Microsoft vẫn duy trì sứ mệnh đưa Xbox Game Pass lên càng nhiều nền tảng càng tốt, bao gồm cả máy chơi game PlayStation và Nintendo.

Microsoft

Microsoft muốn Xbox Game Pass có mặt trên “mọi nền tảng” có thể, bao gồm cả Nintendo và PlayStation, hai ông lớn mà Microsoft từng “coi là đối thủ cạnh tranh trong quá khứ”.

Microsoft thừa nhận với game thủ rằng họ vẫn đang tìm cách đưa Xbox Game Pass lên nhiều nền tảng nhất có thể, bao gồm cả máy chơi game PlayStation và Nintendo. Sáng kiến này không phải là một sáng kiến hoàn toàn mới lạ vì Microsoft đã cố gắng đưa Xbox Game Pass lên PlayStation ít nhất một lần trước đây. Chưa kể rằng nhiều game thủ hẳn đã từng được nghe các tin đồn xuất hiện trong nhiều năm qua về việc Game Pass được thêm vào Switch nhưng không có kết quả. Sau một thời gian, nhiều game thủ hẳn sẽ nghĩ rằng Microsoft đã từ bỏ điều mà nhiều người cho là giấc mơ viển vông, nhưng xem ra đó không phải là cách Xbox nhìn nhận mọi thứ.

Ngay cả trước khi thúc đẩy chuyển sang các nền tảng mới, Game Pass đã là một nền tảng mang tính đột phá cho Xbox. Dịch vụ này cung cấp hàng trăm trò chơi cho người đăng ký với mức phí hàng tháng tương đối thấp, mọi thứ từ các tựa game cổ điển đến các bản phát hành game mới nhất ngay ngày đầu. Đáng chú ý là mọi trò chơi của bên thứ nhất của Microsoft đều ra mắt trên dịch vụ này để game thủ thưởng thức mà không phải trả thêm phí. Chiến lược này đã thành công đối với các trò chơi AAA lớn, giống như cách Starfield giúp Xbox Game Pass đạt được cột mốc đăng ký mới.

Xem thêm  AU BEAT VTC: Ná thở chờ đợi siêu phẩm AUDITION trên mobile mới nhất 2022

Giám đốc tài chính Xbox Tim Stuart gần đây đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Wells Fargo TMT, nơi ông chia sẻ mong muốn của Microsoft về việc Game Pass có mặt trên “mọi nền tảng” có thể. Trong khi Stuart đề cập đến TV thông minh và thiết bị di động, vị chủ tịch Xbox cũng đề cập đến các nền tảng như máy chơi game Nintendo và PlayStation, hai nhà sản xuất phần cứng và phần mềm mà Microsoft từng “coi là đối thủ cạnh tranh trong quá khứ”.

“… Sứ mệnh của chúng tôi là mang trải nghiệm của bên thứ nhất, dịch vụ đăng ký của chúng tôi đến mọi nền tảng có thể dùng để [chơi trò chơi]. Điều đó có nghĩa là TV thông minh, có nghĩa là thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là cả những gì chúng ta từng nghĩ là những đối thủ cạnh tranh trong quá khứ như PlayStation và Nintendo.” Trích dẫn Tim Stuart.

Xbox Game Pass được coi là “hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao” của Microsoft.

Stuart cũng cho biết thêm việc Microsoft mua lại Activision Blizzard sẽ giúp Xbox đưa “hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao” của mình là dịch vụ đăng ký Game Pass đến với nhiều game thủ hơn một cách nhanh chóng hơn. Một phần đóng quan trọng trong đó có thể phụ thuộc một trong những IP mới được Microsoft mua lại, Call of Duty. Nhượng quyền thương mại Call of Duty là một trong những loạt trò chơi có lợi nhuận cao nhất mọi thời đại và việc có thể gắn kết thương hiệu đó với dịch vụ Game Pass theo một cách nào đó chắc chắn sẽ mang lại lợi ích to lớn cho dịch vụ này.

Xem thêm  LMHT: Fan nghi ngờ Keria sẽ thi đấu ở đường giữa trong thời gian Faker bị chấn thương tay

Đáng tiếc cho các game thủ đăng ký dịch vụ này là các trò chơi Activision Blizzard vẫn còn thiếu trong thư viện Game Pass. Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Specer giải thích rằng các tựa game Activision Blizzard sẽ mất thời gian để tiếp cận Game Pass do có sự không chắc chắn đi kèm với việc mua lại trước khi nó kết thúc. Mặc dù không có thời điểm cụ thể nào được đưa ra nhưng nhiều người mong đợi sẽ thấy các tựa game Activision Blizzard trên Xbox Game Pass vào năm 2024 dựa trên tuyên bố của cả hai công ty. Với việc Microsoft hé lộ một số thông báo quan trọng sắp diễn ra trong The Game Awards 2023, có lẽ đó có thể là đêm mà người hâm mộ Xbox được thấy lộ trình đưa các tựa game Activision Blizzard lên Game Pass.

Điều còn lại là liệu Nintendo và PlayStation có cho phép Xbox Game Pass hoạt động trên các nền tảng tương ứng hay không. Mặc dù hiện tại Microsoft có thể không coi Nintendo và PlayStation là đối thủ cạnh tranh nhưng rõ ràng chúng ta vẫn chưa rõ liệu các đối thủ lịch sử của công ty có cảm thấy như vậy hay không.

Xem thêm: Đồng sáng lập Rockstar Games tiết lộ những dự án đầu tiên tại studio mới, nhưng có thể khiến game thủ thất vọng

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ