Với việc buff khá mạnh tay cho những tướng Tank đỡ đòn và Nerf cũng không ngán tay cho các tướng quá mạnh ở thời điểm hiện tại, bản cập nhật 13.3 của LMHT đã cho chúng ta thấy sự chuyển giao meta giữa các tướng mạnh và yếu khá rõ ràng ở đấu trường chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

LMHT: Những tướng Mạnh nhất đến Yếu nhất sau bản cập nhật 13.3 khá quan trọng

Những tướng mạnh được đổi đời sau bản 13.3 LMHT

Vị tướng đầu tiên trong danh sách này cũng chính là phiên bản được làm lại quá bá đạo của Aurelion Sol. Ngay từ đầu bản cập nhật, tỉ lệ chọn của Au.Sol đã nhảy vọt từ 0.5% lên tận 20% – chủ yếu nhờ vào lối chơi mới chủ động và gây sát thương liên tục khá khó chịu. Tuy nhiên, chắc chắn Riot sẽ để ý tới thần rồng của chúng ta và sớm tung ra bản hotfix hoặc nerf bớt sức mạnh trong bản update tiếp theo.

LMHT: Những tướng Mạnh nhất đến Yếu nhất sau bản cập nhật 13.3 khá quan trọng 2

Dù bị chỉnh sửa khá nhiều, tuy nhiên Annie hiện vẫn đang nắm giữ tỉ lệ thắng tận 57,77% – tăng vọt từ chỉ 49% trong bản trước. Không hiểu lý do vì sao Annie càng được nhiều người ưa chuộng vậy, tuy nhiên lối chơi ổn định an toàn và có thể build cả trang bị tank có thể đưa cô trở lại meta hiện tại như bảng chỉ số đã cho thấy.

Xem thêm  DTCL: Riot cho biết lõi Năng Lượng Xanh sẽ bị xóa bỏ vì nó quá mất cân bằng

LMHT: Những tướng Mạnh nhất đến Yếu nhất sau bản cập nhật 13.3 khá quan trọng 3

Trong số Tanker được buff sức mạnh, Thresh và các tướng tank hỗ trợ đã lấy lại được ưu thế so với các tướng hỗ trợ buff hoặc pháp sư rỉa máu liên tục, khiến meta Tank hiện tại đã khó nay càng khó hơn cho các pháp sư ở cả đường giữa và đường dưới hiện tại.

Những tướng đứng chót bảng trong 13.3

Đầu tiên, Zac và lối chơi Ngọn Đuốc Thánh Quang đã chính thức ra chuồng gà sau đợt nerf sức mạnh cả tướng và trang bị này. Ngay cả Amumu vừa được ra skin mới cũng không thoát khỏi việc bị nerf bay khỏi bảng tỉ lệ thắng hiện tại và đành phải trở lại lối chơi Tank thuần túy như trước, không còn phối hợp trang bị SMPT nữa.

LMHT: Những tướng Mạnh nhất đến Yếu nhất sau bản cập nhật 13.3 khá quan trọng 4

Song song đó, Kassadin dù không quá mạnh ở đường giữa nhưng lại càng bị mất ưu thế trong bản 13.3 này khi bị nerf quá nặng ở kĩ năng của mình. Không còn spam quá nhiều do hồi chiêu quá lâu, giờ đây người chơi Kassadin sẽ phải thật sự canh đúng lúc sử dụng kĩ năng để dồn sát thương cho địch trong giao tranh, thay vì cứ ra vào và spam kĩ năng không cần suy nghĩ.

LMHT: Những tướng Mạnh nhất đến Yếu nhất sau bản cập nhật 13.3 khá quan trọng 5

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ