Tuyển thủ LMHT từng vô địch CKTG 2017 – Ambition tiết lộ anh đã phải chuyển từ đường giữa vào rừng vì những tuyển thủ như Faker.

Dù không còn thi đấu chuyên nghiệp, nhưng tính đến hiện tại Ambition vẫn là một trong những tuyển thủ LMHT có nhiều “duyên nợ” nhất với Faker. Nhìn lại quá khứ, cựu tuyển thủ này là đối thủ trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Quỷ Vương Bất Tử, Ambition cũng là “nạn nhân” đầu tiên bị Faker solo kill.

Nếu không tính những giải đấu không nằm trong hệ thống của Riot Games, với tư cách là người chơi đường giữa, Ambition chưa từng giành được bất kỳ một chiếc cúp vô địch nào kể từ ngày Faker “debut” trong làng Esports LMHT. Mãi cho đến năm 2015, Ambition chuyển vào thi đấu ở vị trí đi rừng, anh mới tiến sâu được ở CKTG 2016 và cuối cùng lên ngôi vô địch CKTG 2017 trong màu áo SSG.

Kết quả là trong buổi livestream gần đây của một người bạn, Ambition đã tiết lộ về nguyên nhân khiến anh chuyển từ đường giữa vào thi đấu tại vị trí đi rừng:

“Lúc bấy giờ, có mấy người chơi đường giữa thực sự rất giỏi như Faker, Rookie và Pawn. Mấy anh chàng đó “out trình” hoàn toàn những người khác. Tôi đã nghĩ là dù có tập luyện vất vả thì cũng chỉ có thể rút ngắn khoảng cách với họ, chứ không bao giờ có thể giỏi hơn họ được.

Nhưng nếu tôi chuyển sang vị trí đi rừng, tôi có thể trở thành người giỏi nhất. Tôi đã nghĩ là sẽ có những người chơi đường giữa mới giỏi như họ xuất hiện không ngừng. Nhưng buồn cười ở chỗ, sau khoảng thời gian đó, không có tân binh đường giữa tài giỏi nào xuất hiện.” – Ambition chia sẻ.

Ambition đã chuyển từ đường giữa sang đi rừng vào năm 2015.

Ambition đã chuyển từ đường giữa sang đi rừng vào năm 2015.

Qua đó, có thể thấy Ambition đã có quyết định đúng như cái tên của anh – “tham vọng” trở thành người chơi giỏi nhất. Và chiếc cúp vô địch CKTG 2017 đã cho thấy lựa chọn của Ambition là chính xác.

Xem thêm  Gunny Mobi bùng nổ cùng BIG UPDATE Gà 7 tuổi

Nhưng sau kỳ CKTG 2018, Ambition đột ngột giải nghệ, điều này khiến khá nhiều fan tiếc nuối. Chia sẻ về vấn đề này, cựu thành viên GEN bật mí thêm:

“Thời điểm ấy không ai muốn chiêu mộ tôi. Mọi thứ hiện tại đã khác nhờ Faker và cả Deft. Nhưng những năm tháng ấy, nếu bạn “già” thì bạn chỉ có duy nhất 1 cơ hội (mắc sai lầm) mà thôi. Nếu lúc ấy tôi 22 tuổi, tôi đã có thể có thêm nhiều cơ hội.

Lúc ấy á? Các tuyển thủ mang tiếng xấu cũng chỉ có 1 cơ hội duy nhất. Họ sẽ kiểu “Ồ gã này toxic và còn kém cỏi? Biến.””

Với "wife buff", Ambition lên ngôi vô địch cùng SSG vào năm 2017.

Với “wife buff”, Ambition lên ngôi vô địch cùng SSG vào năm 2017.

Kết thúc cuộc nói chuyện, Khan đã buông ra lời bình luận khiến nhiều fan bật cười: “Đó là lý do tôi đã tập luyện rất chăm chỉ đấy. Tôi phải thật giỏi để có thể tiếp tục nói luyên thuyên.”

Xem thêm: LMHT: LCK và VCS là hai kênh phổ biến nhất YouTube Gaming trong tháng 11

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ