Trước thềm MSI 2023, khu vực LCK đang được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Cả Gen.G lẫn T1 năm nay đều mang đến đội hình vô cùng hùng mạnh và cũng là khu vực duy nhất có cả 2 đại diện đều đã góp mặt tại Vòng Bảng. Chưa kể, T1 có kinh nghiệm tại MSI khi đã đến tận trận chung kết hồi năm ngoái. Trong khi đó, Chovy và các đồng đội đang có phong độ cực cao sau khi bảo vệ thành công chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023.

T1 và Gen.G đều là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch MSI 2023

T1 và Gen.G đều là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch MSI 2023

Đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) quốc tế, LCK cũng được cho là nhỉnh hơn LPL. Lý do dựa trên phong độ của 4 đội đại diện 2 khu vực tại giải đấu lần này. Cả T1 lẫn Gen.G đều có không ít trận đấu khó khăn, nhưng xét trên cơ bản, phong độ của họ cũng đều và xuyên suốt hơn so với JD Gaming hay Bilibili Gaming. Trong mùa giải vừa qua, cả JDG lẫn BLG đều gặp rất nhiều trắc trở trên hành trình của mình. Thậm chí, từng có thời điểm cả 2 đội này khiến người hâm mộ tin rằng họ sẽ không thể đến được MSI.

BLG từng có không ít trận đấu đánh dưới phong độ ở Mùa Xuân vừa qua

BLG từng có không ít trận đấu đánh dưới phong độ ở Mùa Xuân vừa qua

Chưa kể, rất nhiều tuyển thủ trong thành phần 2 đội chưa từng đặt chân đến MSI lần nào. Giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm của làng LMHT là nơi quy tụ các nhà vô địch của các khu vực. Chưa kể, với thể thức thi đấu đã đổi khác, MSI 2023 sẽ càng khắc nghiệt hơn. Các tuyển thủ sẽ phải thi đấu trong những loạt BO3, BO5 căng thẳng kéo dài. Và khi các trận đấu diễn ra quá lâu, sai lầm là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm  Các thế lực hàng đầu Thần Kiếm Mobile quy tụ tại sự kiện Đông Hoàng Tụ Nghĩa

Thế nhưng, theo một số ý kiến, LPL hoàn toàn có thể giành chức vô địch MSI 2023 và nguyên nhân lại đến từ… chính các đội LCK. Theo đó, kể từ sau năm 2017 đến nay, chưa một đội LCK nào giành được chức vô địch MSI. Dù trong cùng khoảng thời gian đó, họ đã mang về cho nền LMHT xứ kim chi 2 chức vô địch Chung kết thế giới.

LCK đã lâu không vô địch MSI từ sau danh hiệu của SKT T1 năm 2017

LCK đã lâu không vô địch MSI từ sau danh hiệu của SKT T1 năm 2017

Việc LCK “vô duyên” ở các giải đấu như MSI 2023 từng được giải thích là do LCK trước đây tuân thủ các lối chơi thịnh hành, những chiến thuật nhất định. Các đội tuyển khá cứng nhắc trong khi MSI 2023 sẽ sử dụng phiên bản khác hoàn toàn so với giải Mùa Xuân. Chính vì không thích nghi kịp, nên các đội LCK không có được kết quả tốt.

Các đội LCK bị cho là không có kết quả tốt vì không thích nghi kịp các phiên bản

Các đội LCK bị cho là không có kết quả tốt vì không thích nghi kịp các phiên bản

Tuy nhiên, không thể vì LCK đã lâu không có chức vô địch MSI mà các đội khác có thể chủ quan. T1 hay Gen.G đều là những đội tuyển hùng mạnh bậc nhất làng LMHT hiện nay. Và họ hoàn toàn đủ khả năng trừng phạt sai lầm của mọi đối thủ, dù có là những cái tên xuất sắc nhất của LPL đi chăng nữa.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ