Tình hình của Yuumi vẫn không khá khẩm hơn là bao sau rework, thậm chí một số người chơi cho rằng cô còn lỗi hơn trước.

Yuumi vẫn tiếp tục gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT, và việc làm lại vị tướng này vẫn không thể chấm dứt được nó. Người chơi vẫn cho rằng Cô Mèo Ma Thuật quá mạnh, mặc dù số liệu thống kê có thể chứng minh điều ngược lại.

Yuumi vẫn là vị tướng gây tranh cãi lớn bất kể sau khi được rework

Trên một bài đăng Reddit vào ngày 8 tháng 6, một người chơi LMHT đã có ý mỉa mai khi hỏi về ngày phát hành của việc cập nhật lại thật sự cho Yuumi. Vì cho đến thời điểm hiện tại, Cô Mèo Ma Thuật vẫn mất cân bằng, đặc biệt trong đấu trường chuyên nghiệp.

Người chơi LMHT mỉa mai khi Yuumi vẫn rất lỗi dù đã được làm lại

David “Phreak” Turley của Riot Games đã bảo vệ nhà phát triển trong một bình luận bằng cách tiết lộ số liệu thống kê chứng minh Yuumi rework thật sự hiệu quả. Anh ta cho biết tỷ lệ xuất hiện của Yuumi trong các trận đấu chuyên nghiệp đã giảm từ 6 đến 14%, tùy theo khu vực

“Trông như một đợt làm lại khá thành công đối với tôi”, Phreak viết. “Có lẽ những đội chuyên nghiệp nên giỏi hơn trong việc chọn tướng.”

Tuy nhiên, người chơi đã đồng loạt downvote bình luận của Phreak, với dẫn chứng đưa ra là tỷ lệ thắng của Yuumi tại đấu trường chuyên nghiệp. Mặc dù chỉ chiến thắng khoảng 40 phần trăm ở LEC và LCK Mùa Hè, Yuumi vẫn có tỷ lệ thắng 70 phần trăm tại LPL kể từ khi cô được cập nhật lại, theo Oracle’s Elixir, đây là tỷ lệ thắng cao nhất trong số các vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên, cô chỉ là lựa chọn hỗ trợ thứ sáu có tỷ lệ xuất hiện nhiều nhất.

Xem thêm  Play Together được VNG phát hành tại Việt Nam, người chơi sẽ được đảm bảo quyền lợi gì?

“Mình đã thất bại với việc cập nhật lại Yuumi chăng? Không, có lẽ người chơi chuyên nghiệp đã sai,” một người dùng khác mỉa mai với câu trả lời của Riot Phreak.

Yuumi đã trở thành một vị tướng gây tranh cãi kể từ khi ra mắt vào tháng 5 năm 2019, chủ yếu do khả năng kết hợp với đồng minh để không bị chọn là mục tiêu độc đáo. Sự xuất hiện của cô trong một số giải đấu và khả năng Quấn Quýt phiền toái đã khiến cô trở thành một trong những vị tướng bị ghét nhất trong trò chơi, đặc biệt sau khi Zeri xuất hiện.

Trong giải đấu MSI 2023, Cô Mèo Ma Thuật may mắn thay đã bị cấm do chưa sẵn sàng cho trận đấu chuyên nghiệp sau khi cập nhật lại, và nhiều người chơi đã lợi dụng cơ hội này để yêu cầu xóa bỏ đi vị tướng này trong LMHT. Đó là mức độ mà cô bị ghét. Tuy nhiên, Yuumi không luôn là lựa chọn hàng đầu trong các vị trí hỗ trợ, nhưng thường trở lại vị trí hàng đầu khi meta thay đổi.

Chỉ trong năm nay, Cô Mèo Ma Thuật đã nhận được sáu lần giảm sức mạnh sau khi cập nhật lại, bao gồm cập nhật trong bản 13.12 sắp tới. Không nghi ngờ rằng cô sẽ tiếp tục nhận được những thay đổi trong mùa giải này, vì ranh giới giữa việc làm cô quá mạnh và đẩy cô hoàn toàn ra khỏi meta chỉ là một đường kẻ vô cùng mong manh.

Xem thêm  Tiếu Ngạo Giang Hồ Alpha Test: Thế giới kiếm hiệp sống động một lần nữa tái hiện

Xem thêm: LMHT: Người chơi chán nản khi Zeri – Yuumi quá mất cân bằng

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ