Mới đây, KeSPA đã chính thức công bố danh sách 20 tuyển thủ LMHT đang được cân nhắc và đánh giá để đưa vào ĐTQG tại kỳ Asian Games 2022 sắp tới.

Được coi là khu vực mạnh nhất LMHT thế giới ở thời điểm hiện tại, vậy nên đội hình tham dự Asian Games 2022 của Hàn Quốc cũng là điều được rất nhiều game thủ khu vực châu Á quan tâm.

Cách đây vài ngày, Hàn Quốc cũng đã hé lộ tiêu chí đánh giá và tuyển chọn đại diện quốc gia cho bộ môn LMHT của Asian Games 2022. Cho đến hôm nay, khu vực này đã công bố danh sách sơ bộ bao gồm:

20 cái tên được đưa vào danh sách sơ bộ của ĐTQG LMHT Hàn Quốc tại Asian Games 2022.

20 cái tên được đưa vào danh sách sơ bộ của ĐTQG LMHT Hàn Quốc tại Asian Games 2022.

TOP: Kiin / Zeus / Doran / Kingen

JGL: Canyon / Oner / Kanavi / Peanut

MID: Zeka / Faker / Chovy / ShowMaker

BOT: Peyz / Deft / Viper / Ruler / Gumayusi

SPT: Keria / Delight / BeryL

Theo chia sẻ từ KeSPA (Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc), khu vực này đã chọn ra 20 cái tên trong danh sách sơ bộ, mỗi vị trí chọn từ 3 đến 5 người dựa trên thành tích của họ trong các giải đấu trong và ngoài nước, đồng thời sẽ xem xét cả giải thưởng cá nhân trong vòng 2 năm gần đây. 6 ứng cử viên cuối cùng sẽ được hoàn thiện sau khi xem xét các chỉ số cho từng vị trí.

Về phần HLV của đội tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc tại Asian Games 2022, chức vụ này vẫn sẽ được giữ nguyên cho HLV kkOma như đã thông báo trước đây.

Dàn HLV Esports các bộ môn của Hàn Quốc ở các bộ môn LMHT, FO4,...

Dàn HLV Esports các bộ môn của Hàn Quốc ở các bộ môn LMHT, FO4,…

Còn với cộng đồng LMHT Hàn Quốc, khá nhiều fan đang bàn tán xôn xao về việc cuộc tuyển chọn ĐTQG năm nay. Nguyên nhân vì cách đây tròn 1 năm, đã có hàng loạt drama nổ ra xoay quanh việc lịch trình tuyển chọn bị quá tải, làm cho nhiều game thủ than phiền và HLV kkOma còn tuyên bố từ chức.

Xem thêm  Võ Lâm Truyền Kỳ H5 tuy xấu nhưng kết cấu lại rất đẹp

Có lẽ vì nguyên nhân ấy nên năm nay KeSPA đã quyết định tuyển chọn dựa trên thông số và thành tích của các tuyển thủ. Dẫu vậy, khả năng cao cộng đồng vẫn sẽ nổ ra những ý kiến trái chiều về quá trình tuyển chọn này.

Xem thêm: LMHT Hàn Quốc công bố tiêu chí tuyển chọn đại diện Asian Games 2022: Faker gặp khó?

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ