Ứng dụng kiểm tra yêu cầu hệ thống của Windows 11 cũng sẽ được phát hành trở lại.

Microsoft đã giới thiệu hệ điều hành Windows tiếp theo của mình vào đầu mùa hè, nhưng kể từ đó lại là những lo ngại xung quanh việc tăng mạnh các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11. Công ty bắt đầu khám phá xem có thiết bị nào chạy trên bộ vi xử lý Intel Thế hệ thứ 7 và AMD Zen 1 có thể chạy Windows 11 hay không.

Microsoft cập nhật cấu hình tối thiểu của Windows 11 - Thêm một số chip Intel

Nhóm phát triển Windows hôm nay đã xác nhận rằng sau phản hồi của người dùng và OEM, hiện họ đang mở rộng danh sách các bộ xử lý 64-bit tương thích để bao gồm các bộ xử lý Intel thế hệ thứ 7 sau:

  • Intel Core X-series, Xeon W-series
  • Intel Core 7820HQ (chỉ một số thiết bị được cung cấp với trình điều khiển hiện đại dựa trên các nguyên tắc thiết kế của Ứng dụng hỗ trợ phần cứng ( DCH ), bao gồm cả Surface Studio 2)

Nhà sản xuất Windows cho biết họ đã “phân tích kỹ lưỡng thế hệ vi xử lý AMD Zen đầu tiên hợp tác với AMD” và cả hai công ty đều kết luận rằng “không có bổ sung nào trong danh sách CPU được hỗ trợ.”

Ngoài các chip được liệt kê ở trên, Microsoft xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục duy trì các yêu cầu hệ thống tối thiểu đã được đặt ra ban đầu.

Chúng tôi đã kết luận rằng các bộ xử lý 64-bit tương thích được chọn, 4GB bộ nhớ, 64GB dung lượng lưu trữ, khởi động an toàn UEFI, yêu cầu đồ họa và TPM 2.0 là những yêu cầu hệ thống tối thiểu phù hợp để đáp ứng các nguyên tắc mà chúng tôi đã thiết lập để hỗ trợ bạn tốt nhất.

Microsoft cập nhật cấu hình tối thiểu của Windows 11 - Thêm một số chip Intel 2

Microsoft chia sẻ thêm rằng sẽ có một số vấn đề nếu các yêu cầu hệ thống tối thiểu này của Windows 11 không được đáp ứng, thêm vào đó là các thiết bị không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu “có thêm 52% lỗi chế độ hạt nhân.” Công ty cũng nói rằng các thiết bị đáp ứng các yêu cầu này “có trải nghiệm 99,8% không có sự cố”.

Xem thêm  Dòng GPU Arc A-Series của Intel trên laptop sẽ được ra mắt vào ngày 30 tháng 3 tới

Công ty đang phát hành lại ứng dụng PC Health Check được phát hành ban đầu để giúp người dùng Windows 10 xem liệu thiết bị của họ có thể chạy Windows 11. Ứng dụng này đã bị rút lại vì nó tạo ra nhiều sự nhầm lẫn hơn là rõ ràng .

Microsoft hiện đang cung cấp nó cho Người dùng nội bộ Windows và sẽ giới thiệu nó cho công chúng sau khi thử nghiệm thông qua Người dùng nội bộ. Các phiên bản hỗ trợ cho Windows 64 bit, Windows 32 bit, Windows on Arm và Windows 10 ở chế độ S mode hiện có sẵn cho Người dùng nội bộ Windows. Nếu bạn là Người dùng nội bộ, hãy chuyển đến Feedback Hub > Apps > PC Health Check để tải ứng dụng.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ