Công nghệ gấp mới nhất của LG có thể khiến điện thoại có thể gập lại được mong muốn hơn rất nhiều

Màn hình gập và các thiết bị có thể gập là tương lai mà Samsung đang hướng đến. Tuy nhiên, hiện tại, có hai vấn đề khó hiểu với điện thoại có thể gập lại ở thời điểm này. Bạn đang nhìn vào một nếp gấp và thứ hai, màn hình được làm từ một lớp nhựa trên màn hình mềm hơn rất nhiều so với kính. Tuy nhiên, LG Chem hiện đã công bố một loại vỏ với vật liệu mới hứa hẹn sẽ khắc phục được vấn đề này.

Công ty đã tiết lộ công nghệ “Real Folding Window” của mình ngay bây giờ. Nó có một lớp phủ được phát triển đặc biệt phủ lên trên màng nhựa polyethylene terephthalate (PET) mỏng. LG Chem đã chia sẻ về việc vật liệu này mỏng hơn kính cường lực hiện tại nhưng có độ cứng tương đương đồng thời dẻo như nhựa.

Không giống như các loại polyimide và vật liệu loại kính cường lực hiện có, phần bìa áp dụng công nghệ lớp phủ mới của LG Chem sẽ tối đa hóa tính linh hoạt, đồng thời cung cấp các giải pháp tối ưu hóa cho điện thoại có thể gập lại, chẳng hạn như cải thiện các vấn đề kinh niên như hiển thị nếp gấp trên phần kết nối của màn hình .

LG đã tạo ra một màn hình có thể gập lại mới, cứng như kính và giảm nếp nhănTheo LG Chem, độ bền được “duy trì hoàn toàn” sau khi Màn hình gấp được gấp 200.000 lần. Công ty cũng cho biết thêm rằng công nghệ này có thể được sử dụng cho cả màn hình gấp và màn hình gấp. Giải pháp này cũng mang lại những cải tiến lớn đối với “đường gấp”, vốn phổ biến trên các vùng gập của màn hình. Nói một cách đơn giản hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể thấy nếp gấp giảm xuống.

Xem thêm  Xuất hiện bàn phím phiên bản Sonic the Hedgehog siêu đẹp nhưng lại khiến người dùng bấm phím chậm hơn

LG cũng đã nói về cách họ đang làm việc để cung cấp một lớp phủ đặc biệt mà không cần màng nhựa. Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho các nhà sản xuất đang tìm cách làm cho thiết kế điện thoại có thể gập lại của họ mạnh mẽ hơn nữa.

Lưu ý ở đây là chúng ta sẽ không được nhìn thấy công nghệ này cho đến năm sau, vì LG Chem đã nói rằng nó sẽ chỉ đạt khả năng sản xuất hàng loạt vào năm 2022 và doanh số bán hàng “toàn diện” sẽ bắt đầu từ năm 2023. Họ cũng đã nói về họ đang tìm cách mở rộng công nghệ này ra ngoài điện thoại và áp dụng nó cho máy tính bảng và máy tính xách tay. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đã nhận được đề xuất từ ​​nhiều khách hàng về một dự án chung.

Nếu công nghệ này thành công, điều này có thể cách mạng hóa thị trường điện thoại gập và tất cả đều theo chiều hướng tốt.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ