Microsoft đang phát triển chế độ có tên ‘Handheld Gaming Mode’ để cho phép game thủ tận hưởng Windows 11 trên các thiết bị cầm tay.

Microsoft

Một video được chia sẻ gần đây trên Twitter bởi _h0x0d_ đã tiết lộ rằng nội bộ Microsoft đang thử nghiệm ý tưởng về Chế độ cầm tay của Windows.

Một đoạn phim bị rò rỉ mới đây đã tiết lộ rằng Microsoft đã thử nghiệm tối ưu hóa giao diện người dùng Windows 11 cho các thiết bị cầm tay như Steam Deck. Bất chấp sự trỗi dậy của Xbox với tư cách là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn trong lĩnh vực hệ thống phần cứng trò chơi điện tử, Microsoft chưa bao giờ mạo hiểm vào lĩnh vực máy chơi game cầm tay. Không giống như các đối thủ trực tiếp của công ty là Nintendo và Sony, gã khổng lồ công nghệ này thay vào đó tập trung vào việc mở rộng sang PC và chơi game trên nền tảng đám mây.

Tuy nhiên chơi trò chơi điện tử trên các thiết bị di động ở bất cứ nơi đâu luôn là điều hấp dẫn mọi người và việc ra mắt Steam Deck của Valve vào tháng 2 năm 2022 đã làm hồi sinh hứng thú chơi trò chơi cầm tay cho những người không bị Nintendo Switch thu hút. Ý tưởng chơi trò chơi trên PC khi đang dạo chơi bên ngoài, trên một thiết bị đủ mạnh để xử lý các yêu cầu về đồ họa là rất hấp dẫn.

Xem thêm  Hơn 80 game mobile đạt doanh thu 100 triệu đô la trong 5 năm liên tiếp

Một video được chia sẻ gần đây trên Twitter bởi _h0x0d_ đã tiết lộ rằng nội bộ Microsoft đang thử nghiệm ý tưởng về Chế độ cầm tay của Windows hay nói cách khác là điều chỉnh giao diện người dùng Windows 11 để nó có thể chạy thoải mái trên các thiết bị cầm tay. Các đoạn phim bị rò rỉ là kết quả của một dự án hackathon có từ tháng 9 năm 2022. Các nhân viên của Microsoft thường đưa ra các ý tưởng và làm việc trên các dự án nguyên mẫu mà đôi khi có thể thu hút sự chú ý của các nhà điều hành công ty và trở thành hiện thực.

Từ video thì có vẻ như dự án tập trung nhiều hơn vào việc cài đặt Windows 11 trên các phần cứng hiện có, thay vì phát triển thiết bị cầm tay chuyên dụng mang thương hiệu Xbox.

Điều đáng chú ý về dự án hackathon cụ thể này là Dorothy Feng, một nhà thiết kế UX cấp cao tại Microsoft, và một kỹ sư phần mềm cấp cao có tên Hayden McAfee, người làm việc chuyên biệt về trải nghiệm chơi trò chơi trên Windows, đã thực hiện một số thiết kế mẫu. Nó bao gồm một trình khởi chạy để chơi trò chơi từ Epic Games Store, Steam, EA Play và tất nhiên là PC Game Pass, đồng thời giao diện được thiết kế để dễ sử dụng trên các thiết bị màn hình cảm ứng hoặc có bộ điều khiển.

Xem thêm  Nội chiến Server Hiệp Lữ Đại Chiến mùa 1 – Còn nhiều điều lạ lẫm, tiếc nuối

Tất nhiên, đây chỉ là một dự án nguyên mẫu và có thể sẽ không bao giờ thành công, và video chỉ đề cập đến một số vấn đề cần giải quyết để chạy Windows một cách chấp nhận được trên máy chơi game cầm tay. Tuy nhiên điều đáng khích lệ là rõ ràng có những nhân viên cấp cao quan tâm đến ý tưởng điều chỉnh Windows cho các thiết bị di động. Từ video thì có vẻ như dự án tập trung nhiều hơn vào việc cài đặt Windows 11 trên các phần cứng hiện có, thay vì phát triển thiết bị cầm tay chuyên dụng mang thương hiệu Xbox.

Khá rõ rành rằng nếu Microsoft công bố một thiết bị chơi game cầm tay thì nó sẽ đánh dấu một thời điểm quan trọng khác trong lịch sử trò chơi. Trong khi đó có rất nhiều hệ thống chơi game di động khác tham gia thị trường bên cạnh Nintendo Switch và Steam Deck nổi tiếng. Sony được cho là đang làm việc trên một thiết bị cầm tay có tên mã là Q Lite, sẽ tận dụng tính năng Remote Play của PlayStation. Và Asus ROG Ally mạnh mẽ cũng được đồn đoán sẽ ra mắt vào cuối năm nay, được cho là sẽ trực tiếp thách thức vị trí của Steam Deck trong lĩnh vực chơi game trên PC di động.

Xem thêm: Máy chơi game cầm tay PlayStation mới của Sony sẽ không thể cạnh tranh lại với Steam Deck

Xem thêm  Cận cảnh nhan sắc nữ streamer bị ban ‘vì 2 tuyển thủ nhà FlyQuest’

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ