổi tiếng với vô vàn tác phẩm đình đám nhưng đạo diễn Miyazaki Hayao lại không “uy tín” cho lắm khi bàn về việc nghỉ hưu.

Không chỉ một, huyền thoại Miyazaki Hayao từng 'dọa nghỉ hưu' đến 4 lần

Miyazaki Hayao từng tuyên bố nghỉ hưu đến 4 lần trong quá khứ. Nguồn: Twitter

Miyazaki Hayao là nhà làm phim hoạt hình, họa sĩ truyện tranh, nhà biên kịch và là người đồng sáng lập xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli. Miyazaki là tác giả của nhiều bộ phim hoạt hình Nhật Bản (anime) và truyện tranh Nhật Bản (manga) đạt nhiều thành công về mặt danh thu lẫn nghệ thuật, trong đó bộ phim Sen và Chihiro ở thế giới thần bí đạt giải Oscar lần thứ 75 dành cho phim hoạt hình hay nhất.

Theo như thông tin mới được tiết lộ từ ông Junichi Nishioka, trưởng phòng quan hệ công chúng Studio Ghibli thì có vẻ như huyền thoại Hayao Miyazaki sẽ lại một lần nữa thất hứa và tiếp tục làm anime sau lần thứ 4 ông tuyên bố giải nghệ. Người hâm mộ đạo diễn Miyazaki nói riêng và Ghibli nói chung sau khi biết tin thì bày tỏ niềm hạnh phúc bởi vì việc Miyazaki thất hứa đã không còn mới lạ, huyền thoại người Nhật Bản có vẻ không giỏi giữ vững quan điểm của bản thân khi bàn đến chuyện nghỉ hưu.

Giám đốc điều hành Studio Ghibli – Junichi Nishioka nói với CBC News rằng: “Mọi người nghĩ ‘The boy and The Heron’ (Tên gọi quốc tế của How Do You Live?) là tác phẩm cuối cùng của ông ấy nhưng tôi không thấy giống như vậy chút nào, Hayao không những không muốn nghỉ hưu nữa mà còn tích cực bắt tay vào làm việc để tạo ra một bộ phim khác.”

Tóc đã bạc và tay không còn vững vàng nhưng huyền thoại Miyazaki Hayao vẫn muốn tiếp tục cống hiến. Nguồn: Twitter

“Ông ấy hiện đang lên ý tưởng cho một bộ phim mới. Miyazaki Hayao đến văn phòng mỗi ngày để thực hiện điều đó. Lần này, ông ấy sẽ không tuyên bố giải nghệ nữa mà thay vào đó vẫn tiếp tục làm việc như mọi khi.”

Fan hâm mộ cũng chẳng tỏ ra quá bất ngờ sau màn “quay xe” của Miyazaki Hayao, được biết trong quá khứ ông đã lên kế hoạch nghỉ hưu đến 4 lần.

Xem thêm  DK đánh bại HLE với kết quả 3-1, giành lấy tấm vé cuối cùng của LCK đến CKTG 2023

Lần đầu tiên vào năm 1997, sau khi phát hành “Princess Mononoke”.

Lần thứ hai vào năm 2001, sau tác phẩm thành công vang dội “Spirited Away”.

Lần thứ ba vào năm 2013, sau khi phát hành “Wind Rises”. Ông tuyên bố thẳng thừng “Nếu tôi nói rằng tôi muốn làm một bộ phim khác, tôi sẽ giống như một lão già đang nói điều gì đó ngu ngốc.”

Nhưng rồi mọi chuyện vẫn cứ tiếp diễn và các tác phẩm mới của Miyazaki Hayao vẫn ra mắt đều đều, gần đây nhất là vào năm nay với bộ phim “How Do You Live” được đổi tên thành “The Boy and the Heron” để ra mắt ở thị trường quốc tế.

Phải công nhận rằng đam mê của Miyazaki đối với công việc là vô cùng lớn, ở tuổi 82 nhưng vị đạo diễn này vẫn không biết đến hai từ nghỉ ngơi, thay vào đó ông tiếp tục cố gắng để mang đến nhiều tác phẩm hấp dẫn hơn nữa tới khán giả. Không chỉ là tượng đài trong ngành công nghiệp anime mà những nỗ lực của Miyazaki Hayao còn là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau noi theo về một tinh thần bất khuất cống hiến không biết mệt mỏi.

>>> Xem Thêm: Đợi hoài đợi mãi, thứ các fan hâm mộ đợi được chỉ là vài thông tin ‘nhỏ giọt’ về anime Solo Leveling

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Xem thêm  Diablo 4 yêu cầu game thủ tạo lại một nhân vật mới mỗi season mới

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ