Vừa đến Hàn Quốc vào ngày 14/09, C9 đã dính drama và bị cộng đồng LMHT quốc tế réo tên trong ngày 15/09 vì ngoại binh C9 EMENES.

Theo lịch thi đấu của CKTG 2023, chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là giải đấu LMHT này sẽ chính thức khởi tranh tại Hàn Quốc. Những đội tuyển phương Tây không bận rộn với Asian Games 2022, điển hình như C9 (Cloud9) đã có mặt khá sớm tại Hàn Quốc để tập luyện tại khu vực này.

Nhưng dường như việc có mặt quá sớm tại địa điểm thi đấu cũng không phải điều quá may mắn, bởi mới đây người đi đường giữa của C9 – EMENES đã bị tố có hành vi “bài ngoại” cũng như phân biệt chủng tộc trong game.

C9 vừa đến Hàn Quốc vào ngày 14/09, EMENES đã dính drama trong ngày 15/09.

C9 vừa đến Hàn Quốc vào ngày 14/09, EMENES đã dính drama trong ngày 15/09.

Chi tiết hơn về câu chuyện này, trong trận đấu xếp hạng gần nhất của mình tại máy chủ Hàn Quốc, C9 EMENES đã buông lời lăng mạ với streamer Spear_shot:

“A, thật là, kinh điển, streamer ghê tởm ở châu Âu. Về nước của ông đi làm ơn đấy.” – C9 EMENES nói với Spear_shot.

Ngay khi trận đấu kết thúc, Spear_shot đã chia sẻ đoạn chat này lên Twitter cá nhân và thu về vô số phản ứng trái chiều từ cộng đồng LMHT.

Streamer Spear_shot chia sẻ việc anh bị C9 EMENES lăng mạ trong game.

Streamer Spear_shot chia sẻ việc anh bị C9 EMENES lăng mạ trong game.

Trong đó, streamer LS cũng để lại bình luận và tag hẳn tên EMENES: “Ông bạn cũng thi đấu ở LCS và phải sử dụng thẻ ngoại tệ cho người nước ngoài đấy. Ông không thấy mâu thuẫn à? Ông bạn đùa à?”

Sau khi được nhắc tên, chính tuyển thủ nhà C9 cũng lên tiếng giải thích:

Xem thêm  Microsoft thử nghiệm ‘Chế độ chơi game cầm tay’ cho Windows 11, muốn lấn sân sang mảng máy chơi game cầm tay?

“Tôi yêu và tôn trọng LCS và LEC với các tuyển thủ nhưng anh có biết đa phần các trường hợp streamer “boy 1 champ” này đều đổ lỗi cho đồng đội không? Và nếu ai đó nói điều gì xấu thì người đó sẽ bị trừng phạt ngay lập tức? Trận đấu đó tôi đã rất cố gắng giành chiến thắng nhưng anh chàng này không muốn. Thật KHÔNG CÔNG BẰNG.”

Ngoài ra, C9 EMENES cũng để lại thêm một bình luận xin lỗi fan:

“Tôi không chỉ trích tất cả các streamer, nhưng dù bạn chơi trên máy chủ nào, một số streamer bỏ qua các quy tắc thông thường của trận đấu và liên tục phá game khi mọi thứ không theo ý muốn, và thường người chơi đều sẽ muốn nói gì đó với họ, để họ ít quăng game hơn vào lần sau. Tôi đã kiên nhẫn. Tuy nhiên, tôi đã chịu đựng quá mức đến tận cuối trận đấu. Bạn có biết bao nhiêu vận động viên đã chịu thiệt thòi khi chỉ nói điều gì đó và ngay lập tức bị lợi dụng vì những lời nói đó? Tôi xin lỗi người hâm mộ vì những nhận xét quá đáng của tôi. Tuy nhiên, tôi không thể xin lỗi những người mà bao gồm cả streamer đó, người đã cố ý vi phạm các quy tắc cơ bản của trận đấu vì thu hút sự quan tâm của người xem.”

C9 cho biết đang giải quyết vấn đề của ngoại binh Hàn Quốc C9 EMENES.

C9 cho biết đang giải quyết vấn đề của ngoại binh Hàn Quốc C9 EMENES.

Chỉ 1 giờ sau khi vụ việc lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội, C9 cho biết đội tuyển này đã biết drama của EMENES và đang giải quyết vấn đề này trong nội bộ.

Xem thêm  Perfect World VNG – Thế Giới Hoàn Mỹ mobile chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Xem thêm: LMHT: Tuyển thủ đội S* tại VCS bị cộng đồng réo tên trong drama ‘cắm sừng’ bạn gái

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ