Sự xuất hiện của hệ thống trang bị Thần Thoại là một đợt chỉnh sửa rất lớn của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) kể từ Tiền Mùa Giải 2021. Tuy nhiên sau nhiều năm áp dụng, một số vấn đề đã xuất hiện và khiến Riot Games phải thay đổi hệ thống này. Điều dễ thấy nhất là việc có một số nhân vật không phù hợp với các trang bị Thần Thoại.

Tình trạng này diễn ra khá phổ biến ở vị trí Xạ Thủ. Cụ thể, những tướng dựa vào hiệu ứng đòn đánh (Kog’Maw, Varus…) không phù hợp với trang bị Thần Thoại cung cấp chí mạng. Thậm chí, vị tướng Ezreal còn chẳng phụ thuộc vào trang bị Thần Thoại mà vẫn được nhiều người chơi LMHT sử dụng.

Lắng nghe cộng đồng, Riot sẽ nâng cấp 2 trang bị LMHT lên bậc Thần Thoại - Ảnh 1.

Ezreal là nhân vật điển hình cho việc không cần trang bị Thần Thoại vẫn mạnh

Hệ quả là người chơi LMHT đã có những ý kiến cho rằng Riot Games cần thay đổi hệ thống trang bị Thần Thoại. Điển hình là việc Cuồng Đao Guinsoo nên được nâng bậc để phục vụ các tướng Xạ Thủ theo hướng hiệu ứng đòn đánh. Và trong bài viết về hướng cập nhật trang bị LMHT, Riot Games thực sự đã đáp ứng yêu cầu này.

Lắng nghe cộng đồng, Riot sẽ nâng cấp 2 trang bị LMHT lên bậc Thần Thoại - Ảnh 2.

Cuồng Đao Guinsoo sẽ trở thành trang bị Thần Thoại trong thời gian tới

Thậm chí một trang bị khác cũng được nâng lên bậc Thần Thoại đó là Vô Cực Kiếm. Có lẽ Riot Games muốn Vô Cực Kiếm trở thành trang bị đặc trưng cho nhóm tướng đánh thường chí mạng nên mới đưa ra quyết định này. Ngoài ra, Đoản Đao Navori cũng sẽ trở thành trang bị Thần Thoại để phục vụ những tướng Xạ Thủ gây sát thương từ cả đòn đánh lẫn kỹ năng.

Xem thêm  Giang Hồ Chi Mộng tặng 500 giftcode để game thủ trải nghiệm Update Huyết Chiến Hoa Sơn Đỉnh
Lắng nghe cộng đồng, Riot sẽ nâng cấp 2 trang bị LMHT lên bậc Thần Thoại - Ảnh 3.

Vô Cực Kiếm và Đoản Đao Navori sẽ có vai trò rất quan trọng với tướng Xạ Thủ trong tương lai

Ngoài ra thì nhóm tướng Xạ Thủ cũng sẽ có thêm một trang bị mới mà cũ đó là Dao Điện Statikk. Những món đồ như Móc Diệt Thủy Quái, Nỏ Tử Thủ cũng được làm lại để phù hợp hơn với bậc Huyền Thoại. Với những thay đổi kể trên, lối chơi của vị trí Xạ Thủ hứa hẹn sẽ có những thay đổi lớn và tác động mạnh mẽ tới LMHT.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ