Sau khi LCK Mùa Xuân 2023 kết thúc, điều khán giả LMHT nói chung và fan LCK nói riêng quan tâm chắc chắn chỉ có MSI 2023. Thế nhưng, một giải đấu khác đã xuất hiện trong tâm trí của nhiều người và đã có một số thông tin liên quan đến việc tuyển chọn đội hình tham dự giải. Đó chính là ASIAD Hàng Châu sẽ diễn ra vào cuối năm 2023 sau khi phải tạm hoãn vì vấn đề dịch bệnh.

ASIAD Hàng Châu rất được cộng đồng Esports quan tâm - nguồn: Twitter

ASIAD Hàng Châu rất được cộng đồng Esports quan tâm – nguồn: Twitter

Đối với khu vực LCK, điều này càng có ý nghĩa khi những tuyển thủ đạt huy chương vàng sẽ nghiễm nhiên được xếp vào diện thực hiện nghĩa vụ quân sự đặc biệt – tấm vé giúp các tuyển thủ tiếp tục sự nghiệp LMHT chuyên nghiệp.

Thế nhưng, những cái tên nào sẽ được lựa chọn đang là một câu hỏi lớn. Cách đây ít ngày, phía LCK đã công bố một danh sách gồm các tuyển thủ sẽ được chọn vào đội hình tập huấn. Đáng chú ý, theo danh sách đó thì Oner là sự thay đổi duy nhất khi anh phải nhường chỗ cho Peanut. Ngoài ra, HLV kkOma tiếp tục được lựa chọn để dẫn dắt đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD lần này. Việc lựa chọn sẽ dựa trên những màn thể hiện của các tuyển thủ (thông số, phong độ, danh hiệu…) từ Mùa Hè 2021 đến MSI 2023.

Có thông tin HLV kkOma sẽ quay lại vị trí HLV trưởng đội tuyển LMHT Hàn - nguồn: Twitter

Có thông tin HLV kkOma sẽ quay lại vị trí HLV trưởng đội tuyển LMHT Hàn – nguồn: Twitter

Mới đây, CEO Gen.G đã lên tiếng về quá trình tuyển chọn. Theo ông, việc lựa chọn dựa trên chỉ số sẽ có thể khiến nhiều tuyển thủ gặp khó. Bởi lẽ, sẽ có những người không có thông số “đẹp” như các đồng đội hay đối thủ, dù chính họ là những người kiến thiết lối chơi của đội. Ví dụ như Faker. Chỉ số lính của anh rất thấp và bản thân Faker cũng không có KDA đẹp. Nhưng anh là nhân tố kiến tạo lối chơi của T1 đồng thời là tuyển thủ đóng góp sát thương nhiều bậc nhất. Nhiều ý kiến cũng đồng tình rằng chỉ số chỉ nên là một yếu tố tham khảo khi lựa chọn đội hình phù hợp.

Xem thêm  LMHT: Riot ngỡ ngàng khi ‘Ngài Morgan’ chỉ kém Faker về độ nổi tiếng tại Việt Nam
Việc tuyển chọn dựa trên các chỉ số đang mang đến nhiều tranh cãi - nguồn: LoL Esports

Việc tuyển chọn dựa trên các chỉ số đang mang đến nhiều tranh cãi – nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên, sự “đau đầu” vì có quá nhiều lựa chọn của LCK lại là niềm ao ước của các khu vực khác, điển hình chính là LPL, PCS và VCS. Riêng tại LPL, dẫu rằng khu vực này vẫn có những ngôi sao rất mạnh, nhưng họ không giỏi hơn đối thủ LCK. Ngay như đội vừa vô địch LPL Mùa Xuân 2023 – JD Gaming là một ví dụ. Xạ Thủ Ruler vừa đạt FMVP là người Hàn và người Đi Rừng Kanavi cũng vậy. Knight rõ ràng là một Đường Giữa giỏi nhưng anh thường tụt phong độ khi bước ra quốc tế. Bản thân 369 cũng tương tự khi trong cuộc đối đầu với Zeus hồi CKTG 2022, anh đã không thể thắng nổi người đồng nghiệp trẻ tuổi bên kia chiến tuyến.

Phía LPL lại không có nhiều nhân tài vượt trội như LCK, ngay cả với nhà vô địch JDG - nguồn: Weibo

Phía LPL lại không có nhiều nhân tài vượt trội như LCK, ngay cả với nhà vô địch JDG – nguồn: Weibo

Riêng với VCS, có lẽ khán giả sẽ được xem một giải đấu tuyển chọn như lúc chuẩn bị cho SEA Games 31 năm ngoái. Đây sẽ là cách làm hợp lý và thuyết phục nhất. Đội chiến thắng giải tuyển chọn sẽ đường hoàng đến ASIAD Hàng Châu mà không ai có thể phản bác.

Sẽ rất khó để nói LCK hay khu vực nào sẽ giành chiếc huy chương vàng danh giá. Việc thừa mứa nhân tài của LCK đang khiến họ bối rối. Nhưng chắc chắn, dù cái tên nào được lựa chọn, mục tiêu cao nhất vẫn sẽ là mang vàng về cho nền LMHT nước nhà.

Xem thêm  Vừa ra mắt, Milio đã sở hữu tính năng chưa từng có trong LMHT


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ