Theo hệ thống trừng phạt mới của Riot Games, người chơi LMHT sẽ không thể chơi xếp hạng tiếp cho đến khi hoàn thành “trận đấu trị liệu”.

Suốt những năm vừa qua, cộng đồng game thủ LMHT khắp thế giới vẫn luôn phải đối mặt với vô số vấn đề khác nhau trong chế độ xếp hạng, điển hình là vấn nạn “toxic”. Bất kể từ game thủ tự do cho đến streamer hay các game thủ chuyên nghiệp, gần như không có ai chơi LMHT mà chưa từng gặp phải những người chơi “toxic” trong game.

Đây cũng là nguyên nhân mà Riot Games muốn ra mắt hệ thống trừng phạt mới nhằm hạn chế các vấn đề tiêu cực trong game. Kết quả là mới đây, Riot Games đã tiết lộ đôi chút về hình phạt mới dành cho chế độ xếp hạng của LMHT:

Riot Games tiết lộ về hình phạt mới cho chế độ xếp hạng ở bản 13.19.

Riot Games tiết lộ về hình phạt mới cho chế độ xếp hạng ở bản 13.19.

“Trong bản 13.19 chúng tôi sẽ bổ sung thêm các hình phạt ở chế độ xếp hạng cho hầu hết các sai phạm. Người vi phạm sẽ phải chơi một trận đấu “trị liệu” trong hàng chờ không phải xếp hạng và có hành vi tốt. Các trận đấu trong hàng chờ ấy bao gồm Chọn Ẩn, Cấm Chọn, ARAM và Chế Độ Luân Phiên.

Còn về những câu hỏi như “áp dụng cho sai phạm nào?”, hình phạt này sẽ có ảnh hưởng đến những sai phạm như rời trận đấu, AFK, vi phạm trong gameplay, chat,…” – Riot Games tiết lộ.

Kể từ bản 13.19, LMHT sẽ áp dụng hình phạt mới từ hệ thống trừng phạt của Riot Games.

Kể từ bản 13.19, LMHT sẽ áp dụng hình phạt mới từ hệ thống trừng phạt của Riot Games.

Bằng cách này, những người chơi LMHT sẽ không thể “né án phạt” bằng cách đổi tài khoản phụ, sau đó trở lại khi tài khoản chính kết thúc thời hạn bị phạt (như trong quá khứ). Thay vào đó, những tài khoản bị phạt sẽ buộc phải chơi 1 (hoặc nhiều) trận đấu theo yêu cầu của hệ thống trừng phạt.

Xem thêm  Nakwon: Lost Paradise – Tựa game PvPvE zombie sinh tồn đến từ nhà phát triển của Dave the Diver

Theo như lịch cập nhật của Riot Games, phiên bản 13.19 sẽ cập bến các máy chủ LMHT chính thức vào ngày 27/09/2023 sắp tới.

Xem thêm: Nữ streamer bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn vì đặt tên livestream phản cảm

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ