Tận hưởng thời gian trở lại chưa lâu, Kayn lại tiếp tục gặp khó khăn để tìm kiếm chiến thắng trong phiên bản 13.8.

Nhận thấy Kayn Xanh đang trở nên mạnh mẽ hơn so với nhiều đồng nghiệp Đi Rừng. Riot Games đã giảm sức mạnh kỹ năng E – Bộ của dạng Sát Thủ Bóng Tối trong phiên bản 13.8. Tuy nhiên, thay đổi nhỏ này đã một lần nữa đưa tỷ lệ thắng của Kayn tụt dốc không phanh.

Kayn đã bị giảm sức mạnh ở phiên bản 13.8

Hiện tại, Tử Thần Bóng Tối chỉ đứng ở vị trí thứ 11 trong số các tướng Rừng có tỷ lệ thắng kém nhất ở bậc Bạch Kim trở lên theo trang thống kê U.GG. Cụ thể, ở phiên bản 13.8 Kayn chỉ có tỷ lệ thắng vào khoảng 49,26%. Tuy nhiên khi càng lên cao, tỷ lệ thắng Kayn lại giảm nghiêm trọng khi chỉ có 48,77% ở mức Kim Cương.

Đây là một sự sụt giảm tỷ lệ thắng đáng kể đối với Tử Thần Bóng Tối – vị tướng từng xếp S – tier ở vai trò Đi Rừng trong phiên bản trước với tỷ lệ thắng hơn 50%. Ngoài ra trong bản cập nhật 13.7, Kayn Xanh cũng được nhiều tuyển thủ thử nghiệm và tin dùng. Vì thế, sự tụt dốc của Kayn có thể là một bất ngờ lớn khi không có nhiều người nghĩ rằng thay đổi ở bản 13.8 có thể ảnh hưởng đến anh nhiều như thế.

Xem thêm  Chaos Battle: Trận Chiến Vĩnh Hằng – game mới của Funtap xác nhận ra mắt vào 10/3

Kayn Xanh là một lựa chọn rất mạnh trong phiên bản 13.7

Trong bản cập nhật 13,8 này, đội ngũ phát triển của Riot Games đã nhắm vào việc giảm tỷ lệ thắng của Kayn một chút để kẻ địch dễ dàng đối phó hơn với hắn.

Cụ thể, Kayn đã bị giảm sức mạnh như sau:

Kỹ năng E – Bộ:

  • Thời gian hồi chiêu tăng từ 8 giây lên 10 giây.
  • Tốc độ Di chuyển giảm từ 80% xuống 70%.

Trên lý thuyết, những thay đổi ở phiên bản 13.8 chỉ như một đòn giảm sức mạnh nhẹ nhàng để Kayn Xanh không trở nên mạnh đến mức khó kiểm soát. Tuy nhiên khi xem tỷ lệ thắng thực tế, Kayn đã bị tụt dốc nặng nề, khiến anh khó giành được chiến thắng trong những trận đấu dù ở bậc Xếp Hạng nào.

Tổng quan, Kayn không phải là một vị tướng dễ để cân bằng đối với Riot khi anh sở hữu 2 dạng Đỏ và Xanh. Có thể Tử Thần Bóng Tối sẽ yếu đi nhiều trong phiên bản 13.8 và thời gian sắp tới, cho tới khi Riot tìm ra phương án thích hợp hơn để cân bằng vị tướng này.

Xem thêm: LMHT: Kayle mini-rework sẽ được ra mắt trong phiên bản 13.9

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ