Ngày 29-11, Demo Day – vòng tranh tài cuối cùng đã khép lại chương trình SK Startup Fellowship (SKSF) 2023. Tại đây, Top 3 SKSF 2023 đã gọi tên các startup nhận giải cao nhất của chương trình là khoản tài trợ 50.000 USD/startup. Bao gồm:

– Kamereo là nhà phân phối B2B ứng dụng công nghệ đầu tiên tại Việt Nam. Kamereo cung cấp giải giáp cung ứng nguồn hàng đơn giản và kinh tế nhất dành cho nhà hàng.

– EcoTruck là hệ sinh thái vận tải đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực logistics ứng dụng công nghệ, giúp nâng cấp cách thức vận hành và quản lý vận tải với một cách thức mới – quy mô lớn, hiệu quả hơn và đem lại chất lượng tốt hơn.

– FoodMap Asia là cầu nối kết nối các nhà sản xuất và người tiêu dùng để tối ưu hóa chuỗi cung ứng nông nghiệp và nâng cao giá trị của các sản phẩm nông sản Việt Nam.

Lộ diện Top 3 startup công nghệ nhận giải cao nhất SKSF 2023, được tài trợ 50.000 USD/startup - Ảnh 1.

Top 3 SKSF 2023 được vinh danh

BUYO Bioplastics nhận Giải Khuyến khích của chương trình là khoản tài trợ 25.000 USD. Các startup còn lại nhận khoản tài trợ 15.000 USD/startup bao gồm: OnMic, IC2 Digital Health, Rostek, Wecare, OLLI Technology, Beta PropTech.

Đây đều là các khoản tài trợ tiền mặt và không quy đổi cổ phần.

SKSF là chương trình thường niên của SK Group (Hàn Quốc) với mục tiêu phát hiện và hỗ trợ những tài năng khởi nghiệp giai đoạn đầu, đặc biệt là những startup có yếu tố tạo tác động xã hội (social impact).

Xem thêm  Chỉ cần bạn bỏ sức cày kéo thì Võ Lâm Truyền Kỳ H5 vẫn tạo điều kiện cho bạn sở hữu đồ xịn miễn phí

Bà Chun Chae Rhan, Phó Chủ tịch Cấp cao và Giám đốc SK Vietnam, cho biết bất chấp những thách thức do suy thoái kinh tế hiện nay đặt ra, các nghiên cứu sinh của SK Startup Fellowship 2023 đã thể hiện sự cam kết kiên định và khả năng thích ứng. “Họ đã cho chúng ta thấy rằng sự đổi mới không có ranh giới và ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh, những ý tưởng tuyệt vời vẫn có thể nảy sinh” – bà nhấn mạnh.

Lộ diện Top 3 startup công nghệ nhận giải cao nhất SKSF 2023, được tài trợ 50.000 USD/startup - Ảnh 2.

Top 10 SK Startup Fellowship 2023

Cũng tại sự kiện, ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn SK trong việc tổ chức Chương trình SFSF, qua đó tài trợ hơn 1 triệu USD không quy đổi cổ phần cho 37 startup Việt Nam trong 3 năm qua.

Chương trình đã thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam, góp phần tạo động lực mới để kết nối các startup Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc.

Nguồn: Cafebiz.vn

Chia sẻ