Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM) xảy ra cách đây không lâu, mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong ở trong nhà. Và từ đó giới trẻ ở Việt Nam bắt đầu rộ lên xu hướng về Kumanthong – Vậy Kumanthong là gì? Kumanthong có tác dụng như thế nào?… chúng ta cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

KUMANTHONG LÀ GÌ?

Kuman Thong (tiếng Thái: กุมารทอง, tiếng Việt còn gọi là Thiên Linh Cái) là một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Người ta tin rằng, nó mang lại sự may mắn và phát tài cho gia chủ sở hữu nó nếu được thờ phượng chu đáo. Kuman, hay Kumara trong tiếng Pali có nghĩa là “cậu bé thanh tịnh” (nữ là kumari), còn thong nghĩa là “vàng”. Kuman Thong có nghĩa là “cậu bé vàng”.

Kumanthong là gì?

Các nhà sư Thái Lan từ thời xưa vì thương quá thương những đứa trẻ không có điều kiện để được tái sinh vào nơi tốt. Và họ dùng bùa phép để cứu các đứa trẻ này bằng cách đưa chúng vào tạm một nơi để trú ẩn. Chẳng hạn như mặt dây chuyền họa tiết hoặc bức tượng nhỏ hình em bé. Đó cũng chính là lí do búp bê kumanthong được ra đời.

KUMANTHONG ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO?

Các nhà sư sẽ lấy xác chết của trẻ sơ sinh và sử dụng xương hoặc lông, tóc của chúng tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh. Với những bé chưa được sinh ra hay chết trong bụng mẹ thì sẽ được đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút vú giả. Còn những bé ở độ tuổi từ 2 đến 8 thì thường có dạng là đứng hoặc ngồi, hoặc mang thêm các vũ khí như cung hoặc giáo mác. Người ta tin rằng khi làm như vậy thì linh hồn những đứa trẻ sẽ nhập vào các con Búp bê và trú ngụ ở trong đấy.

Kumanthong thái lan

Nhưng đối với một số linh hồn hung dữ thì sẽ được pháp sư bịt mắt bằng tấm vải màu đỏ. Những loại này sẽ mất rất nhiều năm để có thể rửa sạch nghiệp chướng cho chúng và cũng rất khó để chế ngự. Cho nên những Kumanthong thuộc loại này sẽ rất kén người sử dụng chúng.

MỘT SỐ SỰ KIỆN MÀ KUMANTHONG MANG LẠI THEO GHI NHẬN TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY

  • Vào ngày 18 tháng 5 năm 2012, một công dân Anh gốc Đài Loan 28 tuổi có tên là Chow Hok Kuen, đã bị bắt trong một phòng khách sạn ở Bangkok với 6 bào thai sơ sinh nam đã được sấy khô và bao phủ bằng vàng. Cảnh sát báo cáo rằng Kuen dự định bán chúng tại Đài Loan với giá khoảng 6.300 USD mỗi một Kuman Thong.
  • Trong năm 2011, một trường hợp đã được báo cáo tại Lào của một người đàn ông giết người vợ đang mang thai để sử dụng thai nhi như một “Louk Lord”.
  • Một loại búp bê siêu thực (không phải làm từ bào thai) có tên là “Luk Thep” hoặc “Look Thep” từ năm 2015 đã trở nên phổ biến tại Thái Lan. Một số người tin rằng, búp bê có thể được đưa linh hồn một đứa trẻ vào bởi một nhà sư. Chỉ cần gia chủ của nó chăm sóc như cho ăn uống, quần áo thì sẽ nhận được may mắn và phát tài, hoặc cũng có thể sử dụng để quấy phá đối thủ kinh doanh.
  • Ở Việt Nam thì có một cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View phường 1, quận 4, TPHCM

Nguồn: Wikipedia.org

BÚP BÊ KUMANTHONG GIÁ BAO NHIÊU?

Giá của một con kumanthong sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy chủng loại, nơi bán. Do đó không thể nào đưa ra một mức giá chính xác. Thông thường giá của kumanthong có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu.

Một số người mang về Việt Nam rao bán với giá vài trăm triệu với cách chào hàng là mang lại may mắn trong kinh doanh??? Để mua được Kumanthong thì tốt nhất các bạn nên mua hàng trên Amazon ở các địa chỉ uy tín.

CÓ NÊN NUÔI KUMANTHONG KHÔNG?

Về bản chất của bùa ngải kumanthong không hề xấu. Chúng được tạo ra để những linh hồn đó được cơ hội yêu thương. Đó cũng là cơ hội để chúng tích lũy nghiệp lành và giúp đỡ những người nuôi nấng chúng. Chúng sẽ được tái sinh trong cõi tốt hơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình. Để hiểu dễ dàng hơn là bạn đang làm công việc mang tính chất “Tích đức” thì bạn sẽ được trả công xứng đáng khi chăm sóc tốt cho Kumanthong.

Có nên nuôi kumanthong hay không

Nếu một người thực sự chăm sóc tốt cho kuman thong thì nó sẽ giúp đỡ ân nhân của mình trong việc hoàn thành những ước muốn lành mạnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có nhiều người tâm địa độc ác dạy kumanthong của mình thực hiện những hành động xấu để chơi xấu đối thủ hoặc hãm hại người khác, phục vụ lợi ích cá nhân của họ. Điều này gây nguy hiểm về lâu dài và có khả năng nó còn phản tác dụng nữa.

MUỐN BỎ KUMANTHONG THÌ PHẢI LÀM SAO?

Bời vì Kumanthong được coi như là một loại bùa ngải nên bạn không thể vứt nó đi một cách dễ dàng. Nếu bạn không muốn nuôi Kumanthong nữa thì chỉ có 1 cách là bạn phải mang lên các chùa ở Thái Lan nhờ các sư trong chùa giúp nhận Kumanthong để cho người khác hoặc bạn phải trả một ít tiền để nhà chùa giữ lại Kumanthong trong chùa và chăm sóc nó.

Với một số thông tin trên thì TrangGame hi vọng bạn sẽ suy nghĩ kĩ càng trước khi lựa chọn có nên mua 1 con Kumanthong dành cho mình không nhé!

Chia sẻ