Trái ngược với bản gốc luôn ăn nên làm ra trên mọi hệ máy, ở khắp mọi nơi trên thế giới thì các bản Spin off của game Minecraft thường không được đánh giá cao và thường chỉ ở mức độ chơi được mà thôi. Thế nhưng tựa game mới nhất mang tên Minecraft Legends lại nhận vô số gạch đá thậm chí nhiều game thủ còn quả quyết bạn sẽ không thể chơi nó quá 2 tiếng, vậy sự thật như thế nào?

Dành cho các bạn nào chưa biết về Minecraft Legends, thì đây là tựa game spin off mới của Mojang và Blackbird Interactive nhằm đem lại một trải nghiệm thú vị cho các game thủ đam mê các khối vuông khi bạn sẽ không phải đi xây dựng các tòa nhà (trong Minecraft gốc), giải đố và đưa ra các quyết định quan trọng (Minecraft Story Mode), thám hiểm các hầm ngục nữa (Minecraft Dungeons) mà thay vào đó sẽ điều khiển một đạo quân chống lại các thế lực đen tối đang âm mưu hủy diệt thế giới.

Minecraft Legends

Minecraft Legends bị nhiều người đánh giá là dở tệ

Sự đơn giản đã thành truyền thống

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao Minecraft lại thành công đến vậy? Theo như nhiều chuyên gia đánh giá (không có tôi vì tôi còn không hiểu tại sao bọn trẻ lại thích nó) thì nguyên nhân chính đằng sau sự thành công vượt ngoài mong đợi của tựa game gốc đó chính là sự đơn giản. Quả thực ở bản gốc game đơn giản từ gameplay tới đồ họa, và nhờ sự đơn giản đó game dễ dàng tiếp cận nhiều người trên nhiều hệ máy để rồi cung cấp cho họ một công cụ dễ sử dụng, dễ làm quen để tạo nên các công trình siêu chi tiết. Hiểu được điều đó nên trong các phiên bản Spin off nhà làm game luôn muốn giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể và Minecraft Legends cũng không phải là một ngoại lệ.

Xem thêm  Halo Infinite bốc hơi gần 98% người dùng trên Steam là do đâu?

Mở đầu với cốt truyện bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ đâu là có bọn Evil Piglin đến từ Nether đang xâm lấn toàn bộ thế giới Minecraft và bạn trong vai một người anh hùng sẽ cố gắng xây dựng một đạo quân của riêng mình để bảo vệ thế giới. Để làm được điều đó bạn phải chu du khắp nơi trên lục địa vừa đánh bại bọn nhãi nhép, vừa thu thập nguyên vật liệu và quan trọng nhất là tìm kiếm đồng minh cho bản thân trước các trận chiến cuối cùng.

Bên cạnh cốt truyện thì phần hình ảnh của game cũng được nhà sản xuất làm sát với phong cách đồ họa của các tựa game khác mang thương hiệu Minecraft với các khối vuông có thể nhìn rõ ở khắp mọi nơi. Lần đâu chơi game bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn rằng đây là một bản mod đồ họa, gameplay của bản Minecraft gốc vì phong cảnh, NPC và cả tài nguyên đều như đang được mang ra từ phiên bản Minecraft gốc. Điều này hoàn toàn không có nghĩa là game có đồ họa thô cứng hay xấu, mà hoàn toàn ngược lại khi studio làm game đã khéo léo vận dụng các màu sắc, ánh sáng để khiến các khối vuông này trong rực rỡ, đẹp đẽ hơn.

Về phần gameplay thì không giống như các tựa game RTS khác mà tiêu biểu là Starcraft hay Red Alert, nơi bạn sẽ điều khiển một lượng lớn quân đội từ xa. Minecraft Legends có nét gì đó giống với dòng game Overlord nổi tiếng một thời hơn, do bạn sẽ xông thẳng vào tiền tuyến dắt theo một đám lính lóc nhóc mà mỗi tên lại có sở trường, sở đoản riêng nhưng chúng cũng được làm khá đơn giản và dễ nhớ thế nên bạn chỉ cần mất vài phút làm quen mà thôi. Trong trận chiến bạn gần như chỉ cần dùng hai mệnh lệnh là tấn công một nơi nào đó và đi theo sát bạn là dễ dàng hoàn thành 90% các trận chiến. Và bản thân bạn một vị anh hùng cũng có rất nhiều lợi thế (khác với tên chúa quỷ yếu nhớ năm nào) với các đòn có phạm vi khá rộng lại có sát thương tốt nên nhiều lúc bạn vẫn có thể hỗ trợ cho các toán lính của mình mà không cần nhiều mệnh lệnh phức tạp.

Minecraft Legends

Minecraft Legends chỉ thích hợp để chơi nhiều người

Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó

Xem thêm  Tiếu Ngạo Võ Lâm – game kiếm hiệp dị giới xuất hiện lộ trình ra mắt

Đối với các thể loại game khác sự đơn giản luôn có vẻ tốt nhưng với RTS thì việc này lại là một con dao hai lưỡi, mặc dù Minecraft Legends cũng cố đưa vào hệ thống tương sinh, tương khắc giữa các đơn vị nhưng với lượng tài nguyên dồi dào cùng khả năng sản xuất lính nhanh chóng khiến cho nhiều lúc người chơi thường xuyên lựa chọn phương pháp spam thật nhiều lính để rồi dùng số lượng áp đảo chất lượng. Cơ chế điều khiển cũng còn nhiều bất tiện khi bạn không thể tạo một nhóm quân gồm nhiều đơn vị khác nhau. Điều này khiến cho độ cơ động trong việc điều binh bị giảm đi rất nhiều. Việc chuẩn bị các phòng tuyến chống kẻ thù tấn công vào mỗi đêm thoạt đầu rất vui nhưng càng về sau thì các trận chiến cứ lập đi lập lại dẫn tới người chơi sẽ rất nhanh chán. Chính điều này đã khiến nhiều người rời bỏ tựa game chỉ sau 2h chơi.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại vì bản thân tựa game Minecraft Legends là một game RTS lại được phát triển nhắm vào cơ chế chơi PVP là chủ yếu thế nên mọi thứ khá khẩm hơn rất là nhiều khi các bạn bước lên chiến trường mạng để chơi cùng với bạn bè thì rất nhiều yếu điểm của game được khắc phục, thêm vào đó game lại nằm trong danh sách game miễn phí trên GamePass thì các bạn tội gì mà không rủ bạn bè chơi thử phải không nào?

Xem thêm  SEA Games 32: Danh sách toàn bộ đội hình Esports ĐTQG Việt Nam

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ