Mặc dù ứng dụng sẽ vẫn sử dụng được trong một thời gian, nhưng người dùng trên Windows 7, 8 hoặc 8.1 có thời hạn cho đến ngày 1 tháng 3, 2022.

Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ ngừng nâng cấp các bản cập nhật cho ứng dụng máy tính để bàn của OneDrive trên các phiên bản Windows cũ hơn từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Mặc dù ứng dụng sẽ vẫn sử dụng được trong một thời gian, nhưng người dùng trên Windows 7, 8 hoặc 8.1 có thời hạn cho đến ngày 1 tháng 3, 2022, trước khi các file cá nhân của họ ngừng đồng bộ hóa với đám mây.

Phiên bản dành cho người dùng / cá nhân của dịch vụ đám mây OneDrive của Microsoft sẽ hết hỗ trợ cho Windows 7, 8 và 8.1 vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Nó có thể trở thành một lý do khác để người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của Microsoft hoặc Windows 10 cho vấn đề đó, nếu họ muốn có tất cả các khả năng và sự tiện lợi của ứng dụng OneDrive trên máy tính.

Microsoft ngừng hỗ trợ OneDrive cho desktop sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn

Microsoft đã tiết lộ trên blog của mình , nói rằng quyết định này sẽ cho phép công ty tập trung vào các công nghệ và hệ điều hành mới đồng thời mang đến cho người dùng trải nghiệm OneDrive cập nhật và an toàn. Do đó, các bản cập nhật cho ứng dụng dành cho máy tính để bàn sẽ không còn được đẩy lên các phiên bản Windows cũ hơn.

Xem thêm  Galaxy Z Flip5 - "Tượng đài" smartphone gập vỏ sò thế hệ mới

Microsoft khuyên người dùng gặp phải vấn đề nên nâng cấp lên Windows 10 hoặc Windows 11; tuy nhiên, nếu thiết bị của họ không được hỗ trợ hoặc họ không muốn nâng cấp, họ sẽ cần tải và truy cập tệp theo cách thủ công trên OneDrive cho web. Sau này cũng sẽ trở thành điểm đến duy nhất của họ để tải lên tệp và cộng tác sau khi đồng bộ hóa trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn dừng vào ngày 1 tháng 3 năm 2022.

Microsoft ngừng hỗ trợ OneDrive cho desktop sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn 2

Điều quan trọng cần lưu ý là những thay đổi và thời hạn nói trên chỉ dành cho người dùng OneDrive cá nhân. Đối với người dùng OneDrive doanh nghiệp trên các phiên bản Windows cũ hơn, Microsoft lưu ý rằng hỗ trợ ứng dụng sẽ phù hợp với vòng đời hỗ trợ hệ điều hành của họ, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Điều này có nghĩa là ứng dụng sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho đến tháng 1 năm 2023 cho người dùng Windows 7 và 8.1, trong khi máy khách trên Windows 8 không may mắn khi Microsoft đã kết thúc hỗ trợ cho hệ điều hành này vào tháng 1 năm 2016.

Lag.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin có liên quan trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ