Xảy ra lỗi nghiêm trọng, Riot mới đây đã phải vô hiệu hóa Đá Tỏa Sáng để tránh những người chơi gian lận.

Trong lịch sử của tựa game MOBA nổi tiếng LMHT đã xuất hiện rất nhiều lỗi và lỗ hổng khác nhau. Trong đó, một số lỗi nghiêm trọng đã có tác động nặng nề đã có tác động lớn đến sự cân bằng trong trò chơi.

Lỗi Neeko cũng từng vô cùng nghiêm trọng khi có thể one shot mọi thứ

Trong tuần này, người chơi LMHT đã phát hiện ra một lỗi mới với trang bị Đá Tỏa Sáng – Cảnh Giác. Nhờ vào việc liên tục mua và bán trang bị này, người chơi có thể kiếm được lượng Vàng vô hạn và full đồ ngay ở phút 20 của trận đấu.

Được biết, lỗi Vàng mới với trang bị Đá Tỏa Sáng xuất hiện vào ngày 11 tháng 4 – cho phép người chơi Hỗ Trợ chuyển hoàn toàn sang việc xây dựng trang bị giàu sát thương, tạo thêm một chủ lực mới trong đội. Chưa kể đến việc có đầy đủ trang bị ở phút 20 sẽ khiến trận đấu mất đi tính công bằng khi sức mạnh chênh lệch là quá lớn.

Để giải quyết vấn đề, đội ngũ phát triển của LMHT đã nhanh chóng vô hiệu hóa trang bị này vào cùng ngày để tiến hành sửa chữa trước khi có nhiều kẻ gian lận trong trận đấu.

Đội ngũ phát triển LMHT đã nhanh chóng vô hiệu hóa trang bị này

Lỗi này được phát hiện khi người chơi nhận lại lượng Vàng lớn nếu bán Đá Tỏa Sáng – Cảnh Giác. Sau khi bán, người chơi có thể mua và bán lại trang bị này liên tục, điều này sẽ cho phép họ nhận được nhiều vàng hơn so với số vàng mất đi sau khi bán và mua nhiều lần.

Xem thêm  Nghẹt thở trước màn tranh tài rực lửa tại Vòng Chung Kết UEC 2022 Loạn Chiến Mobile

Sau một thời gian, người chơi sẽ có đủ vàng để mua hết những trang bị cần thiết. Trong khi đó, đội đối phương chỉ mới sở hữu 2 đến 3 trang bị lớn.

Năm ngoái, thánh bug Vandiril cũng đã phát hiện ra lỗi tương tự với cùng trang bị kể trên. Tuy nhiên sau đó lỗi này đã nhanh chóng được sửa lại.

Lỗi này sẽ được giải quyết sớm bởi đội ngũ phát triển vào cuối ngày để tránh làm giảm chất lượng trải nghiệm của người chơi. Riot Games vẫn chưa xác nhận liệu có phạt cho các người chơi đã lạm dụng lỗi hay không mà chỉ đang tập trung vào phần sửa lỗi trước.

Xem thêm: LMHT: Người chơi đề xuất giải pháp làm lại Phong Thần Kiếm

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ