Dù đã tạm nghỉ thi đấu, nhưng thành tích cá nhân của SofM tại LPL vẫn là một cột mốc khó có thể “lật đổ”.

Mới đây, Ban tổ chức giải đấu LMHT Trung Quốc – LPL đã đưa ra một bảng dữ liệu thống kê về số lượng MVP (Tuyển thủ xuất sắc nhất trận đấu), tính từ giai đoạn khởi tranh LPL Mùa Xuân 2017 đến nay. Đây có thể coi là danh mục thống kê đầy đủ nhất nhằm vinh danh những cá nhân xuất sắc tại LPL trong giai đoạn mùa giải 2017 – 2023.

Và điểm đáng nói nhất là giai đoạn 6 năm qua cũng chính là quãng thời gian mà SofM đã cống hiến trọn vẹn những năm tháng đỉnh cao sự nghiệp cho giải đấu LMHT Hàn Quốc, và như một lẽ nghiễm nhiên, “Chiếc bánh xe bò” mang tên “Thầy của Leyan”, “Nỗi sợ hãi của Karsa”, “Kỳ phùng địch thủ của Mlxg”, “Á quân CKTG 2020″… cũng chễm chệ góp mặt trong danh sách đội hình top MVP của khu vực được coi là khắc nghiệt nhất thế giới này.

 

Có thể là hình ảnh về 5 người

Ảnh: Fanpage SofM

Cụ thể, đội hình 5 vị trí giành được nhiều MVP nhất trong khuôn khổ LPL bao gồm:

  • Đường trên: TheShy – 74 MVP
  • Đi rừng: SofM – 73 MVP
  • Đường giữa: Scout – 152 MVP
  • Xạ thủ: LWX – 76 MVP
  • Hỗ trợ: Ming – 38 MVP

Trong đó, Scout đồng thời cũng là người nắm giữ kỷ lục top 1 về số MVP đạt được trong giai đoạn này.

Xem thêm  Đội tuyển LMHT Việt Nam thất bại trong trận giao hữu, fan VCS lại mừng ra mặt

Riêng về phần SofM, anh chàng đã vượt qua người đồng nghiệp Karsa cũng như hàng loạt tên tuổi khác như Ning, Tian… để đoạt top 1 MVP ở vị trí Đi rừng (không tính Mlxg đã sớm giải nghệ). Thông số này thêm một lần nữa chứng minh được tầm ảnh hưởng to lớn của “Duy Cầu Giấy” trong lịch sử giải đấu LMHT chuyên nghiệp Trung Quốc, bởi lẽ, MVP luôn là thước đó khách quan nhất về màn trình diễn của mỗi cá nhân trong sự nghiệp thi đấu của họ.

SofM luôn là cái tên gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan LMHT, bởi anh chưa từng đạt được bất kỳ danh hiệu tập thể nào khi thi đấu tại LPL, nhưng lại luôn được giới chuyên môn, những người đồng nghiệp, và thậm chí là cả Riot Games ưu ái đặt cho danh xưng “Huyền thoại đi rừng”.

Và có lẽ, khi nhìn vào những thông số này thì ngay cả những anti-fan của SofM cũng chẳng thể phủ nhận rằng Duy Cầu Giấy là một ngôi sao sở hữu tầm vóc và sức ảnh hưởng vô cùng lớn tại LPL – Giải đấu được mệnh danh là khắc nghiệt bậc nhất làng LMHT chuyên nghiệp thế giới.

Xem thêm: LMHT Hàn Quốc công bố tiêu chí tuyển chọn đại diện Asian Games 2022: Faker gặp khó?

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ