Meta Quest 3 sắp ra mắt đã chính thức tiết lộ giá, ngày phát hành của thiết bị và nhiều thông tin khác về cách thức hoạt động.

Meta Quest 3

Meta Quest 3 ban đầu được công bố trong sự kiện Meta Quest Gaming Showcase 2023 với thiết kế mới.

Meta và Reality Labs gần đây đã thông báo rằng chiếc VR headset Meta Quest 3 sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 10 và tiết lộ thêm thông tin chi tiết về giá cả cũng như thông số kỹ thuật của nó. Hiện tại cũng đã có rất nhiều trò chơi VR xuất sắc dành cho nhiều nền tảng và Meta Quest 3 sắp ra mắt muốn đánh bại các đối thủ bằng thiết kế cải tiến mới.

Meta Quest 3 ban đầu được ra mắt trong Meta Quest Gaming Showcase 2023 diễn ra vào tháng 6. Vào thời điểm đó, Reality Labs đã công bố các trò chơi mới và quảng cáo rầm rộ về chiếc headset sắp ra mắt này nhưng lại không công bố các tính năng chính của nó.

Mới đây Reality Labs cuối cùng đã tiết lộ thông số kỹ thuật của Meta Quest 3, sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 10 và có giá 499,99 USD tương đương khoảng 12 triệu đồng cho phiên bản 128 GB hoặc 649,99 USD tương đương khoảng 16 triệu đồng cho phiên bản 512 GB. Thiết bị mới sẽ nặng 515 gram, chỉ nặng hơn một chút so với thiết bị tiền nhiệm và sẽ đi kèm với sáu cảm biến camera tiên tiến, được cho là mang lại trải nghiệm vô cùng sống động được cải thiện. Meta Quest 3 cũng đi kèm RAM 8 GB, nhiều hơn 2 GB so với Meta Quest 2 và màn hình LCD có độ phân giải 2064×2209 cho mỗi bên mắt. Headset sẽ sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon Xr2 và có các nút điều khiển được thiết kế lại hoàn toàn để game thủ chơi game tốt hơn và mang phong cách tiện dụng hơn. Nó cũng hỗ trợ tín hiệu Wi-Fi 6E và có tốc độ làm mới 120Hz.

Meta Quest 3 sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 10 và có giá 499,99 USD tương đương khoảng 12 triệu đồng cho phiên bản 128 GB hoặc 649,99 USD tương đương khoảng 16 triệu đồng cho phiên bản 512 GB.

Chi tiết duy nhất dường như không thay đổi nhiều so với Meta Quest 2 là thời lượng pin, vì thiết bị hứa hẹn cho phép game thủ chơi game khoảng hai tiếng rưỡi khi được sạc đầy, tương đương với headset trước đó. Ngoài những thông số kỹ thuật này, về cơ bản game thủ sẽ có quyền truy cập vào cùng một danh mục và hầu hết các chức năng như Meta Quest 2, chẳng hạn như khả năng chơi trò chơi Steam bằng headset VR. Các chủ sở hữu Meta Quest 2 cũng không cần phải lo lắng vì nhà sản xuất đã hứa rằng headset trước đó sẽ không bị ngừng sản xuất và hầu hết các trò chơi sẽ tương thích với cả hai phiên bản.

Xem thêm  Toàn tập võ công Tinh Túc Phái trong Tân Thiên Long Mobile VNG

Thông báo này không phải là tin tức thú vị duy nhất dành cho người hâm mộ Meta Quest vào năm 2023. Trở lại vào tháng 6, Meta đã công bố dịch vụ đăng ký VR cho Meta Quest, dịch vụ này hoạt động theo cách tương tự như Essential Tier của PS Plus và cung cấp một số trò chơi hàng tháng cho những người đăng ký với mức phí 7,99 USD tương đương khoảng 200 nghìn đồng hàng tháng hoặc 59,99 USD tương đương khoảng 1 triệu 500 nghìn đồng hàng năm để sử dụng dịch vụ. Tháng 7 là tháng đầu tiên cung cấp dịch vụ và nó bao gồm các trò chơi Pistol Whip và Pixel Ripped 1995, trong khi tháng 8 có Walkabout Mini Golf và Mothergunship: Forge.

Xem thêm: FTC không từ bỏ kế hoạch ngăn chặn việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ