Từng lên ngôi vô địch LMHT thế giới như 2 đội tuyển IG và EDG, vậy nhưng các thành viên của FPX đã không được vinh danh tại lễ kỷ niệm vừa qua tại LPL.

Trong đêm chung kết LPL Mùa Xuân 2023 vừa qua, JDG đã bảo vệ thành công ngôi vương cùng với một loạt thành tích ấn tượng dành cho Ruler – ngoại binh giành chức vô địch ngay trong mùa đầu tham dự giải đấu này.

Nhưng trước khi diễn ra trận chung kết ấy, LMHT Trung Quốc cũng có sự kiện lớn không kém là lễ kỷ niệm 10 năm của giải đấu LPL. Tại đây, đã có lễ vinh danh cũng như trao thưởng cho nhiều tuyển thủ, đội tuyển đã có những đóng góp lớn cho khu vực này, đặc biệt là top 10 tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LPL được bình chọn cách đây một tháng.

Doinb từng thi đấu cực "cháy" trong màu áo FPX.

Doinb từng thi đấu cực “cháy” trong màu áo FPX.

Tuy nhiên, sự kiện này đã diễn ra theo cách không mấy êm đềm, bởi ban tổ chức LPL đã bị đông đảo fan LMHT Trung Quốc tố là “ghẻ lạnh” FPX một cách quá đáng.

Cụ thể hơn, là một trong 3 đội tuyển giành được ngôi vương tại CKTG như Invictus Gaming và EDward Gaming, vậy nhưng FunPlus Phoenix lại không nhận được bất kỳ giải thưởng nào tại sự kiện này. 2 giải thưởng mà dành cho 2 đội tuyển kia là “Sự Kiện Có Tinh Thần Thể Thao Nhất” (IG) và “Đóng Góp Cho Ngành Esports LPL” (EDG).

Doinb ngạc nhiên khi xem lại sự kiện từ màn hình nhỏ và phát hiện mình chỉ lên sóng trong 1 khung hình duy nhất.

Doinb ngạc nhiên khi xem lại sự kiện từ màn hình nhỏ và phát hiện mình chỉ lên sóng trong 1 khung hình duy nhất.

Vào lúc này, thành viên duy nhất lên ngôi vô địch cùng FPX và vẫn thi đấu cho đội tuyển này – Lwx đã tỏ ra khá tủi thân khi chia sẻ trên livestream rằng: “Nhà vô địch thế giới năm 2018 và 2021 thì được trao giải, nhưng vô địch năm 2019 thì không.”

Không những vậy, Doinb cũng được coi là cựu thành viên FPX bị ban tổ chức “ghẻ lạnh” tại sự kiện kỷ niệm 10 năm của LPL. Bởi ngay cả khi có mặt tại sự kiện (để nhận giải top 10 tuyển thủ vĩ đại nhất LPL), Doinb gần như bị cắt sóng khỏi toàn bộ chương trình chính thức của LPL và chỉ lộ diện 1 lần duy nhất trên sự kiện này.

Xem thêm  LMHT: Vayne, Talon nhận buff chất lượng tại phiên bản 13.6

Điều này đã làm không ít fan của FPX bất bình, bởi ngay cả khi “phượng hoàng lửa” mùa này có thành tích khá tệ thì họ cũng từng đem cúp vô địch CKTG về với khu vực LPL.

Vào lúc này, FPX không hề lên tiếng để than thở hay trách móc ban tổ chức, thay vào đó đội tuyển này đã ghim lại bài viết chúc mừng FPX vô địch CKTG 2019 lên trên đầu fanpage Weibo của mình.

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Lộ diện 20 tuyển thủ Việt Nam sẽ giành vé tham dự CKTG

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ