Việc một tuyển thủ ở lại đội tuyển lâu đến như vậy là điều rất hiếm thấy trong làng Esports LMHT thế giới.

Từ “trung thành” là một từ bị lạm dụng rất nhiều, nhưng nó hiếm khi thực sự được thấy trong những môi trường cạnh tranh cấp cao như Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Nhiều tuyển thủ giỏi nhất của tựa game đã chuyển đến các đội khác nhau ít nhất một lần trong sự nghiệp của họ.

Meiko 1

Trong khi Faker đã gắn bó với T1 suốt sự nghiệp, thì một tuyển thủ ít được biết đến hơn nhiều ở LPL cũng đã tiếp tục thể hiện phong độ cao dưới tổ chức ban đầu của mình. Tian “Meiko” Ye hiện đã chơi 774 trận tại LPL trong hơn 8 năm sự nghiệp hiện tại của anh ấy, tất cả đều dưới màu áo Edward Gaming. 

Meiko 2

Tuyển thủ hỗ trợ của EDG đã gắn bó với đội mặc dù đã bỏ lỡ CKTG 2019 và 2020 sau khi kết thúc kém cỏi trong khu vực, cùng với đó là không thể vượt qua vòng bảng tại CKTG 2017. Nhưng cuối cùng thì anh cũng đã có được những danh hiệu cao quí nhất trong màu áo đội tuyển như vô địch giải quốc nội, MSI và cả CKTG. Có thể nói, Meiko đã chứng kiến EDG ở cả mặt tốt và mặt xấu.

Meiko 3

Chơi gần 800 trận trong hơn 8 năm, với tư cách là một tuyển thủ hỗ trợ trong đội có nghĩa là Meiko đã có rất nhiều đồng đội ở đường dưới trong suốt sự nghiệp của mình. Tám người chơi AD carry khác nhau đã hợp tác với Meiko trong tám năm qua để tạo thành đường dưới của EDG. Ngay lập tức, khoảng một nửa số trận đấu của Meiko là với xạ thủ đang là nhà cựu vô địch CKTG. Meiko và Viper là cặp đôi đường dưới mang chức vô địch thế giới 2021 trở lại LPL với EDG, nhưng anh ấy cũng đã chơi 185 trận với Deft để bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình từ năm 2015 đến 2016.

Xem thêm  LMHT: Game thủ nhận định Linh Thú Đi Rừng thiếu đi độ hữu dụng tại mùa giải 2023

IBoy là cái tên mà có lẽ rất nhiều fan hâm mộ LMHT đã quên mất. Anh chơi xạ thủ cho EDG từ năm 2017 đến 2019, khoảng thời gian đầy sóng gió của tổ chức. Đây là nơi Meiko và đội đã có thể gặt hái được nhiều thành công trong khu vực, đặc biệt là trong năm 2017-18, chỉ để chùn bước ở đấu trường quốc tế. Hope đã chơi tổng cộng gần 100 trận với Meiko và bộ đôi này đã đóng một vai trò rất lớn trong việc giúp EDG giành chiến thắng tại LPL Mùa Hè 2022, đưa EDG từ tranh suất CKTG đến một vị trí chắc chắn ở Thành phố New York. Giờ đây, Hope là một mắt xích không thể thiếu trong đội hình của Team WE.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ