Chỉ còn một quãng thời gian nữa, những giải đấu quốc nội sẽ kết thúc để nhường chỗ cho MSI 2023. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các giải đấu quốc nội đều đã hoàn thành và những đại diện đến London cũng đã được xác định. Do đó, sự chú ý sẽ đổ dồn về những giải đấu đang chuẩn bị tìm ra nhà vô địch đồng thời là đại diện dự MSI 2023, một trong số đó chính là VCS Mùa Xuân 2023.

VCS Mùa Xuân 2023 đang đi đến giai đoạn cuối - nguồn: Fanpage VCS

VCS Mùa Xuân 2023 đang đi đến giai đoạn cuối – nguồn: Fanpage VCS

Tại giải đấu LMHT cấp độ cao nhất Việt Nam, GAM Esports vẫn đang duy trì chuỗi phong độ hủy diệt hoàn toàn. Thậm chí, ở mùa này GAM còn khiến các đội còn lại phải bất lực trong việc kết thúc ván đấu dù có không ít lần, GAM bị dẫn trước. Điều đó cho thấy, các đội VCS yếu trong việc tận dụng lợi thế nhưng chính GAM cũng chưa bao giờ để lợi thế vuột khỏi tầm kiểm soát.

GAM đang thể hiện một bản lĩnh tốt cùng khả năng đánh weakside ổn áp - nguồn: Fanpage VCS

GAM đang thể hiện một bản lĩnh tốt cùng khả năng đánh weakside ổn áp – nguồn: Fanpage VCS

Đây cũng chính là hình ảnh GAM đã khiến các khán giả LPL bất ngờ khi đánh bại Top Esports tại CKTG 2022 năm ngoái. Lúc đó, cựu Á quân LPL đã có lợi thế rõ rệt so với GAM nhưng đại diện VCS không để thế trận vượt quá tầm kiểm soát. Cuối cùng, khi TES không tận dụng được pha đẩy nhà, GAM đã “lật kèo” thành công và góp phần khiến TES phải “về nước sớm” chỉ sau giai đoạn vòng bảng.

Xem thêm  Avatar Reckoning – Game chuyển thể hấp dẫn của Tencent thử nghiệm đầu tiên tại SEA
GAM đã làm nên cơn địa chấn khi đánh bại TES tại vòng bảng CKTG 2022 - nguồn: LoL Esports

GAM đã làm nên cơn địa chấn khi đánh bại TES tại vòng bảng CKTG 2022 – nguồn: LoL Esports

Chính vì vậy, ngay sau khi JD Gaming vô địch LPL Mùa Hè 2023, một số ý kiến đã hướng về phía VCS cùng với sự lo ngại. Cụ thể, một ý kiến đã gắn thẻ đội tuyển Bilibili Gaming kèm với câu cảnh báo: “Này BLG, bây giờ tôi chỉ có thể nói rằng, các bạn cần phải cẩn trọng trước GAM”. Cho ai chưa biết, theo luật mới của MSI 2023, các đại diện Á quân của LPL, LEC và LCS sẽ phải thi đấu từ vòng Khởi Động (Playin). Và khả năng BLG đụng GAM (nếu GAM đến được MSI 2023) là hoàn toàn có thể xảy ra.

Không phải các 'ông lớn' từ LCK, fan LPL chỉ lo sợ một cái tên đến từ VCS - Ảnh 4.

Với khả năng gây bất ngờ, cùng một tâm lý nỗ lực hết mình, mọi trận đấu đều là chung kết, việc GAM hay các đại diện VCS có thể gây bất ngờ là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, chính GAM phải cố gắng để vô địch VCS Mùa Xuân 2023 rồi mới có thể nghĩ đến những trận thư hùng tại London sắp tới.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ