Kỹ năng Luffy học được từ Rayleigh trong một năm rưỡi trên đảo Phụ Nữ có khi còn không bằng những gì mà Kaido ‘dạy’ cho cậu trong vài ngày.

Không phải Rayleigh, Kaido mới là 'người thầy tâm huyết' của Luffy khi dạy cậu toàn kỹ năng bá đạo

Chính Kaido là người đã hoàn thiện các kỹ năng cho Luffy. Nguồn: Twitter

Có thể nói Arc Wano là một bước phát triển lớn đối với Luffy và đồng bọn vì sức mạnh của cả nhóm đều có sự cải thiện đáng kể, họ cần mạnh lên bởi đối thủ lần này là một băng Tứ Hoàng hẳn hoi. Bản thân nhân vật chính đã có bước phát triển rõ rệt về năng lực chiến đấu (còn tính cách thì xưa giờ vẫn thế), chính đối thủ trực tiếp của cậu – Kaido lại là người đã giúp Luffy hoàn thiện hơn về khả năng của bản thân trước khi cậu bước vào giai đoạn cuối trên hành trình tìm kiếm One Piece.

Nghe có vẻ ngược đời nhưng những trận đòn mà Kaido “dành tặng” cho Luffy lại giúp cho cậu lĩnh ngộ thêm nhiều loại sức mạnh mới, Vua Bóng Tối Rayleigh là người truyền dạy cho Mũ Rơm Haki và cách vận dụng tối đa năng lực Trái Ác Quỷ nhưng chính Kaido mới là nhân vật đã giúp cậu hoàn thiện các kỹ năng đó.

Sau bốn lần bị “Thầy” Kaido đánh cho bất tỉnh thì sức mạnh của Luffy mới được cải thiện dần theo thời gian. Lần đầu tiên khi cậu cùng cả nhóm mới tụ họp tại Wano, tưởng chừng bạn bè mình đã hy sinh bởi chiêu Bolo Breath  thì Mũ Rơm đã vô cùng tức giận rồi lao lên ăn thua đủ với Kaido, cái kết là cậu bị đánh cho bất tỉnh để rồi bị đưa vào nhà tù Udon, nhưng nhờ vậy Luffy mới có cơ hội tập luyện Haki Vũ Trang cấp cao (hay còn gọi là Ryuo).

Nếu không nhờ những trận đòn của Kaido thì lấy đâu ra Luffy Gear 5 như ở hiện tại? Nguồn: Twitter

Lần thứ hai là khi Luffy tràn đầy tự tin sau vì học được Ryuo và thách đấu trở lại với Sinh Vật Mạnh Nhất Thế Giới, kết quả là cậu lại no đòn, cũng may nhờ đó mà Luffy đã phát hiện ra cách sử dụng Haki Bá Vương cấp cao (kết hợp vào đòn đánh). Lần bất tỉnh thứ ba thì không có gì đặc biệt vì cậu chỉ bị đẩy xuống đảo vào ăn uống để hồi phục thể lực.

Xem thêm  LMHT: Đội tuyển Nhật Bản phá kỷ lục năm 2023 với trận đấu kéo dài 14 phút

Lần thứ tư và cũng là quan trọng nhất khi thầy Kaido “thương cho roi cho vọt”, lão đánh cho Luffy thừa sống thiếu chết và cũng nhờ đó mà cậu đã thức tỉnh năng lực thật sự của trái Gomu Gomu, biến Trái Cao Su tưởng chừng như tầm thường thành Trái Ác Quỷ hệ Zoan mang tên “Thần Thái Dương” Nika với năng lực bá đạo nhất bộ truyện.

Có thể nói thay vì đối thủ thì Kaido xứng đáng được xem như người thầy của Luffy hơn, không chỉ giúp cậu cải thiện sức mạnh của bản thân mà còn “mở khóa” luôn năng lực có thể làm thay đổi thế giới. Chỉ tiếc thằng học trò lại quá nhẫn tâm khi lấy oán báo ân, thay vì cảm ơn công lao dạy dỗ của người thầy đáng kính thì hắn đẩy luôn Kaido xuống dung nham khiến cho sống chết của ông thầy đến giờ vẫn là dấu hỏi lớn.

>>> Xem Thêm: Nhà sản xuất của One Piece live action bác bỏ tin đồn về việc bộ phim cắt giảm nhiều chi tiết quan trọng trong phần 2

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ