Sau nhiều năm đàm phán trong các cuộc thảo luận về luật LCK, quan chức Esports Hàn Quốc và các đội tuyển LMHT tại đây đã đồng ý luật giới hạn lương.

Trong cộng đồng LMHT quốc tế hiện nay, LPL vẫn đang được coi là khu vực giàu có bậc nhất thế giới vì thường xuyên chào mời các ngôi sao với những bản hợp đồng hấp dẫn. Tuy nhiên, so với quá khứ thì những năm gần đây các tuyển thủ tại LPL đã phải chịu luật “giới hạn lương” từ ban tổ chức của giải đấu này.

Cụ thể hơn, tại LPL thì các tuyển thủ sẽ được xếp hạng theo bậc (ví dụ như S, A, B, C,…). Và mỗi bậc sẽ có một mức lương tối đa khác nhau mà các đội tuyển không được vượt quá giới hạn. Nếu vượt quá giới hạn, các tuyển thủ sẽ phải đóng “thuế xa xỉ”, vượt giới hạn càng nhiều thì phải đóng thuế càng nhiều, số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái Esports của LMHT Trung Quốc.

T1 được cho là đội tuyển đã phản đối áp dụng giới hạn lương trong năm 2021 tại LCK.

T1 được cho là đội tuyển đã phản đối áp dụng giới hạn lương trong năm 2021 tại LCK.

Mới đây, tờ Inven của Hàn Quốc cho biết nhiều quan chức trong ngành Esports của quốc gia này đã xác nhận rằng, 10 đội tuyển LMHT tại LCK đã đồng ý về việc áp dụng giới hạn lương cho LCK sau nhiều cuộc đàm phán, thảo luận,…

Xem thêm  Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (23/09/2023)

Theo tìm hiểu, giới hạn lương từng là vấn đề được nhắc đến tại LCK vào năm 2021, khi ấy thì T1 được cho là đã phản đối mạnh mẽ quyết định này. Nhưng ở thời điểm ấy thì luật giới hạn lương đã không nhận được nhiều sự tán thành như hiện tại.

Còn trong mùa giải hiện nay, phí chuyển nhượng của các tuyển thủ được tiết lộ là đã tăng vọt theo cấp số nhân, vậy nên các cuộc thảo luận về mức lương tối đa cũng được nhắc lại. Các quan chức cho rằng việc này làm suy giảm tính cạnh tranh của LCK, cần phải có kế hoạch để ngăn chặn lạm phát tiền lương quá mức để các tuyển thủ cũng như các đội tuyển cùng tồn tại và phát triển.

“Nếu giới hạn lương được đưa ra, có khả năng sẽ có một đợt công bố lương hàng năm.” – một quan chức Esports chia sẻ. Trên thực tế, hầu hết các giải thể thao (truyền thống) chuyên nghiệp tại Hàn Quốc áp dụng giới hạn lương đều công khai mức lương hàng năm của vận động viên thi đấu, mục đích để hoạt động minh bạch hơn.

Theo T1 tiết lộ, Faker là tuyển thủ nhận lương cao nhất lịch sử giải đấu LCK.

Theo T1 tiết lộ, Faker là tuyển thủ nhận lương cao nhất lịch sử giải đấu LCK.

Bên cạnh đó, Esports cũng đang dần dần được nhìn nhận như một bộ môn thể thao chuyên nghiệp tại Hàn Quốc ở nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên khả năng cao LCK sẽ áp dụng luật giới hạn lương như LPL trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, nếu điều này trở thành sự thật, có lẽ Faker sẽ là người bị ảnh hưởng đầu tiên và nhiều nhất, bởi vào cuối năm 2022 thì T1 từng tiết lộ Quỷ Vương Bất Tử là người sở hữu mức lương cao nhất trong lịch sử LCK.

Xem thêm  Nhân dịp ra mắt, Âm Dương Truyện tặng 500 giftcode khủng

Dẫu vậy, việc giới hạn lương vẫn chưa được các quan chức Esports Hàn Quốc công bố thời gian cụ thể sẽ áp dụng vào LCK.

Xem thêm: LMHT: Riot bị NPH game khác ‘khịa’ là ‘đạo nhái’ skin Nidalee Nàng Mèo Thủ Lĩnh

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ