Khi mà vấn nạn mua bán tài khoản rank cao càng trở nên nghiêm trọng thì chính Tyler1 cũng gặp những ảnh hưởng không hề nhỏ

Câu chuyện mua bán tài khoản LMHT đã không còn quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ, đặc biệt là với những người đã chơi game lâu năm. Thị trường buôn bán tài khoản LMHT tất nhiên không hề đơn giản mà còn được phát triển một cách vô cùng quy mô, bài bản và thậm chí là có một nhóm chuyên cung cấp tài khoản cho những ai có nhu cầu. Những tài khoản được mua bán cũng vô cùng đa dạng, với giá trị thay đổi theo mức Rank cũng như lượng trang phục mà nó sở hữu.

LMHT: Tyler1 lên án gay gắt về vấn nạn mua bán tài khoản, khiến chất lượng rank đi xuống thấy rõ

Cũng bởi vì tình trạng mua bán tài khoản tràn lan nên những trường hợp người chơi không có trình độ, kỹ năng tương xứng với mức rank mà họ đã có diễn ra vô cùng thường xuyên. Điều này khiến cho không ít những trận đấu thuộc rank cao có chất lượng không được tốt như mong đợi, khi mà không ít game thủ phải chứng kiến một người đồng đội của mình “feed quên lối về” hoặc có những pha xử lý đậm chất “Sắt đoàn” dù bản thân thuộc mức rank Cao thủ hay Kim Cương.

Xem thêm: LMHT: Tướng mới K’Sante được hi vọng sẽ là bước đột phá về vai trò Chống Chịu tại mùa giải 2023

Tuy nhiên Riot Games lại không hề có bất kì động thái nào trong việc xử lý vấn đề mua bán tài khoản trong game tràn lan như thế này. Mới đây thì nam streamer Tyler1 đã phải lên tiếng ngay trên stream của mình vì tình trạng này đang trở nên trầm trọng hơn trước rất nhiều.

Xem thêm  LMHT: Vì sao Akshan thống trị Đường Giữa ở phiên bản 13.8?

“Có những người sẵn sàng bỏ tiền ra để mua tài khoản và phá game của tôi. Hoặc họ sẵn sàng bỏ ra từ 120 – 210 USD (khoảng từ 2,8 triệu – 4,9 triệu) mỗi game để phá game. Đôi khi là vì các vụ cá cược, đôi khi chỉ là để cho vui thôi. Thậm chí, có người còn có sẵn 19 tài khoản dự phòng để phá game của tôi nữa.”

Ngoài những chia sẻ trên thì Tyler1 cũng không tiết lộ gì thêm về những kẻ đã sẵn sàng mua tài khoản để phá game của anh chàng. Nhưng việc mua bán tài khoản đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng của các trận đấu LMHT. Khi mà bạn theo Xếp hạng ở những bậc rank cao, không chỉ gặp phải những game thủ có cùng mức rank mà bạn sẽ gặp không ít sự xuất hiện của các tuyển thủ chuyên nghiệp ở phía bên kia chiến tuyến nữa.

Xem thêm: 369 nói rằng T1 vô địch LCK mùa Xuân 2022 là do mình

Việc mua tài khoản tưởng chừng như vô thưởng vô phạt lại chính là nguyên nhân khiến cho nhiều game thủ gặp phải những trải nghiệm tiêu cực, không chỉ những người chơi ở các bậc rank cao cảm thấy bức xúc mà cả những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không có được những trận rank chất lượng để luyện tập.

Ví dụ tiêu biểu nhất đó chính là trường hợp của Faker, bởi anh chính là một trong những nạn nhân tiêu biểu nhất của vấn nạn phá game đang hiện hữu trong LMHT. Những tranh cãi xoay quanh nam tuyển thủ huyền thoại này vẫn còn tiếp tục kéo dài cho đến thời điểm hiện tại.

Xem thêm  One Punch Man: The Strongest cho phép game thủ đăng ký tải trước

LMHT: Tyler1 lên án gay gắt về vấn nạn mua bán tài khoản, khiến chất lượng rank đi xuống thấy rõ 2

Nếu những chia sẻ của Tyler1 là thật thì có lẽ không chỉ riêng anh hay các tuyển thủ mà còn rất nhiều game thủ đang phải chịu đựng vấn nạn này xuyên suốt nhiều mùa giải của LMHT.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ