Marvel’s Spider-Man 2 có một câu chuyện riêng, nhưng có một số truyện tranh là nguồn cảm hứng cho cốt truyện độc đáo của Insomniac Games.

Marvel's Spider-Man 2

Nhịp điệu câu chuyện chính của Marvel’s Spider-Man 2 theo sau hành động của hai nhân vật phản diện chính của trò chơi: Kraven và Venom.

Mặc dù Insomniac Games đã tuyên bố rằng họ muốn kể một câu chuyện mà người hâm mộ chưa từng thấy trước đây với Marvel’s Spider-Man 2, nhưng rõ ràng các game thủ có thể thấy là nhà phát triển đã lấy cảm hứng từ một số bộ truyện tranh nổi tiếng nhất về anh chàng Nhện Nhọ. Marvel’s Spider-Man 2 kết hợp nhiều cốt truyện khác nhau gắn kết cốt truyện tổng thể của nó với nhau, đồng thời có phiên bản Insomniac riêng của các nhân vật như Dr. Curt Connors và Venom. Bất chấp những khác biệt này thì vẫn có một số ám chỉ rõ ràng đến tài liệu nguồn làm nền tảng cho cốt truyện của trò chơi.

Nhịp điệu câu chuyện chính của Marvel’s Spider-Man 2 theo sau hành động của hai nhân vật phản diện chính của trò chơi: Kraven và Venom. Mặc dù hai nhân vật này thỉnh thoảng gặp nhau trong truyện tranh Người Nhện, nhưng Spider-Man 2 đã kết hợp đủ các yếu tố khác từ sự xuất hiện trong truyện tranh độc lập của họ để dệt nên một câu chuyện độc đáo. Insomniac Games cũng đã làm rất tốt việc bày tỏ lòng tôn kính đối với một số truyện tranh mang tính biểu tượng nhất của Người Nhện và những người hâm mộ siêu anh hùng này có thể sẽ dễ dàng nhận ra nguồn cảm hứng cho nhiều yếu tố câu chuyện của trò chơi đến từ đâu.

Xem thêm  Đột phá: Tìm ra cách đảo ngược sự phát triển của ung thư

Kraven’s Last Hunt

Marvel's Spider-Man 2

Sự xuất hiện đáng nhớ nhất của Kraven the Hunter là từ cốt truyện Kraven’s Last Hunt bắt đầu trong Web of Spider-Man Vol 1 #31.

Có thể cho rằng sự xuất hiện đáng nhớ nhất của Kraven the Hunter là từ cốt truyện Kraven’s Last Hunt bắt đầu trong Web of Spider-Man Vol 1 #31 cho thấy Kraven khoác lên mình tấm áo Người Nhện, săn lùng và giết chết những kẻ phản diện đáng chú ý nhất của siêu anh hùng này. Spider-Man 2 đi theo cốt truyện này bằng cách cho Kraven bắt và tiêu diệt những kẻ phản diện như Scorpion và Vulture, mặc dù hắn ta làm như vậy với tư cách là chính mình chứ không phải với tư cách là Người Nhện. Cuộc đi săn cuối cùng của Kraven kết thúc khi Thợ săn hài lòng với cuộc săn của mình và tự sát, giống như cách Kraven chấp nhận cái chết của mình sau khi bị Venom đánh bại trong Spider-Man 2.

Ultimate Spider-Man

Trong Ultimate Spider-Man, Eddie Brock đã nỗ lực phát triển một “bộ đồ” có đặc tính chữa bệnh bằng cách sử dụng symbiote và một phần của symbiote sẽ liên kết với Peter trong khi hợp tác với Brock để hoàn thành nó.

Mặc dù sự xuất hiện ban đầu của symbiote Venom trong các bộ truyện tranh xảy ra sau khi Người Nhện tìm thấy symbiote trên Battleworld trong cốt truyện Secret Wars, Ultimate Spider-Man đưa ra một câu chuyện có nguồn gốc khác cho symbiote gần giống với cốt truyện của Spider-Man 2. Trong Ultimate Spider-Man, Eddie Brock đã nỗ lực phát triển một “bộ đồ” có đặc tính chữa bệnh bằng cách sử dụng symbiote và một phần của symbiote sẽ liên kết với Peter trong khi hợp tác với Brock để hoàn thành nó. Trong Spider-Man 2, Eddie Brock được thay thế bởi Harry Osborn, nhưng symbiote được sử dụng tương tự như một phương pháp điều trị căn bệnh của Harry trước khi gắn bó với một Peter sắp chết.

Xem thêm  Cận cảnh GPU GA106 mới được tích hợp trên card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3050

Absolute Carnage

Spider-Man 2

Absolute Carnage theo sau cuộc xâm lược của Dark Carnage Symbiote vào New York, chiếm hữu người dân New York và tạo ra các doppelgangers của Carnage.

Mặc dù Carnage không xuất hiện trực tiếp trong Spider-Man 2, nhưng anh được nhắc đến trong nhiệm vụ phụ The Flame và Absolute Carnage series đã đóng vai trò là nguồn cảm hứng chính cho một số loại kẻ thù của trò chơi. Absolute Carnage theo sau cuộc xâm lược của Dark Carnage Symbiote vào New York, chiếm hữu người dân New York và tạo ra các doppelgangers của Carnage. Điều này được đề cập đến trong phần cuối của Spider-Man 2 khi cuộc xâm lược của symbiote tạo ra các kẻ địch mang hình xăm xoắn ốc tương tự trên đầu như một dấu hiệu cho thấy chúng nằm dưới sự kiểm soát của Knull, tổ tiên của symbiote.

The Amazing Spider-Man

Spider-Man 2

Trong tập truyện tranh này, Martin Li sử dụng sức mạnh của mình để chữa lành bệnh ung thư cho Eddie Brock nhưng trong quá trình đó, đã trộn một số tế bào cộng sinh của Brock với tế bào của chính anh ấy để trở thành Anti-Venom.

Phần cốt truyện cuối cùng của Marvel’s Spider-Man 2 đã cho thấy màn tạo ra bộ đồ Anti-Venom bằng cách trộn các Tế bào Năng lượng Trắng của Martin Li với các tế bào symbiote còn lại trong Peter Parker. Bằng cách này, Peter có thể lật ngược tình thế chống lại Venom và symbiote có sức mạnh Anti-Venom, và những sức mạnh này được lấy cảm hứng trực tiếp từ The Amazing Spider-Man Vol 1 #569. Trong tập truyện tranh này, Martin Li sử dụng sức mạnh của mình để chữa lành bệnh ung thư cho Eddie Brock nhưng trong quá trình đó, đã trộn một số tế bào cộng sinh của Brock với tế bào của chính anh ấy để trở thành Anti-Venom, khác với cách những sự kiện này diễn ra trong Marvel’s Spider-Man 2.

Xem thêm  Apple phát hành iOS 16.0.2: Fix lỗi rung camera trên iPhone 14 Pro; Lỗi sao chép và dán

Xem thêm: Insomniac Games quá tập trung vào các trò chơi Marvel sẽ gây hậu quả xấu về sau? 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ