Quá mất thời gian trong việc cân bằng xong giờ lại cấm khỏi MSI 2023, người hâm mộ tỏ ra không hài lòng về yêu cầu Riot xóa vị tướng Yuumi.

Không có quá nhiều vị tướng trong LMHT bị “ghét cay ghét đắng” như Cô Mèo Ma Thuật Yuumi. Cho dù đã được Riot Games làm lại bộ kỹ năng, song tình trạng của Yuumi vẫn không thay đổi khi tỷ lệ thắng không mấy ấn tượng các trận đấu Xếp Hạng.

Trong khi MSI 2023 đang đến rất gần, thông tin Yuumi rework và tướng mới Milio sẽ không thể có mặt tại giải đấu quốc tế này lại không quá bất ngờ với người hâm mộ. Đây là động thái cho thấy Riot Games vẫn chưa hoàn toàn tự tin để Yuumi có thể xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp.

Cô Mèo Ma Thuật Yuumi sẽ không thể có mặt tại MSI 2023

Khi nghe thông tin Yuumi không được sử dụng tại MSI 2023 vì những lo ngại về mặt cân bằng. Người chơi LMHT đã kêu gọi Riot Games hãy xóa bỏ vị tướng này đi cho xong

Người chơi kêu gọi xóa bỏ Yuumi khỏi LMHT

Yuumi có thể là vị tướng yếu nhất LMHT khi ở một mình vì cô không những mỏng manh mà còn không có nhiều sát thương. Tuy nhiên, điều làm nên sự khó chịu của Cô Mèo Ma Thuật nằm ở khả năng không thể bị chỉ định khi bám vào đồng đội. Đối đầu với những tướng Đấu Sĩ mạnh mẽ, còn kẹp thêm cả Yuumi sẽ là trải nghiệm tồi tệ mà không người chơi LMHT nào mong muốn cả.

Xem thêm  Valorant mở beta cho phiên bản Premier - hàng chờ chuyên dành cho xếp hạng

Trong quá khứ, trước khi được làm lại, Yuumi cũng đã là một Hỗ Trợ gây tranh cãi rất nhiều. Dù chỉ đạt tỷ lệ thắng rất thấp ở mức 42% song Cô Mèo Ma Thuật lại là lựa chọn yêu thích và ưu tiên của các đội tuyển trong giai đoạn Cấm – Chọn.

Trên diễn đàn Reddit, người chơi LMHT đã đề xuất một giải pháp rằng Riot Games nên thử thêm điều luật để cấm một số vị tướng đặc biệt tại đấu trường chuyên nghiệp. Dù lý do để đưa ra ý kiến nào xuất phát từ Yuumi, nhưng người chơi tin rằng luật này cũng có thể có ích với những vị tướng khác.

Tuy nhiên, ý kiến trên không phải là một giải pháp tối ưu vì khán giả xem giải đấu chuyên nghiệp phần vì để chiêm ngưỡng những tuyển thủ sẽ sử dụng vị tướng họ yêu thích như thế nào. Nên Riot Games không thể nào dùng điều luật này chỉ để cấm đi Yuumi.

Hiện Riot Games chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về yêu cầu xóa Yuumi từ người chơi LMHT. Có lẽ trong tương lai, đội ngũ phát triển của trò chơi sẽ tiếp tục cố gắng để đặt Yuumi ở trạng thái tốt nhất.

Xem thêm: LMHT: Kayle mini-rework sẽ được ra mắt trong phiên bản 13.9

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ