Dù tương đối được ưa chuộng ở giải Mùa Hè, nhưng vị tướng này lại ít được xuất hiện tại CKTG 2023.

Mặc dù có số liệu thống kê đáng nể tại giải Mùa Hè, nhưng Tristana lại vắng mặt trong xuyên suốt giải đấu CKTG 2023. Ở giai đoạn Hè, Tristana trở thành một phần không thể thiếu ở Đường Giữa của loạt các giải đấu hàng đầu.

Tay Súng Yordle vắng bóng tại CKTG 2023

Tại LCK và LPL trong mùa hè vừa qua, Tristana ghi nhận tỷ lệ chọn cao lên tới 83% và 82% theo trang Games of Legends. Ở phương Tây thậm chí còn cao hơn khi cô xuất hiện 91,8% trận đấu ở LCS và lên tới 97% ở LEC. Nhưng bước tới CKTG 2023, cô chỉ mới được chọn 5 lần, cấm 4 lần – con số khiêm tốn so với một vị tướng từng làm mưa làm gió tại giải Mùa Hè.

G2 Caps là một trong những tuyển thủ mang Tristana xuất hiện ở CKTG 2023

Nhưng nhìn vào sự vắng bóng của Tristana tại CKTG 2023, chúng ta có thể nhắc tới bản cập nhật 13.16 – thời điểm mà sức mạnh của vị tướng Xạ Thủ này bị giảm sút. Ở bản 13.16, Tay Súng Yordle bị giảm chỉ số máu, giáp và kháng phép cơ bản. Mục tiêu của chỉnh sửa này nhằm hướng Tristana trở thành tướng thuần “late game” khi Riot cũng tăng thêm chỉ số giáp theo cấp của cô. Nhưng nó cũng khiến cô yếu hơn ở đầu trận – giai đoạn mà Tristana gây áp đảo với đối thủ sớm khi vừa đạt ngưỡng cấp 2,3 ở Đường Giữa.

Xem thêm  Gặp gỡ cao thủ: JX2Genji và JX2ThánhGióng – 2 “Độc Cô Cầu Bại” của Thần Kiếm Mobile

Khi CKTG 2023 diễn ra vào bản 13.19, phiên bản mà Tristana vẫn chưa được nâng cấp bất kỳ chỉ số nào. Điều này đồng nghĩa với việc cô dễ dàng bị hạ gục và khai thác hơn. Tristana Đường Giữa vẫn có thể được chọn, nhưng nó đi kèm với rủi ro chiến thuật cao hơn.

Tristana Đường Giữa không còn phù hợp với đa số đội hình thịnh hành ở CKTG 2023

Nhìn sâu vào meta trò chơi tại CKTG 2023, những Xạ Thủ đều được đẩy xuống Đường Dưới xoay quanh những Xayah, Kai’Sa hay Aphelios với nguồn sát thương khổng lồ. Lựa chọn Tristana sẽ buộc người Đi Rừng phải lựa chọn các vị tướng nhiều Sức Mạnh Phép Thuật như Maokai hay Taliyah. Với Ma Cây, hắn không thể có đủ sát thương phép để khiến đội địch phải xây dựng Kháng Phép, còn Taliyah thì không thể kết hợp tốt với Tristana. Nhưng nhìn chung, các đội hiện tại không cần có thêm một nòng súng thứ hai trong đội của mình. Trong khi đó, những Pháp Sư như Orianna, Syndra có thể tạo ra nhiều ảnh hưởng hơn với khả năng khống chế diện rộng, sát thương cũng lớn không kém.

Nếu một đội muốn chơi Tristana, họ sẽ phải chấp nhận rằng bể tướng Rừng sẽ bị thu hẹp lại hoặc cần phải kết thúc trận đấu sớm trước khi Đỡ Đòn của địch có đủ giáp. Nếu mọi chuyện diễn ra không thuận lợi, Tay Súng Yordle sẽ trở thành gánh nặng trong đội hình của mình.

Xem thêm  Đấu La 3D: Tuyệt Thế Đường Môn sắp được Funtap cho ra mắt trong tháng 6

CKTG 2023 đang dần bước đến hồi kết với trận Bán Kết giữa T1 và JDG, sau đó là trận Chung Kết. Tristana Đường Giữa có lẽ sẽ cần một số thay đổi để có thể trở lại giải đấu chuyên nghiệp sớm nhất vào mùa Xuân năm sau. Còn ở thời điểm hiện tại, khu vực này là đất diễn của những Pháp Sư hàng đầu meta như Orianna hay Syndra.

Xem thêm: LMHT: Trừng Phạt được mở khóa sớm hơn khiến fan lo lắng

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ