Lối chơi trong LMHT đã có nhiều thay đổi và có vẻ Vayne Đường Trên không còn quá đáng sợ như trước.

Vayne đã may mắn được Riot Games ưu ái trong phiên bản 13.6 sau khi dần vắng bóng tại Đường Dưới. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển của LMHT có phần lo lắng Thợ Săn Bóng Đêm sẽ quay lại Đường Trên đến mức đã chuẩn bị sẵn các nerf trong trường hợp cô trở nên quá mạnh.

Vayne được tăng sức mạnh ở phiên bản 13.6

So với phiên bản Vayne ở vị trí Xạ Thủ, Thợ Săn Bóng Đêm tại Đường Trên là một vấn đề hoàn toàn khác cho việc cân bằng. Với lượng lớn tướng Đường Trên đều là cận chiến, sẽ rất khó cho chúng để chạm đến Vayne. Ngược lại, Thợ Săn Bóng Đêm còn dễ dàng áp lực để kẻ địch không thể farm lính. Nếu thuận lợi, Vayne sẽ có một đà phát triển lớn và trở nên bất khả chiến bại trong giai đoạn sau của trận đấu.

Dù Vayne Đường Trên chưa bao giờ là một lựa chọn quá phổ biến. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là sau buff ở 13.6, Thợ Săn Bóng Đêm hoàn toàn có thể quay trở lại khu vực Đường này và gieo ác mộng cho những tướng Đấu Sĩ.

Riot đã giải thích thêm về cách những buff họ đã thực hiện trong phiên bản 13.6 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Vayne. Đồng thời, “cha đẻ” của LMTH cũng lý giải tại sao cô không quá mạnh tại Đường Trên trong một bài đăng Dev Blog gần đây. Theo Riot Games, nhìn chung Vayne đang có một giai đoạn khá chật vật trước phiên bản 13.6 và cần thêm buff để trở lại.

Xem thêm  LMHT: Slayder chính thức gia nhập GAM Esports – hoàn thiện ‘super team’ của VCS Mùa Hè 2023

Theo Riot, Vayne chỉ mạnh khi được sử dụng trong những trận đấu rank thấp, trong khi đó lại dễ bị khắc chế khi ở trên Cao Thủ trở lên. Để chỉ rõ hơn, Riot cho rằng hầu hết người chơi có bậc Xếp Hạng thấp không biết cách để đối phó với Thợ Săn Bóng Đêm, chưa nhắc đến và Vayne Đường Trên. Từ đó, sự bất mãn sẽ dễ sinh ra trong người chơi khi đối đầu với Vayne.

Đó cũng chính là lý do Riot quyết định tăng sức mạnh cho Vayne ở phiên bản 13.6 để cô trình diễn tốt hơn trong những trận Xếp Hạng bậc cao. Điều này đã thành công khi Vayne Đường Trên không còn là nỗi đe dọa quá lớn. Trong khi đó, khả năng đi đường của Thợ Săn Bóng Đêm tại Đường Dưới đã được cải thiện hơn

Xem thêm: LMHT: Tổng quan phiên bản 13.8 – bản thi đấu MSI 2023

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ