Nhiều fan LMHT cho rằng DNK đã gặp phải lỗi game, tuy nhiên lời giải thích từ nam streamer nhà SBTC Esports đã khiến cho cộng đồng “cạn lời”.

Trong ngày thi đấu vừa qua của VCS Mùa Xuân 2023, SBTC Esports đã có một màn trình diễn rất ấn tượng khi kéo dài đến tận ván đấu thứ 5 để phân định thắng thua cùng GAM Esports. Nhưng trong ván đấu quyết định, khá nhiều người chơi tỏ ra bất ngờ khi thấy lối lên đồ bất thường của người đi rừng bên phía SE – DNK.

Cụ thể hơn, thay vì mua các món đồ đi rừng để khởi đầu trận đấu như bình thường, DNK đã mua… 2 lọ máu cùng 1 đôi giày.

Không có đồ đi rừng, DNK ăn xong Bùa Xanh vẫn không thể lên được cấp độ 2.

Không có đồ đi rừng, DNK ăn xong Bùa Xanh vẫn không thể lên được cấp độ 2.

Điều này làm cộng đồng LMHT Việt Nam đưa ra những ý kiến trái chiều khác nhau, ví dụ như có người đồn đoán DNK gặp phải lỗi game và không mua được trang bị như bình thường. Tuy nhiên, ý kiến này đã nhanh chóng bị phản bác vì nếu có lỗi game DNK cũng như SE sẽ nhanh chóng thông báo với ban tổ chức VCS.

Mặt khác, có người đồn đoán rằng đây là “meta” mới của DNK. Tuy nhiên, nó cũng bị nhiều ý kiến phản biện rằng khởi đầu bằng giày là cực kỳ thiếu hiệu quả với người đi rừng. Nguyên nhân vì nếu không có trang bị đi rừng, người chơi sẽ mất rất nhiều thứ trong giai đoạn đầu ván đấu, đặc biệt là lượng kinh nghiệm. Có thể thấy rõ rằng DNK đã không thể lên cấp độ 2 sau khi ăn Bùa Xanh ở cấp độ 1. Điều này dẫn đến việc DNK bị mất rất nhiều kinh nghiệm bất kể là vòng rừng có nhanh hay chậm hơn Levi.

Xem thêm  Vừa có kết quả bốc thăm Play-in CKTG 2023, khán giả đưa ra ý kiến "đắng lòng" về GAM

Sau cùng, để giải đáp cho vấn đề này, cộng đồng LMHT đã phải hỏi nam streamer nhà SBTC – Kit. Trên sóng livestream, Kit đã giải thích cho cộng đồng rằng Khải (DNK) mua nhầm 2 bình máu rồi chạy ra ngoài, lúc này mới nhận ra mình không có đồ đi rừng và quyết định biến về mua luôn giày (vì không đủ tiền mua đồ đi rừng). Bên cạnh đó, sau trận đấu với CES vào ngày hôm nay thì DNK cũng lên tiếng xác nhận về thông tin này.

Với lời giải thích này, đã có khá nhiều tuyển thủ lên tiếng chê trách DNK mắc một sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến cả vòng rừng của bản thân cũng như chiến thuật của SE. Do đó, DNK sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều trong thời gian tới nếu muốn lấy lại được hình ảnh trong mắt cộng đồng LMHT Việt Nam.

Xem thêm: GAM giành chiến thắng vất vả 3-2 trước SE tại chung kết nhánh thắng VCS Mùa Xuân 2023

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ