Một bộ Office mới sắp ra mắt theo cách của bạn.

Với việc Windows 11 ra mắt vào cuối năm nay, Microsoft đã quyết định cải tiến các ứng dụng Office trên máy tính để bàn, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook. Mặc dù thiết kế lại đang được thực hiện để phù hợp với bản phát hành Windows 11, Windows 10 cũng sẽ hỗ trợ nó.

Microsoft đang thiết kế lại các ứng dụng Office cho desktop trên Windows 11

Với Microsoft Office phát hành sắp tới trong nửa cuối của năm 2021,Microsoft đã công bố sẽ thiết kế lại giao diện người dùng của Office sau phản hồi của người dùng. Theo gã khổng lồ Redmong, người dùng yêu cầu “trải nghiệm tự nhiên và nhất quán hơn trong và giữa … các ứng dụng.” Các ứng dụng Office mới sẽ tuân theo Thiết kế Thông thạo để tạo ra “một giao diện người dùng trực quan, mạch lạc và quen thuộc” phù hợp với Windows 11.

Microsoft đang thiết kế lại các ứng dụng Office cho desktop trên Windows 11 2

Tính năng làm mới trực quan sẽ đến với tất cả Office Insiders đang chạy các bản dựng Kênh Beta. Nếu bạn có một trong các bản dựng như vậy, bạn có thể tắt trải nghiệm hình ảnh mới trong Word, Excel, PowerPoint hoặc OneNote thông qua tính năng sắp tới, có thể truy cập thông qua biểu tượng cái loa ở góc trên cùng bên phải. Bên cạnh việc chuyển đổi để thử các hình ảnh mới, pane sắp mắt cũng hiển thị các ghi chú về các thay đổi hình ảnh.

Pane Sắp ra mắt không có sẵn trong Access, Project, Publisher hoặc Visio, nhưng việc bật làm mới trực quan trong bất kỳ ứng dụng nào khác sẽ chuyển cho chúng. Đối với Outlook, mặc dù có trong Pane sắp ra mất, người dùng không thể bật làm mới trực quan, nhưng bạn vẫn có thể làm điều đó thông qua một trong các ứng dụng khác.

Xem thêm  Nhà sáng lập SmartPay: Ước mơ của tôi là 1 ngày khi vào cửa hàng bất kỳ, nhân viên sẽ nói “Xin lỗi chúng tôi không dùng tiền mặt”

Microsoft đang thiết kế lại các ứng dụng Office cho desktop trên Windows 11 3

Một số tính năng sắp có trong Office được thiết kế lại bao gồm tham chiếu chéo tốt hơn giữa các ứng dụng Office, bảng màu trung tính mặc định, ruy-băng có thể tùy chỉnh và cửa sổ góc mềm. Hơn nữa, Word sẽ hỗ trợ các tính năng đồng tác giả / viết giống như các bộ xử lý văn bản trực tuyến như Google Docs và Word Online.

Thiết kế lại Office mới cũng sẽ cho phép người dùng khớp chủ đề của ứng dụng với Windows, nhưng cũng sẽ có các tùy chọn khác để người dùng lựa chọn, bao gồm màu trắng, chế độ tối (đen), nhiều màu sắc hoặc xám đậm.

Microsoft đang thiết kế lại các ứng dụng Office cho desktop trên Windows 11 4

Toolbar truy cập nhanh hiện được ẩn theo mặc định. Nếu bạn muốn nó được hiển thị, bạn có thể bấm chuột phải vào Ribbon hoặc bấm vào biểu tượng ‘Ribbon Display Options’, rồi bấm vào ‘Hiển thị Toolbar Truy nhập Nhanh’.

Các ứng dụng Office mới dành cho máy tính để bàn sẽ có sẵn cho Người dùng nội bộ Windows bản Beta trước khi phát hành rộng rãi hơn. Người dùng nội bộ Office sẽ cần hệ thống chạy Phiên bản 2107 Build 14228.20000 trở lên trên Windows 11 hoặc Windows 10.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ