Tính đến hiện tại, GAM Esports đã có 2 tuyển thủ dành được 3 vị trí top 10 DMG/M trong 1 game ở giải đấu hàng đầu LMHT – CKTG 2023.

Sau khi khép lại nửa đầu của Vòng Thể Thức Thụy Sĩ CKTG 2023, cộng đồng LMHT quốc tế đã bàn luận khá nhiều về các màn trình diễn của những tuyển thủ hàng đầu thế giới. Trong số đó, cũng có không ít fan đưa ra những con số về chỉ số lính, sát thương gây ra mỗi phút, KDA,… như một cách để đánh giá sự hiệu quả trong từng lối chơi của các tuyển thủ.

Và mới đây, LoLEsports Stats đã đưa ra thống kê về top 10 cái tên gây nhiều sát thương mỗi phút nhất (DMG/M) trong 1 game ở CKTG 2023 (tính đến thời điểm hiện tại). Danh sách bao gồm 3 vị trí thuộc về GAM.

Hai thành viên của GAM - Kati và Slayder đều có tên trong danh sách top 10 này.

Hai thành viên của GAM – Kati và Slayder đều có tên trong danh sách top 10 này.

1. Elk, Tristana vs FNC – 1,209
2. Kati, Viktor vs LLL – 1,187
3. JimieN, Jayce vs BDS – 1,182
4. Elk, Xayah vs KT – 1,136
5. nuc, Azir vs PSG – 1,092
6. Canna, Jayce vs G2 – 1,042
7. Yagao, Jayce vs KT – 1,038
8. Hans Sama, Xayah vs WBG – 1,035
9. Slayder, Xayah vs TW – 1,031
10. Kati, Viktor vs TW – 1,002

Có thể thấy xạ thủ Elk của BLG đang là cái tên dẫn đầu trong danh sách này, Tristana với 1.209 sát thương mỗi phút – con số thể hiện khả năng “gánh team” với lượng sát thương khổng lồ của Elk. Anh cũng là người giữ cho mình vị trí top 1 và top 4 trong danh sách này, khẳng định vai trò sát thương chủ lực đầy uy tín của mình tại BLG.

Xem thêm  Thiếu Niên 3Q VNG có lối chơi đấu tướng kết hợp nhập vai quen thuộc

Tiếp theo là GAM với 2 cái tên trong danh sách này. Trong đó, Kati chiếm 2 vị trí là top 2 và top 10 với cùng một vị tướng là Viktor. Bên cạnh Kati, Slayder cũng giành được vị trí top 9 – Xayah với 1.031 sát thương mỗi phút trong màn đối đầu với TW.

Highlight | LLL vs GAM | CKTG 2023 – VÒNG KHỞI ĐỘNG | 13.10.2023

Tuy nhiên, một số fan cho rằng những thông số của Elk cùng một số cái tên khác trong danh sách này “có sức nặng” hơn con số của GAM. Bởi cả 3 vị trí mà GAM giành được trong top 10 này đều đến từ những màn thể hiện ở Vòng Khởi Động – nơi có những đối thủ được coi là “nhẹ cân” hơn ở Vòng Thể Thức Thụy Sĩ.

Mặt khác, cũng có nhiều fan lên tiếng tranh cãi về việc xạ thủ đình đám Ruler không có tên trong danh sách này. Hiện tại, vụ việc vẫn đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng LMHT phương Tây và cả Trung Quốc.

“Có quá bình luận nhiều ác ý với Ruler. Nếu Ruler vô địch CKTG năm nay, địa vị của anh ấy sẽ tương tự như Faker nhưng là ở vị trí xạ thủ.” – một trong số những bình luận về Ruler.

Nhiều fan LMHT cho rằng Ruler không được yêu thích tại LPL nhiều như Elk vì xạ thủ JDG không phải "nội binh".

Nhiều fan LMHT cho rằng Ruler không được yêu thích tại LPL nhiều như Elk vì xạ thủ JDG không phải “nội binh”.

Xem thêm: LMHT: Bị fan chỉ trích kịch liệt, GAM xóa bài viết gây tranh cãi về việc Pyosik khóc sau trận đấu

Xem thêm  SofM chính thức trở thành HLV trưởng của ĐTQG LMHT tại Asian Games 2022

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ