Ngày phát hành của Nintendo Switch 2 có vẻ như đã bị rò rỉ trong buổi giới thiệu Vision 2023 2 gần đây của nhà phát triển Level-5.

Nintendo Switch 2

Nhà phát triển Level-5 khiến một số người hâm mộ tin rằng ngày phát hành của Switch 2 có thể đã bị thu hẹp vào một khung thời gian nhất định.

Khi Nintendo Switch kết thúc cuộc đời với tư cách là máy chơi game hàng đầu của Nintendo, những tin đồn và suy đoán về thiết bị kế nhiệm Switch của công ty sẽ trông như thế nào đã bắt đầu được các gme thủ đem ra thảo luận. Mặc dù Nintendo chưa tiết lộ chính thức gì về Switch 2, nhưng một thông tin rò rỉ gần đây từ nhà phát triển Level-5 khiến một số người hâm mộ tin rằng ngày phát hành của hệ máy console tiếp theo này có thể đã bị thu hẹp vào một khung thời gian nhất định. Switch 2 có thể sẽ được phát hành vào năm 2024, nhưng thời điểm phát hành cụ thể có thể sớm hơn một số người mong đợi nếu giả thuyết về việc rò rỉ ngày phát hành của Level-5 là đúng.

Với việc Switch bước sang năm thứ bảy có mặt trên thị trường vào năm 2024, không có gì ngạc nhiên khi Nintendo chuẩn bị ra mắt phiên bản kế nhiệm của máy chơi game này trong tương lai gần. Các tin đồn trước đây cho rằng các nhà phát triển đã được giới thiệu người kế nhiệm của Nintendo Switch 2 trong buổi thuyết trình kín tại Gamescom 2023, nhưng báo cáo này đã bị Chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa phủ nhận. Rõ ràng là công ty muốn giữ kín thông tin về phần cứng mới của mình, vì vậy nhiều người hâm mộ đã bất ngờ trước khả năng rò rỉ ngày phát hành đến từ Level-5.

Xem thêm  Dragon Ball Daima sẽ là dự án anime mới của thương hiệu Bảy Viên Ngọc Rồng, nơi tất cả các nhân vật bị teo nhỏ

Level-5 gần đây đã tổ chức buổi thuyết trình Vision 2023 2 nhằm giới thiệu các trò chơi mà nhà phát triển ra mắt cho người chơi trong năm tới. Trong số các tựa game được trình chiếu trong buổi giới thiệu này có Megaton Musashi: Wired và Inazuma Eleven: Victory Road, cả hai đều dự kiến phát hành vào mùa xuân năm 2024, và Professor Layton and the New World of Steam sẽ không được phát hành cho đến năm 2025. Ngoài ra thời điểm phát hành ban đầu của Decalice là năm 2023 đã được thông báo sẽ lùi sang năm 2024 vì phạm vi của trò chơi được cho là đã phát triển vượt quá mong đợi ban đầu.

Level-5

Level-5 đã thông báo rằng Fantasy Life i: The Girl Who Steals Time đã ấn định ngày phát hành cụ thể, nhưng họ không thể công bố vào thời điểm đó vì “lý do chiến lược”.

Bài thuyết trình kết thúc bằng đoạn trailer giới thiệu về công bố của Yokai Watch sắp ra mắt vào năm 2024, với Level-5 thông báo rằng một bài thuyết trình Vision khác sẽ được lên lịch vào tháng 4. Tuy nhiên, khía cạnh thú vị nhất của bài thuyết trình này không đến từ bất kỳ tựa game nào trong số này mà đến từ phần thảo luận về trò chơi Fantasy Life i: The Girl Who Steals Time. Trong phân đoạn này, Level-5 đã thông báo rằng trò chơi đã ấn định ngày phát hành cụ thể, nhưng họ không thể công bố vào thời điểm đó vì “lý do chiến lược” và chỉ có thể đưa ra thời điểm phát hành là Mùa hè năm 2024.

Xem thêm  Dù liên tục phá hoại các tác phẩm tuổi thơ nhưng có một cái tên có thách thì Disney cũng chẳng dám đổi nguyên tác

Nhiều người xem đã thấy cách diễn đạt này đáng ngờ vì thật kỳ lạ khi một trò chơi có ngày phát hành nội bộ cụ thể đã được lên kế hoạch nhưng nhà phát triển lại từ chối giải thích chi tiết đó vì “lý do chiến lược”. Do đó, một số người hâm mộ đã bắt đầu suy đoán rằng “lý do chiến lược” này là vì Fantasy Life i được lên kế hoạch làm tựa game ra mắt cho Nintendo Switch 2, và do Nintendo chưa chính thức tiết lộ hệ máy này nên họ không được phép công bố thời gian cụ thể ngày phát hành của trò chơi. Đây là một suy luận cực kỳ hợp lý và nếu suy đoán này là chính xác, ngày ra mắt hệ máy console tiếp theo của Nintendo có thể sẽ rơi vào khoảng thời gian Mùa hè năm 2024.

Xem thêm: Horizon Forbidden West thành công trồng hơn nửa triệu cây xanh trên Trái Đất

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ