Mèo Nổ là một trò chơi board game được dựa trên những lá bài có hình thù rất ngộ nghĩnh. Trò chơi có cách chơi đơn giản và có tính giải trí cao. Bạn có thể cười không ngớt khi tham gia vào game này. Vậy hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được luật chơi Mèo Nổ là gì?

Giới thiệu về trò chơi Mèo nổ

Mèo Nổ hay còn có tên gọi khác là Mèo cảm tử. Đây là một trò chơi bài được biến thể từ truyện tranh The Oatmeal.

Trước đây trò chơi là một dự án của trang web Kickstarter nhằm mục đích kêu gọi kêu gọi vốn từ cộng đồng. Với số tiền 10.000 đô la Mỹ. Sau này trò chơi đã được xuất bản vào tháng 7 năm 2015. Do The Oatmeal phát hành.

Mục tiêu khi chơi Mèo Nổ

Khi chơi Mèo Nổ bạn có thể chơi từ 2 đến 4 người. Nếu có 2 bộ bài sẽ chơi được từ 2 đến 9 người. Trên bộ bài sẽ có một số lá Exploding Kittens. Cách chơi của game này đó là các người chơi sẽ cùng nhau đặt những lá bài xuống mặt bàn. Đồng thời rút những lá bài trên chồng bài cho đến khi rút được Exploding Kittens.

Xem thêm  Cách chơi Tiến lên miền Nam đơn giản dễ hiểu

Người rút trúng lá bài này sẽ bị nổ, chết ngay và phải rời khỏi cuộc chơi. Trò chơi sẽ tiếp tục diễn ra đến khi còn 1 người duy nhất và người đó sẽ chiến thắng.

Trong quá trình chơi bạn có thể sử dụng thẻ See the future để nhìn lén vài lá bài ở trên chồng bài. Nếu bạn thấy lá Mèo Nổ có nguy cơ mình rút phải thì bạn hãy sử dụng thẻ Skip. Thẻ này có tác dụng kết thúc lượt chơi của bạn để nhường lá Mèo Nổ cho người khác.

Cách chơi bài Mèo Nổ chi tiết

Đầu tiên bạn lấy hết 6 lá Defuse và 4 lá Exploding Kittens ra khỏi chồng bài. Sau đó lấy bài còn lại xào bài và tiến hành chia cho mỗi người 4 lá. Mỗi người sẽ được chia thêm cho 1 lá Defuse (là lá bài giúp bạn an toàn khi gặp phải Exploding Kittens, khi bạn bị nổ bạn có thể sử dụng lá bài này để đặt lại lá bài Mèo Nổ lên chồng bài theo ý thích của mình). Tổng cộng có 5 lá bài và phải giữ bí mật bài của mình không để người khác biết.

Những lá bài Exploding Kittens ít hơn 1 lá so với những người chơi. Loại bỏ những lá bài dư ra khỏi game. Thêm lá bài Defuse vào chồng bài. Nếu có 2 người chơi thì đưa vào 2 lá Defuse, còn 2 lá sẽ bỏ ra ngoài. Và tiến hành xào lại chồng bài và đặt ra giữa bàn chơi để làm bài rút.

Xem thêm  Thứ Tự Bài Poker Chi Tiết Nhất Cho Tân Thủ

Lựa chọn ra một người chơi đầu tiên có một số điểm đặc biệt như bộ râu ấn tượng nhất, mùi đặc biệt nhất,…

các lá bài mèo nổ

Luật chơi Mèo Nổ

Bạn sẽ bỏ một thẻ bài trên tay lên trên chồng bài bỏ. Sau đó làm theo những hướng dẫn được ghi trong thẻ. Hoặc bạn có thể không sử dụng thẻ bài nào cũng được.

Đối với những thẻ bài không có hướng dẫn trên đó thì sẽ được thu thập lại và chơi như cặp. Khi đó bạn có quyền cướp 1 thẻ bài ở trên tay của người khác.

Sau khi bạn đã làm theo những hướng dẫn ở trên thẻ bài hay cặp bài. Bạn vẫn có thể sử dụng thêm thẻ bài và sử dụng bao nhiêu tùy theo ý thích.

Cuối cùng bạn sẽ kết thúc lượt chơi của mình bằng cách rút 1 lá bài ở trên cùng của chồng rút. Bạn hãy hi vọng rằng nó không phải lá lá Mèo Nổ. Đến người chơi tiếp theo sẽ đi theo chiều kim đồng hồ.

Các lá bài trong game mèo nổ

DEFUSE gồm 6 lá

Nếu khi chơi bạn rút trúng lá Exploding Kitten, bạn có thể dùng lá Defuse để tránh né cái chết. Bạn có thể đặt lá Exploding Kitten vào bất cứ vị trí nào trong bộ bài (để tránh người chơi khác biết vị trí).

NOPE gồm 5 lá

Là bài này sẽ có tác dụng dừng các lá bài khác (trừ lá Exploding Kitten và Defuse). Bạn có thể sử dụng tùy ý là bài này. Ngay cả khi không phải lượt đi của bạn, bạn cũng có quyền dùng.

Xem thêm  Cách Chơi Bài Bửu 4 Lá Càn Quét Mọi Sòng Bài

EXPLODING KITTEN gồm 4 lá

Trong trường hợp bạn có lá Defuse, không thì khi bốc trúng là Exploding bạn sẽ chết.

ATTACK gồm 4 lá

Có thể kết thúc lượt chơi mà không cần rút bài. Trong trường hợp này thì người chơi tiếp theo phải đi 2 lượt.

SKIP gồm 4 lá

Bạn dùng thẻ SKIP sẽ không cần rút tiếp thẻ bào nào nữa. 2 lá SKIP có thể được dùng để chặn lá Attack.

FAVOR gồm 4 lá

Người chơi khác bắt buộc phải cho bạn 1 thẻ bài tùy ý.

SHUFFLE gồm 4 lá

Có quyền xào lại bộ bài tùy ý bạn. Lá này cực kỳ hữu dụng trong trường hợp bạn biết là sắp rút là lá Exploding.

SEE THE FUTURE gồm 5 lá

Lá này cho phép bạn nhìn lén 3 lá đầu tiên trong bộ bài. Nhìn trộm xong đặt lại vị trí cũ.

Trang Game đã giúp bạn hiểu hơn về luật chơi Mèo Nổ. Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết đến một trò chơi mới. Qua đó bạn sẽ có những trải nghiệm hấp dẫn và tuyệt vời nhất.

Chia sẻ