Trong sóng stream gần đây, Riot August đã đề cập đến với Katarina và hứa hẹn sẽ chuẩn bị một đợt buff dành cho Ác Kiếm.

Theo đề xuất đến từ Riot August, Katarina nhiều khả năng sẽ được tăng sức mạnh trong tương lai. Vị Riot này cho biết anh đang cảm thấy lo lắng về tỷ lệ thắng thấp của Katarina trong các trận đấu Xếp Hạng. Là một vị tướng Sát Thủ nổi tiếng cùng những pha Pentakill nhanh chóng, Katarina khi dẫn trước có thể trở thành nỗi ám ảnh đối với chủ lực địch. Tuy nhiên, khi đến các rank cao hơn, Ác Kiếm dễ dàng bị khắc chế bởi những người chơi có kinh nghiệm, từ đó tỷ lệ thắng bị giảm sút.

Nổi tiếng với các pha Pentakill chỉ trong thoáng chốc, Katarina lại gặp khó ở các bậc rank cao

Trong cả phiên bản 13.20 lẫn 13.21, màn trình diễn của Katarina tại đấu Xếp Hạng thật sự không mấy ấn tượng, thể hiện thông qua tỷ lệ thắng chỉ dao động từ 49 – 50% của cô. Từ đó, trong sóng stream gần đây của Riot August, anh đã có một chủ đề thỏa luận xoay quanh những vị tướng ít được xuất hiện tại giải đấu chuyên nghiệp. Khi đề cập đến Katarina, anh đồng ý về việc lối chơi của Ác Kiếm không phù hợp với những trận đấu trong môi trường chuyên nghiệp.

Theo Riot August, Katarina rất cần những đợt tăng sức mạnh trong tương lai. Hiện tại tỷ lệ thắng của Ác Kiếm đang có phần yếu kém hơn so với các đối thủ cùng đường. Trong khi đó, cô là một vị tướng yêu cầu kỹ năng cao với lối chơi hoa mỹ, chớp nhoáng và được ưa chuộng bởi nhiều người chơi “one-champ”. Tuy nhiên, vị Riot này cho rằng với một vị tướng yêu cầu trình độ như Katarina, cô nên được những tuyển thủ chuyên nghiệp lựa chọn nhiều hơn.

Xem thêm  Top 10 chi tiết quan trọng đã bị thay đổi khi Sword Art Online Progressive được chuyển thể thành anime

Dù là một vị tướng mạnh mẽ với lối chơi ám sát, dồn sát thương chớp nhoáng sau đó lui đi, những main Katarina thậm chí có thể gây khó dễ với nhiều người chơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất dễ bị khai thác của cô chính là giai đoạn Đi Đường vô cùng yếu và phải phụ thuộc vào những pha đảo đường để kiếm thêm mạng hạ gục.

Giai đoạn Đi Đường yếu khiến Katarina dễ bị khai thác

Nhưng kể từ khi Riot thay đổi Rừng cũng như tăng thêm chống chịu cho các Xạ Thủ. Những tướng Sát Thủ bao gồm Katarina đã bị ảnh hưởng và không thể tiêu diệt chủ lực nhanh như trước. Với Ác Kiếm, cô phụ thuộc vào Nội Tại của mình để hồi lại chiêu sau khi hạ gục kẻ địch. Nhưng với các tướng Hỗ Trợ hàng đầu meta hiện tại, tiếp cận và tiêu diệt Xạ Thủ hay Pháp Sư của địch trở nên vô cùng khó khăn. Từ đó, tỷ lệ thắng của Katarina trở nên ngày càng thấp hơn.

Dù lời gợi ý của Riot August về việc tăng sức mạnh cho Katarina có thể hợp lý. Nhưng hiện tại, Riot Games đang bận rộn cho các phiên bản sắp tới cũng như thời điểm Tiền Mùa Giải, vì thế nhiều khả năng họ sẽ chưa đưa ra được phương án phù hợp đối với Katarina.

Xem thêm: LMHT: Dù được chọn nhiều, nhưng tỷ lệ thắng của vị tướng này lại rất thấp tại CKTG 2023

Xem thêm  Ten Square Games sa thải nhân viên, đóng cửa hai tựa game

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ