Với Hero AFK: Vương Quyền Chiến, game thủ sẽ được trải nghiệm một trò chơi đậm tính chiến thuật mà lại không cần quá nhiều thao tác đội hình.

Bởi Hero AFK: Vương Quyền Chiến là một game idle – hiểu nôm na là trò chơi “giành phần” chiến đấu khỏi tay game thủ – tất cả các nhân vật mà bạn đặt vào trong đội hình sẽ tự động chọn kẻ địch, tung chiêu, bảo vệ đồng đội theo các quy tắc được định sẵn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là game thủ sẽ không phải làm gì: Hero AFK yêu cầu bạn phải am hiểu các quy tắc và đội hình để có thể phát huy hết sức mạnh của các anh hùng, bởi chiến thắng không chỉ phụ thuộc vào cấp độ và trang bị của anh hùng thôi đâu.

Là newbie thì nên chơi thử các đội hình ngon bổ rẻ này trong Hero AFK: Vương Quyền Chiến

Yếu tố chiến thuật đầu tiên mà game thủ được hướng dẫn khi gia nhập cuộc chơi là tính khắc chế giữa các hệ trong game. Game chia 6 hệ nguyên tố là Gió, Nước, Lửa, Ánh Sáng, Bóng Tối và Hỗn Độn; từ đó chia ra thành ba nhóm: Gió-Nước-Lửa khắc chế lẫn nhau theo vòng tròn, Ánh Sáng-Bóng Tối trực tiếp đối kháng, còn Hỗn Độn đứng một mình và có thể được xem là cả 5 hệ cùng một lúc. Bạn cần chọn ra 5 anh hùng để tạo thành một trận hình, và việc có những anh hùngcùng hệ cũng sẽ tạo ra hiệu quả buff Vòng Sáng mạnh mẽ tăng cả HP và tấn công của cả đội.

Là newbie thì nên chơi thử các đội hình ngon bổ rẻ này trong Hero AFK: Vương Quyền Chiến

Việc có được một đội ngũ đa dạng nguyên tố để có thể tạo ra trận hình khắc chế kẻ địch là một điều hết sức quan trọng khi chơi. Bởi hiệu ứng khắc chế này mang tới 20% sát thương, hay nói cách khác là người chơi được “free” 20% chiến lực khi tấn công vào kẻ địch bị khắc chế. Ban đầu khi mới vào game, có thể người chơi chưa có đủ tài nguyên để làm điều này nhưng về sau, các tính năng của Hero AFK: Vương Quyền Chiến khuyến khích game thủ tạo ra 2 hoặc 3 đội hình để sử dụng. Khi đó, người chơi sẽ có được một đội ngũ đa dạng một cách tự nhiên.

Xem thêm  Khi tướng Liên Quân được AI chuyển thành người thật khiến game thủ 'gặp ác mộng', sợ nhất là Krixi
Là newbie thì nên chơi thử các đội hình ngon bổ rẻ này trong Hero AFK: Vương Quyền Chiến

Chưa dừng lại ở đó, bản thân tính năng trận hình của game cũng là một yếu tố chiến thuật mà người chơi cần suy xét. Hero AFK cho phép game thủ sắp đặt 5 nhân vật thành 6 trận hình khác biệt không phải chỉ để cho vui, mà nó thực sự ảnh hưởng đến khả năng né tránh sát thương của toàn đội. Nhiều anh hùng trong trò chơi có các kỹ năng gây sát thương theo hàng dọc hoặc hàng ngang. Nếu mọi người quan sát được đối thủ có những anh hùng nào, hiểu biết kỹ năng của các anh hùng đó có phạm vi ra sao, việc thay đổi trận hình hoàn toàn có thể giúp bạn giảm mạnh lượng sát thương mình phải nhận. Từ đây, bạn có thể loại bớt một hỗ trợ ra khỏi team và thay bằng một anh hùng chính với khả năng dồn sát thương mạnh để cho đối thủ “đo đất” nhanh hơn!

Là newbie thì nên chơi thử các đội hình ngon bổ rẻ này trong Hero AFK: Vương Quyền Chiến

Cuối cùng, mỗi nhân vật trong Hero AFK: Vương Quyền Chiến đều sở hữu một bộ kỹ năng khác biệt, có thể là phòng thủ, tấn công, buff, debuff, hoặc bất kỳ sự kết hợp nào giữa những yếu tố này. Việc lựa chọn ra các nhân vật vừa “hợp cạ” với nhau để 1+1>2 vừa có thể kích được hiệu ứng Vòng Sáng cao hơn sẽ khiến game thủ phải suy nghĩ rất nhiều đấy!

Có thể bạn muốn xem thêm: Hero AFK: Vương Quyền Chiến sẽ được VNG phát hành trong tháng 5

Xem thêm  Cặp đôi Tình Kiếm 3D nên duyên với câu chuyện tình đẹp không kém “Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên”

Một số trận hình đề cử đáng lưu ý

Dù Hero AFK: Vương Quyền Chiến khá hào phóng khi tặng rất nhiều vé quay trong các sự kiện và hoạt động hàng ngày nhưng không phải lúc nào game thủ cũng đủ may mắn để có được một đội hình thuần 5 sao trở lên. Do đó, trong phần này chúng tôi xin giới thiệu cùng các bạn một số trận hình đáng sử dụng.

  • Đội hình 1: Nữ Thần Chiến Binh – Kỵ Sĩ Bóng Đêm – Hỏa Long – Nữ Thần – Thần Gió: Đội hình hoàn thiện với đầy đủ tanker, sát thương, debuff, hồi sinh và kết liễu. Đội hình này có thể cùng người chơi đi đường lâu dài mà không cần phải thay đổi. Nhược điểm duy nhất của đội hình này chính là toàn những nhân vật “khủng” nên buộc người chơi phải tích góp dần dần.
  • Đội hình 2: Nữ Hoàng Băng Giá – Thần Gió – Hỏa Long – Nữ Thần – Bác Học Điên: Cũng như đội hình trên, đây là một team có tiềm năng rất cao và toàn diện. Trong đó Thần Gió chuyên “xử đẹp” DPS của đối thủ (do họ thường có HP thấp nhất) còn Nữ Hoàng Băng Giá debuff cả team địch với các hiệu ứng Đóng Băng của mình.
  • Đội hình 3: Phượng Hoàng Lửa – Pháp Sư Cổ Đại – Nữ Hoàng Băng Giá: Ba nhân vật này có khả năng gây sát thương lên toàn bộ đội hình kẻ địch cùng một lúc, như người ta thường nói là “người một nhà phải chỉnh tề”. Kết hợp cùng một buff xịn như Chúa Tể Thời Không và một tanker kha khá sẽ giúp bạn dễ dàng vượt ải.
  • Đội hình 4: Tay Đấm Thép – Mê Hồn Tiễn – Nữ Hoàng Băng Giá: Dễ sở hữu hơn các đội hình trên rất nhiều bởi cả Mê Hồn Tiễn và Nữ Hoàng Băng Giá đều được tặng miễn phí, người chơi cần quay Tay Đấm Thép là đủ. Ba nhân vật này sẽ tạo thành bộ khung cho trận hình bởi họ có đủ tank, sát thương, khống chế. Để đủ 5 nhân lực, người chơi chỉ cần bổ sung thêm một hoặc hai hỗ trợ, healer tùy theo những gì đang có trong tay.
  • Đội hình 5: Kỵ Sĩ Bóng Đêm – Trái Tim Rực Rỡ – Hỏa Long: Trong khi hai nhân vật đầu tiên khiến đối thủ không thể phát huy sức mạnh nhờ các hiệu ứng Trục Xuất, Suy Yếu và Khiên; cô nàng Hỏa Long sẽ gây sát thương chính cực khủng với hiệu ứng gây sát thương chuẩn và Thiêu Đốt lên cả đội hình địch. Cả ba anh hùng này đều có phòng ngự rất cao nên bạn có thể yên tâm bổ sung thêm hai anh hùng dồn sát thương nữa vào trận hình.
Xem thêm  Summoners War: Lost Centuria mang đến cơ chế “phản công” chuyên sâu

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ bên trên, hy vọng người chơi đã nhận ra được sự thú vị và tính chiến thuật khi gây dựng một đội hình hữu ích

Tải ngay Hero AFK: Vương Quyền Chiến tại: https://heroafk.onelink.me/Zj4E/pr

Theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/heroafk

Tham gia group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/heroafk  


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ