Với những yêu cầu khắc khe để một tựa game có thể xuất hiện tại Việt Nam, Smilegate sẽ tự phát hành Crossfire Zero hay liên doanh với NPH khác?

Trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến nay, với rất nhiều điểm mới trong luật lệ và thông tư của nhà nước cho việc phát hành các tựa game mobile/online của nước ngoài tại Việt Nam. Có rất nhiều điều khoản mà các nhà làm game nước ngoài cần chú ý như :

-Cần nộp hồ sơ xin cấp phép game.

-Có văn phòng đại diện hoặc công ty đặt tại Việt Nam có giấy phép hoạt động.

-Các nội dung bạo lực trong game phải được chỉnh sửa, giảm thiểu tối đa các tình tiết máu me.

Khả năng cao NPH Smilegate Megaport sẽ đồng phát hành với 1 đơn vị phát hành game uy tín trong nước để đẩy nhanh các tiến độ pháp lý và chuẩn bị cho việc ra mắt Crossfire Zero tại Việt Nam. Nhất là việc kết nối cổng thanh toán để các game thủ Việt có thể dễ dàng mua các loại vật phẩm trong game.

Vậy câu hỏi đặt ra lúc này là ai có thể cầm trịch dự án này?

Với nhiều người câu trả lời nhanh nhất sẽ là VTC, với việc dự án Đột Kích lâu đời đã được nhà phát hành này đảm nhiệm hơn 10 năm thì một phiên bản khác của nó lọt vào tay VTC cũng không phải là gì quá khó hiểu.

Xem thêm  RF Project – MMORPG đa nền tảng do Netmarble phát triển mở đăng ký sớm

Tuy vậy nếu nhìn lại Đột Kích dưới bàn tay của nhà phát hành này thì có thể nói là tuy sống dai nhưng giống như đang thoai thóp thì đúng hơn.

Hack là một vấn nạn khó giải quyết của Đột Kích

Bao nhiêu event được game thủ cho là “hút máu”, bao nhiêu vấn nạn hack đến nỗi người chơi Đột Kích xem việc vào trận mà không gặp hack như gặp phép màu…. Cho đến phần giải quyết khiếu nại và hỗ trợ khách hàng nghèo nàn – khiến những trải nghiệm Đột Kích của VTC trong lòng game thủ hầu như là tiêu cực. Và họ hầu như không muốn trải nghiệm một sản phẩm nào mang tên Đột Kích mà do VTC phát hành nữa.

Vậy còn những ai nữa ?

VNG với quá khứ từng phát hành Crossfire Legends cũng là một ứng cử viên khá nặng ký cho vai trò này. Họ đã có bộ sậu dày dặn kinh nghiệm với những cái tên nặng ký như PUBG Mobile, Auto Chess Mobile hay sắp tới là Call of Duty Mobile để đảm bảo chất lượng phát hành của mình.

Chưa kể đến việc nhân lực và tài lực để phát triển eSports nếu như Smilegate một lần nữa muốn thấy đứa con của mình vươn cao với hệ thống giải có sẵn từ Crossfire Legends.

Còn một cái tên nào khác?

Có thể nhắc đến Garena, họ cũng không nằm ngoài tầm nhắm khi có mối quan hệ mật thiết với Tencent. Mà Tencent lại là đối tác lớn của Smilegate để phát hành Đột Kích trong quá khứ tại thị trường Trung Quốc.

Xem thêm  Cộng đồng Chiến Binh Tối Thượng có thể thử nghiệm nhiều kiểu đội hình khác nhau

Mối quan hệ này đã cá kiếm về hàng tỉ đô lợi nhuận, nên nếu Garena muốn họ cũng có thể nhờ Tencent đánh tiếng lại để có lợi thế hơn trên bàn thương lượng.

Dù là ai đang thương lượng với Smilegate, hoặc chính tay họ sẽ phát hành Crossfire Zero. Hi vọng các bên liên quan sẽ nhanh hoàn thành các thủ tục cần thiết để đưa game đến tay game thủ Việt sớm nhất có thể, lâu lắm rồi chúng ta mới thấy được một sản phẩm Đột Kích chất lượng đến thế này.

Tìm hiểu thêm về Crossfire Zero:

Trang chủ tiếng Việt: http://pre-cfzero.game.onstove.com/
Fanpage tiếng Việt: https://www.facebook.com/CFZEROVN/


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ