Giám đốc Xbox Phil Spencer cho hay Microsoft đang thảo luận với các đối tác để mở một cửa hàng trò chơi di động mới nhằm cạnh tranh với Apple và Google. 

Phát biểu tại Sao Paulo (Brazil) trong khuôn khổ sự kiện Comic Con, ông Spencer cho biết di động là một phần quan trọng trong chiến lược của Xbox và “Microsoft đang tích cực làm việc” để thảo luận cùng nhiều chuyên gia về cửa hàng trò chơi di động mới. Hãng hi vọng sẽ có kết quả tốt để nhanh chóng cho ra mắt một cửa hàng ứng dụng mới với nhiều công nghệ tiên tiến.

Giám đốc Xbox Phil Spencer nói về kế hoạch mới của mình. Ảnh: Microsoft.

Giám đốc Xbox Phil Spencer nói về kế hoạch mới của mình. Ảnh: Microsoft.

Mặc dù ông Spencer không đưa ra ngày ra mắt cụ thể về cửa hàng nhưng cho biết “không nghĩ người dùng sẽ phải chờ đợi lâu”. Trong vài năm qua, cuộc tranh luận xung quanh sự độc quyền của Google và Apple trong lĩnh vực trò chơi di động diễn ra gay gắt, thu hút sự quan tâm của người dùng.

Epic Games đã tham gia vào các vụ kiện tụng với hai hãng nói trên để đòi quyền lợi. Phần lớn cuộc thảo luận tập trung vào trò chơi battle royale di động nổi tiếng Fortnite trên hai cửa hàng ứng dụng của Google và Apple về nỗ lực xây dựng hệ thống thanh toán trực tiếp cho chính mình trên nền tảng di động.

Xem thêm  Trên tay nhanh iPhone 14 Pro Max đầu tiên ở Việt Nam: Màu tím mộng mơ, Dynamic Island siêu xịn sò

Giữa những tranh cãi, Fortnite đã xuất hiện trên Xbox Cloud Gaming vào năm ngoái, khiến cho việc chơi lại trên di động đơn giản hơn. Chia sẻ của CEO Spencer được đưa ra khi Xbox dường như đang tìm cách mở rộng ra ngoài các trò chơi trên PC và console. Họ muốn hướng đến game mobile nhiều hơn.

Cửa hàng mới sẽ phá vỡ thế độc quyền của Apple, Google. Ảnh: Toppan Digital Language.

Cửa hàng mới sẽ phá vỡ thế độc quyền của Apple, Google. Ảnh: Toppan Digital Language.

Đầu tuần, Giám đốc tài chính của Xbox, Tim Stewart, đã nói về cách tiếp cận AI của Xbox tại một hội nghị và cho biết ông “hào hứng hơn về sự thay đổi công nghệ trong trò chơi”. Tin tức về việc Xbox và Microsoft đang định hướng về cửa hàng trò chơi di động mới cũng xuất hiện ngay sau khi Microsoft xác nhận việc mua lại Activision Blizzard. Ông Spencer hứa rằng nó sẽ không tác động tiêu cực đến Blizzard.

Kế hoạch vẫn còn là dự định và cần thời gian để biến thành hiện thực. Có lẽ Microsoft sẽ phải làm khá nhiều thứ nếu muốn cạnh tranh được với hai gã khổng lồ một cách sòng phẳng.

Nguồn: Game4V.com

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ