Bố của Gumayusi từng hứa nếu leo Thách Đấu LMHT trước khi tốt nghiệp THCS thì anh sẽ được theo đuổi con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Dù đã gục ngã nhiều lần ở các trận chung kết cùng T1, vậy nhưng Gumayusi vẫn được coi là cái tên khá thành công so với một tuyển thủ sinh năm 2002. Nhìn lại hành trình bước vào làng Esports của anh chàng này, nhiều fan đã tỏ ra khá thích thú khi biết “giao kèo” giữa Gumayusi và bố của mình trong quá khứ.

Để trở thành tuyển thủ thi đấu Esports chuyên nghiệp, Gumayusi từng có "giao kèo" khá quan trọng với bố của mình.

Để trở thành tuyển thủ thi đấu Esports chuyên nghiệp, Gumayusi từng có “giao kèo” khá quan trọng với bố của mình.

Chi tiết hơn về việc này, trong video mới nhất của T1, bố của Gumayusi đã rất thoải mái khi biết anh muốn trở thành tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp. Nhưng thay vì để con trai tự ý theo đuổi đam mê, ông đã đưa ra một điều kiện dành cho con trai:

“Thằng bé chơi game đến tận năm thứ 3, và nếu cứ tiếp tục như vậy, chẳng phải thằng bé sẽ bị tụt lại về mặt học thuật sao? Nhưng thằng bé có vẻ rất khát khao, chúng tôi cũng không thể nói không thẳng thừng.

Vậy nên nếu thằng bé thật sự muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, nếu có thể đạt mức rank Thách Đấu trong LMHT trước khi tốt nghiệp THCS (Trung Học Cơ Sở), thì thằng bé sẽ ở trên con đường trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp. Nếu không, có lẽ như vậy là đủ thời gian để con tôi nhận ra nó thiếu tài năng cho việc đó và suy nghĩ về những con đường khác.”

Vì Gumayusi là người con thứ 2 trong gia đình theo đuổi Esports nên bố của anh cũng rất thoải mái về vấn đề này.

Vì Gumayusi là người con thứ 2 trong gia đình theo đuổi Esports nên bố của anh cũng rất thoải mái về vấn đề này.

Kết quả là Gumayusi đã thành công, anh đã hoàn thành thử thách cũng như điều kiện của bố mình trong một kỳ nghỉ dài:

Xem thêm  Rò rỉ hộp CPU dành cho PC Core i9 thế hệ thứ 11 của Intel Rocket Lake cực lạ mắt

“Khi ấy là một kỳ nghỉ dài ngày, em cũng không nhớ là tốn bao nhiêu ngày nữa. Nhưng em nghĩ mình đã đạt được mức rank ấy dễ hơn là mình dự tính. Lúc bấy giờ, LMHT cảm giác rất thuần khiết đối với em, leo lên rank là cảm giác thỏa mãn nhất. Ở độ tuổi và cảm xúc khi ấy, cảm giác rất xúc động.”

Vào ngày 04/02/2017, Gumayusi lần đầu leo lên rank Thách Đấu Hàn.

Vào ngày 04/02/2017, Gumayusi lần đầu leo lên rank Thách Đấu Hàn.

Chia sẻ về việc này, bố của Gumayusi cũng toàn tâm toàn ý lo cho con trai:

“Sau khi (Gumayusi) leo lên Thách Đấu vào lớp 8, tôi đã gọi điện cho giáo viên chủ nhiệm của thằng bé, nói rằng, giờ thằng bé sẽ theo đuổi sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp, nên xin cô hãy cho thằng bé nghỉ mấy lớp buổi chiều và mấy lớp sau giờ học ở trường.”

Về phần Gumayusi, sau khi leo lên Thách Đấu, anh đã nhận được đủ loại lời mời liên quan đến LMHT, từ “cày thuê elo”, học bổng từ các học viện cho đến lời mời làm thực tập sinh của Afreeca.

“Nhưng chỉ 1 ngày trước khi em ký hợp đồng với Afreeca, T1 đã liên hệ, em còn không nghĩ ngợi gì nhiều, ngay cả khi em đã có chút cảm xúc với Afreeca sau khi làm bài test của họ. Sau khi T1 liên hệ, em đã rất muốn gia nhập T1.” – Gumayusi chia sẻ về việc lựa chọn T1 làm nơi “debut”.

Gumayusi đã hoàn toàn đổ dồn sự chú ý vào T1 khi được tổ chức này liên hệ.

Gumayusi đã hoàn toàn đổ dồn sự chú ý vào T1 khi được tổ chức này liên hệ.

Ngoài ra, bố của Gumayusi cũng cảm thấy T1 rất tốt và nên lựa chọn đội tuyển này làm nơi cho con trai mình bắt đầu sự nghiệp. Bởi ngay cả khi ông không biết gì nhiều về LMHT (khi ấy), ông vẫn biết ít nhiều về T1 – tổ chức mà con trai thứ 2 của ông (INnoVation) từng khoác áo thi đấu Starcraft II.

Xem thêm  Xe điện mini VF 3 của VinFast có giá bao nhiêu?

Qua đó, có thể thấy bố của Gumayusi rất quan tâm đến đam mê của con trai và hoàn toàn ủng hộ việc anh thi đấu khi biết anh có tiềm năng đối với LMHT.

Xem thêm: LMHT: Quản lý T1 cho biết cả đội không thể đấu tập hay leo rank vì vấn đề đường truyền ở CKTG 2023

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ