Tencent là một công ty công nghệ Trung Quốc nổi tiếng với nhiều sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số, doanh thu mới nhất tăng khả quan. 

Được thành lập vào năm 1998, Tencent đã trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Hãng được biết đến nhiều nhất với nền tảng nhắn tin WeChat, nền tảng có lượng người dùng lớn và cung cấp nhiều tính năng khác nhau ngoài nhắn tin, chẳng hạn như mạng xã hội, thanh toán di động, v.v.

Nhiều game của Tencent đem đến doanh thu cao. Ảnh: FS.

Nhiều game của Tencent đem đến doanh thu cao. Ảnh: FS.

Tencent cũng là một “ông lớn” trong ngành công nghiệp game, với các tựa game nổi tiếng như Honor of Kings và PUBG Mobile thuộc danh mục đầu tư của mình. Ngoài các lĩnh vực cốt lõi này, Tencent còn đầu tư vào các lĩnh vực như thương mại điện tử, điện toán đám mây và giải trí kỹ thuật số, góp phần nâng cao sự hiện diện đáng kể của tập đoàn trong bối cảnh công nghệ toàn cầu.

Tencent Holdings đã công bố kết quả tài chính quý 3, cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và khả năng phục hồi trong ngành công nghệ luôn thay đổi. Công ty báo cáo tổng doanh thu là 154,6 tỷ nhân dân tệ (21,6 tỷ USD), thấp hơn một chút so với dự báo 154,8 tỷ nhân dân tệ nhưng vẫn tăng 10% so với năm trước.

Thành tích nổi bật của Tencent trong báo cáo tài chính là lợi nhuận ròng ấn tượng, vượt mong đợi. Lợi nhuận ròng đạt 36,18 tỷ nhân dân tệ (5,05 tỷ USD), đánh dấu mức tăng ấn tượng 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy năng lực tài chính và quản lý vận hành hiệu quả của Tencent. Ngoài ra, lợi nhuận ròng phi IFRS là 44,92 tỷ nhân dân tệ (6,29 tỷ USD) củng cố vị thế của Tencent.

Xem thêm  Trò chơi Cooking Simulator đang giảm giá 50% trên Steam

Thành công của Tencent được thúc đẩy đáng kể nhờ doanh thu trò chơi quốc tế, tăng 14% đạt 13,3 tỷ nhân dân tệ (1,86 tỷ USD). Ngay cả khi tính đến biến động tỷ giá hối đoái, mức tăng trưởng này nêu bật sự mở rộng toàn cầu của Tencent và khả năng kết nối với các cộng đồng trò chơi đa dạng trên toàn thế giới. Tại thị trường nội địa, doanh thu trò chơi của Tencent cũng tăng trưởng 5%, đạt 32,7 tỷ nhân dân tệ (4,57 tỷ USD), thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ của hãng tại Trung Quốc.

Hãng có nhiều sản phẩm quốc tế đình đám. Ảnh: 知乎专栏.

Hãng có nhiều sản phẩm quốc tế đình đám. Ảnh: 知乎专栏.

Bộ phận phần mềm xã hội của Tencent vẫn mạnh mẽ, với 1,336 tỷ tài khoản người dùng hoạt động hàng tháng trên các nền tảng hàng đầu là WeChat và Weixin, cho thấy mức tăng trưởng ổn định. Sự tăng trưởng này là nhờ những nỗ lực của Tencent nhằm tăng cường mức độ tương tác của người dùng, đặc biệt là với tổng thời gian phát trên tài khoản video Weixin tăng 50%, nhờ cộng đồng người sáng tạo ngày càng tăng. Tuy nhiên, vẫn có những thách thức, bao gồm cả sự sụt giảm số lượng người dùng hoạt động hàng tháng đối với QQ.

Tencent cũng đạt được doanh thu quảng cáo cao kỷ lục, tăng đáng kể 20% so với cùng kỳ năm trước, đạt 25,7 tỷ nhân dân tệ (3,60 tỷ USD). Với báo cáo tài chính mạnh mẽ này, rất có thể giá cổ phiếu của công ty sẽ tăng.

Xem thêm  Lý lịch ‘khủng’ của 2 founder Sổ Bán Hàng: Anh trai đứng sau loạt startup triệu đô, khởi nghiệp cùng con trai tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, em làm sếp công nghệ tại Lazada, One Mount

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ