Người chơi LMHT đang liên tục kêu gọi Riot làm lại Hwei, vị tướng Pháp Sư mới nhất chỉ sau một ngày ra mắt.

Hwei đã xuất hiện trong LMHT từ ngày 6 tháng 12, dù có thiết kế ấn tượng, nhưng cộng đồng có vẻ không hài lòng với sức mạnh của vị tướng này.

Hwei bị chê bai chỉ sau một ngày ra mắt

Một ngày sau khi xuất hiện ở bản cập nhật 13.24, vị tướng mới này đã có tỷ lệ thắng rất tệ với chỉ khoảng 31,73% – tỷ lệ thấp lịch sử trong LMHT. Với màn trình diễn kém cỏi như thế, dĩ nhiên cộng đồng đã ngay lập tức phản hồi và cầu xin Riot nhanh chóng tăng sức mạnh vị tướng này, nhưng có lẽ mọi thứ đều không đủ với vị tướng mới nhất của LMHT.

Hwei có tỷ lệ thắng thấp lịch sử trong những ngày đầu ra mắt

Trong một bài đăng gần đây trên Reddit, người dùng Shirtless Turtle đã đưa ra một số dẫn chứng vì sao Riot Games cần phải làm lại bộ kỹ năng của Hwei. Theo người dùng này, anh nhận định nhân vật mới là vị tướng không đáng chơi nếu nhà phát triển không thay đổi nếu họ không đổi chỗ hai combo WQ và WE của Hwei.

Người chơi đưa ra những dẫn chứng vì sao Hwei cần được rework

“Ít nhất họ có thể làm nhiều hơn với một vị tướng đặc biệt phức tạp như vậy, điển hình là việc khiến cho các kỹ năng của Hwei dễ dàng phân biệt hơn” – một ý kiến được nhiều bình chọn trên Reddit cho biết. Cụ thể, tất cả các combo với kỹ năng Q của Hwei đều có hình dạng tương tự nhau trừ WQ dạng chữ nhật và WE với những tia đạn đạo chồng lên nhau.

Xem thêm  LMHT: Trang phục Samira Tuyệt Đại Sát Giới lại gây tranh cãi vì số tiền từ thiện ‘mơ hồ’ từ 20-100%

Điều này khiến bộ kỹ năng của Hwei trở nên phức tạp hơn cần thiết, vì tất cả các combo Q khác đều có hình dáng như đạn đạo, combo W tạo vùng ảnh hưởng, và combo E có hình chữ nhật. WQ và WE là những kỹ năng duy nhất không tuân theo cùng một mô hình trong các combo kể trên.

Hwei là một trong những nhân vật khó chơi nhất của LMHT, nhất là khâu để thành thạo anh ta. Kỹ năng chính của anh ấy có thể chia thành 3 dạng khác dạng, cùng với Chiêu Cuối, nghĩa là người chơi cần phải học đến 10 kỹ năng khác nhau để làm chủ Hwei. Điều này cũng lý giải một phần cho tỷ lệ thắng thấp lịch sử của nhân vật này, vì đa số người chơi còn đang làm quen với bộ kỹ năng của anh. Tuy nhiên, trong quá khứ khi thử nghiệm ở PBE, Hwei từng bị giảm sức mạnh đến 11 lần, chứng tỏ Riot đã có lo ngại về sức mạnh của anh.

May mắn thay khi Riot Games đã sớm có phản hồi cho sức mạnh của Hwei. Trên X, August – thành viên đội phát triển đã tiết lộ một số buff dành cho Hwei trong bản hotfix nhằm cải thiện màn thể hiện của vị tướng mới này

Riot Games đã có phản hồi cho than phiền về Hwei

Hiện tại bản hotfix đã có mặt trên LMHT, hy vọng những chỉnh sửa này sẽ cải thiện sức mạnh của Hwei và giúp anh đạt nhiều chiến thắng hơn trên Đấu Trường Công Lý.

Xem thêm  Gunny PC mở “confession” và cho người chơi cơ hội nhận quà siêu dễ thương

Xem thêm: LMHT: Riot thử nghiệm buff Zeri trong thời gian off-season

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ