Câu chuyện Đội Xanh và Đội Đỏ không thật sự cân bằng trong bản đồ LMHT không còn quá xa lạ và một game thủ mới đây đã lại một lần nữa chứng minh điều này là hoàn toàn chính xác

Trò chơi Liên Minh Huyền Thoại là một sản phẩm thuộc thể loại MOBA thường thấy và cấu trúc bản đồ được chia ra làm 3 đường, với 2 phe được chia ra thông qua rảnh giới bằng sông. Đây là một cấu trúc khá thường thấy ở những trò chơi MOBA, tuy nhiên Riot Games cũng đưa ra khá nhiều thay đổi so với những trò chơi MOBA truyền thống để 2 phe cân bằng, tránh khá niệm “Safe Lane” và “Hard Lane” từng tồn tại trước đây.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả lỗi thường gặp trong LMHT và cách sửa lỗi mới nhất

Tuy nhiên trên thực thế thì trong LMHT, bản đồ Đấu Trường Công Lý vẫn có đôi chút sự mất cân bằng, mà điển hình nhất chính là câu chuyện mà Đội Xanh luôn luôn có nhiều lợi thế hơn so với Đội Đỏ.

LMHT: Game thủ tiếp tục phát hiện những lợi thế của Đội Xanh so với Đội Đỏ trên bản đồ

Dù câu chuyện này không hề cũ nhưng nó vẫn là một thứ mà cộng đồng LMHT luôn đem ra bàn tán mỗi khi một giải đấu chuyên nghiệp diễn ra. Mới đây thì một game thủ đã nhận ra thêm một điểm rằng Đội Xanh luôn có lợi thế hơn Đội Đỏ thông qua một màn thử nghiệm với vị tướng Akali.

Xem thêm: LMHT: Tester hối hận vì đã không yêu cầu Riot nerf Yuumi từ trước khi nó được ra mắt

Xem thêm  The Fifth Ark – game nhập vai hành động chống zombie đầy kịch tính

Cụ thể hơn khi sử dụng (Q) Phi Dao Năm Cánh ở tầm tối đa, Akali của Đội Xanh sẽ có thể kích hoạt ngay lập tức đòn đánh cường hóa của nội tại, trong khi Akali Đội Đỏ lại không thể làm được điều này dù khoẳng cách của cả 2 là đồng đều nhau.

LMHT: Game thủ tiếp tục phát hiện những lợi thế của Đội Xanh so với Đội Đỏ trên bản đồ

LMHT: Game thủ tiếp tục phát hiện những lợi thế của Đội Xanh so với Đội Đỏ trên bản đồ

Nếu chỉ nói riêng Akali thì nội tại chính là thứ giúp cho cô có được những lợi thế đi đường, từ dọn lính, trao đổi chiêu thức và việc ở Đội Đỏ sẽ khiến cho vị tướng này hạn chế sức ảnh hưởng của bản thân đối với đối phương. Có khá nhiều những lời phàn nàn về sự mất cân bằng giữa 2 bên này nhưng có lẽ Riot Games vẫn chưa thể tìm ra được cách khắc phục suốt nhiều năm qua.

Hi vọng rằng sau khi mùa giải 2023 bắt đầu, Riot sẽ có một phương thức nào đó chỉnh sửa cho bản đồ của mình, từ đó thật sự tạo nên tính cân bằng cho LMHT và tránh việc bị game thủ phàn nàn quá nhiều như hiện tại.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ