Phiên bản 13.4 hứa hẹn sẽ đem đến một sự thay đổi lớn trong meta của LMHT hiện tại, khi mà MSI 2023 đang đến rất gần rồi

Trong một thông báo mới đây nhất của Riot Games thì LMHT phiên bản 13.4 sẽ là thời điểm mà rất nhiều những chỉnh sửa sẽ được cập nhật. Theo như Riot Phroxzon – Trưởng nhóm cân bằng của LMHT cho biết thì Riot đang có ý định nhắm đến việc cân bằng những tướng Hỗ trợ tay dài và cận chiến trong đấu trường chuyên nghiệp.

Xem thêm: LMHT: Vừa mới được chỉnh sửa, Aurelion Sol lại bị tạm đóng do quá nhiều Bug xuất hiện

Những thay đổi này không chỉ riêng chỉnh sửa về sức mạnh mà còn là những thay đổi liên quan đến trang bị của các vị tướng này. Theo đó những trang bị bao gồm Lưỡi Gươm Đoạt ThuậtLiềm Ma sẽ có phần yếu đi, trong khi Khiên Cổ VậtGiáp Thép sẽ được tăng thêm những chỉ số quan trọng.

LMHT: Phiên bản 13.4 sẽ nerf nặng loạt tướng quá mạnh trong meta và buff Hỗ trợ cận chiến

Trong khi đó, vị trí Đi rừng cũng sẽ nhận được không ít những chỉnh sửa để trở nên cân bằng hơn, nhắm thẳng vào những cái tên quá phổ biến, có tỷ lệ thắng cao trong các giải chuyên nghiệp lẫn xếp hạng đơn như Maokai, Elise, Amumu, Udyr, và Jarvan IV. Phiên bản 13.4 chỉ có duy nhất một vị tướng Đi rừng được buff là Viego mà thôi.

LMHT: Phiên bản 13.4 sẽ nerf nặng loạt tướng quá mạnh trong meta và buff Hỗ trợ cận chiến

Riot Games cũng nhận thấy được rằng những vị tướng như Azir hay Jax đang xuất hiện quá nhiều tại các giải đấu chuyên nghiệp nên đã quyết định nhúng tay vào để tăng độ đa dạng về lựa chọn của các vị trí. Trong những ngày gần đây, những lựa chọn như Anivia hay Samira cũng đang dần trở nên phổ biến hơn.

Xem thêm  Vừa bại trận trước OKBRO, T1 bị streamer danh tiếng chỉ ra một loạt vấn đề trầm trọng

Xem thêm: LMHT: Sẽ có nhiều trang bị dành cho tướng Hỗ trợ được ra mắt khi MSI 2023 kết thúc

LMHT: Phiên bản 13.4 sẽ nerf nặng loạt tướng quá mạnh trong meta và buff Hỗ trợ cận chiến

Ngoài việc mang một loạt những vị tướng xưa cũ có thể quay trở về với meta của game như Alistar, Orianna, Cho’Gath, Riven, Veigar… thì Riot cũng đang có ý định thay đổi về số điểm kinh nghiệm khi hạ gục đối thủ hoặc quay trở lại sau khi bị đối thủ dẫn trước. Điều này sẽ giúp cho meta của trò chơi trở nên cân bằng, thú vị và đột biến hơn so với trước kia.

Được biết phiên bản 13.4 sẽ cập bến máy chủ chính thức vào ngày 23/02 sắp tới.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ