Hàng loạt vị tướng hot đã bị giảm sức mạnh, nhưng vẫn có một số lựa chọn mạnh mẽ để người chơi tin tưởng và sử dụng cho những trận đấu xếp hạng ở bản 13.7 này.

MSI 2023 chuẩn bị diễn ra cũng là thời điểm mà Riot Games cần phải có những thay đổi cần thiết để làm mới lạ meta của LMHT. Trong phiên bản mới nhất của trò chơi, đội ngũ phát triển của Riot đã giảm sức mạnh rất nhiều vị tướng đang hot trong giải đấu chuyên nghiệp và bày tỏ tham vọng giúp đa dạng hóa bể tướng ở giải đấu quốc tế sắp tới.

Riot Games thẳng tay giảm sức mạnh nhiều tướng Rừng S-tier trong bản 13.7

Dù đã có nhiều tướng bị giảm sức mạnh, nhưng phiên bản 13.7 vẫn còn nhiều cái tên nổi bật để người chơi tin dùng trong những trận đấu Xếp Hạng tới. Game4V xin được điểm qua những vị tướng đáng tin để người chơi “chọn mặt gửi vàng” trong phiên bản này:

Malphite

Malphite không nhận bất kỳ chỉnh sửa nào ở bản 13.7 dù có tỷ lệ thắng ấn tượng

Không bị giảm sức mạnh trong phiên bản 13.7, Malphite tiếp tục trở thành gương mặt quen thuộc góp mặt vào trong top những tướng tốt nhất để leo rank. Mảnh Vỡ Thiên Thạch kể từ sau lần tăng sức mạnh trong bản 13.4 đã luôn trở thành một hung thần đáng sợ tại Đường Trên. Không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò Đỡ Đòn trước các đối thủ giàu sát thương vật lý, Malphite còn có thể gây ra lượng sát thương vô cùng lớn với những đòn đánh kèm theo W – Nắm Đấm Chấn Động. Lối chơi Malphite “on-hit” với Rìu Đại Mãng Xà và Đao Tím cũng được nhiều người chơi ưa chuộng trong thời gian qua.

Xem thêm  Warframe Mobile mở đăng ký trước, chuẩn bị ra mắt toàn cầu

 

Mặc dù có sức chống chịu ấn tượng cũng như sát thương đầu ra lớn, nhưng Malphite cũng có thể dễ dàng bị khắc chế. Việc phụ thuộc vào R – Không Thể Cản Phá để tiếp cận kẻ thù sẽ là điểm yếu chí mạng của Malphite khi phải đối đầu với những kẻ địch có khả năng cơ động tốt hay phản xạ nhanh bằng Tốc Biến. Nếu không có Chiêu Cuối, Malphite đơn giản chỉ là “cục đá biết đi” để kẻ địch thả diều. Theo thông báo từ Riot, Mảnh Vỡ Thiên Thạch sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản 13.8 sắp tới

Jarvan IV 

Jarvan IV tiếp tục thống trị khu vực Rừng ở bản 13.7

Nếu Đường Trên có Malphite, khu vực Rừng cũng xuất hiện một cái tên quen thuộc không kém là Jarvan IV. Biểu Tượng Của Demacia sau khi được buff ở bản 13.3 đã khắc phục được điểm yếu thiếu Chống Chịu ở giai đoạn về sau của trận đấu. Hiện tại, Jarvan IV chính là lựa chọn phù hợp trong meta Rừng sau khi nhiều tướng Rừng mạnh như Ngộ Không hay Vi đã bị giảm sức mạnh.

 

Jarvan IV là một vị tướng có sức mạnh rất lớn ở những phút đầu tiên của trận đấu. Người chơi Jarvan IV cần học cách sử dụng combo E – Q chuẩn xác để tổ chức những pha gank sớm để giúp đội có thêm lợi thế ở đầu trận. Nhờ đó, tầm ảnh hưởng của Jarvan IV sẽ ngày càng lớn trong những giao tranh lẻ – điều thường xuyên xảy ra trong các trận đấu Xếp Hạng. Ngoài ra, lối lên trang bị của Jarvan cũng vô cùng đa dạng khi anh có thể đảm nhận một Đấu Sĩ truyền thống, hoặc một Sát Thủ đáng sợ với các trang bị Sát Lực.

Xem thêm  Tyler1 ức chế vì nhiều vấn đề trong LMHT, lên stream ‘chửi sấp mặt’ Riot trên khắp thế giới

Anivia 

Sau khi Trượng Trường Sinh được tăng sức mạnh, Anivia luôn là một trong những Pháp Sư Đường Giữa đáng để sử dụng nhất

Anivia đã luôn có một chỗ đứng vô cùng ổn định sau khi Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ được tăng sức mạnh. Lượng sát thương ổn định cùng khả năng dọn lính nhanh gọn chính là những điểm mạnh lớn nhất của Phượng Hoàng Băng tại khu vực Đường Giữa. Dù kém cơ động, nhưng Anvia còn có Nội Tại để giúp cô có thêm cơ hội để tái sinh trở lại.

Dù không phải là một vị tướng dễ chơi, nhưng giá trị mang lại khi bạn thành thạo Phượng Hoàng Băng là hoàn toàn xứng đáng. Không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò gây sát thương hay dọn lính, người chơi Anivia cũng cần học cách tung chiêu thức, dựng Tường Băng hợp lý trong giao tranh. Dù có Nội Tại để tái sinh, nhưng người chơi buộc phải cẩn thận trong giai đoạn Đi Đường vì Phượng Hoàng Băng không có khả năng cơ động và rất dễ bị dồn khống chế.

Ngoài Anivia, một số lựa chọn khác cũng đáng để lựa chọn khu vực Đường Giữa như Cassiopeia, Aurelion Sol hay thậm chí là Annie dù đã bị giảm sức mạnh nhưng cũng có tỷ lệ thắng rất tốt ở phiên bản 13.7.

Jinx & Blitzcrank

Jinx & Blitzcrank là bộ đôi có khả năng snowball rất tốt ở Đường Dưới

Bên cạnh những bộ đôi quen thuộc như Xayah & Rakan hay Zeri & Yuumi, Jinx kết hợp cùng Blitzcrank cũng là một lựa chọn vô cùng mạnh mẽ ở khu vực Đường Dưới. Không chỉ ở phiên bản 13.7, Jinx cùng Blitzcrank đã bắt đầu trở lại sau khi Riot tăng sức mạnh cho Khẩu Pháo Nổi Loạn ở phiên bản 13.5 trước đó. Nếu kết hợp ăn ý, Blitzcrank sẽ tạo ra những cơ hội ngon ăn để Jinx có được lượng tài nguyên lớn ở giai đoạn sớm của trận đấu. Từ đó, quả cầu tuyết sẽ bắt đầu được lăn – sở trường của vị tướng Jinx để bào mòn công trình đối phương cũng như kết thúc sớm trận đấu.

Xem thêm  Vương Giả Vinh Diệu có tên trong sự kiện ra mắt iPhone 15 cùng nhiều game bom tấn khác, ngày ra mắt đang đến gần?

Khác với cặp đôi có khả năng snowball sớm, Jinx & Blitzcrank vẫn có nguồn sát thương dồi dào về cuối trận. Khẩu Pháo Nổi Loạn nổi tiếng nhờ lượng sát thương diện rộng khổng lồ khi đạt trạng thái Hưng Phấn với lượng Tốc Độ Đánh vượt ngưỡng. Cùng khả năng khống chế của Blitzcrank, Jinx sẽ dễ dàng tìm được vị trí đứng phù hợp và xả sát thương trong giao tranh.

Xem thêm: LMHT: Người chơi đề xuất giải pháp làm lại Phong Thần Kiếm

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ